Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) mở ngành mới Khoa học liên ngành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập khoa Khoa học liên ngành. Khoa Khoa học liên ngành có sứ mệnh xây dựng nền tảng giáo dục khai phóng cho sinh viên toàn nhà trường, đồng thời đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao; nghiên cứu các giải pháp toàn diện cho những vấn đề của xã hội dựa trên tiếp cận liên ngành.

Với triết lý giáo dục toàn diện, khai phóng, đa dạng văn hóa, khoa Khoa học liên ngành là đơn vị có vai trò dẫn dắt các nỗ lực hướng đến giải quyết những vấn đề xã hội đương đại dựa trên giảng dạy, học tập và nghiên cứu liên ngành.

TS Nguyễn Thị Hảo - Giảng viên chính khoa Giáo dục giữ chức vụ Trưởng khoa Khoa học liên ngành; TS Đào Tuấn Hậu - Giảng viên khoa Triết học giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Khoa học liên ngành.

Có mặt trong lễ công bố quyết định PGS. TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: "Trong bối cảnh của Nhà trường hiện nay, chưa có đơn vị nào để kiểm tra, phát triển khoa học giáo dục đại cương như một khối khoa học mang tính chất hữu cơ và hệ thống. Chính vì vậy, tâm huyết của lãnh đạo Nhà trường mong muốn thành lập khoa Khoa học liên ngành để phát triển nền tảng giáo dục đại cương - nền tảng quan trọng của lĩnh vực KHXH&NV ở cả bậc đại học và sau đại học. Khoa Khoa học liên ngành cũng là nơi liên kết, hợp tác, nghiên cứu đề án liên ngành với các ngành khoa học khác. Ngoài ra, Nhà trường cũng giao cho khoa xây dựng các chương trình về kỹ năng mềm và phục vụ cộng đồng cho sinh viên".

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) mở ngành mới Khoa học liên ngành ảnh 1

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV chia sẻ trong buổi lễ công bố quyết định. (Ảnh: ĐH KHXH&NV)

Theo TS Nguyễn Thị Hảo - Trưởng khoa Khoa học liên ngành, giai đoạn từ năm 2023 - 2025, nhiệm vụ của khoa Khoa học liên ngành tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm: đào tạo, nghiên cứu và hợp tác.

Về đào tạo, khoa Khoa học liên ngành sẽ chuẩn hoá chất lượng và đào tạo khối kiến thức giáo dục đại cương (bao gồm học phần sinh hoạt định hướng đầu khoá); tổ chức các chương trình đào tạo liên ngành, hội nhập quốc tế; phát triển các chương trình đào tạo kỹ năng.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) mở ngành mới Khoa học liên ngành ảnh 2

Ban Chủ nhiệm khoa mới chụp hình cùng khách mời trong lễ công bố thành lập khoa. (Ảnh: Trường ĐH KHXH&NV)

Đối với nghiên cứu, khoa tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ nâng cao chất lượng giáo dục đại học; tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ mang tính liên ngành.

Cùng với đó, khoa Khoa học liên ngành tăng cường xây dựng mạng lưới hợp tác dựa trên sự sáng tạo, tôn trọng, tin tưởng và mục tiêu, giá trị được chia sẻ. Đồng thời, khoa Khoa học liên ngành cũng thúc đẩy hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để phát triển các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, phục vụ cộng đồng gắn với các lĩnh vực chuyên môn được giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm