Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tham vấn tâm lý cho hơn 5.000 người trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tham vấn tâm lý cho hơn 5.000 người trong mùa dịch
SVVN - Chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đã đến thăm, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tìm hiểu hoạt động của Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý thuộc trường ĐH KHXH NV (ĐHQG TP. HCM).

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng trường ĐH KHXHNV (ĐHQG TP. HCM) cho biết, từ năm 2019, trường bắt đầu thành lập Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý với chức năng tham vấn, trị liệu tâm lý cho sinh viên, các cá nhân có quan tâm và là môi trường thực hành cho sinh viên, học viên Cao học ngành Tâm lý học của trường.

Sau giai đoạn dịch bùng phát mạnh tại TP. HCM và giãn cách xã hội kéo dài, chỉ trong hai tháng từ tháng 9 đến tháng 11/2021, đã có hơn 5.000 người tham gia các hoạt động tham vấn, trị liệu do các chuyên gia của trường đảm nhận.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tham vấn tâm lý cho hơn 5.000 người trong mùa dịch ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi và trò chuyện cùng các nhân viên Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Ảnh: Trần Nam

Đại dịch COVID-19 kéo dài hơn một năm qua và bùng phát mạnh tại TP. HCM gây ra nhiều khó khăn về y tế, kinh tế, đời sống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Qua nghiên cứu, các nhóm chuyên gia nhận thấy đại dịch làm tăng tỉ lệ mắc các vấn đề sức khỏe tinh thần, bao gồm tỉ lệ mắc trầm cảm, căng thẳng, rối loạn lo âu, ý định tự tử trên toàn thế giới. Trong đó, bệnh nhân, nhân viên y tế, thân nhân, người lao động và học sinh - sinh viên là những nhóm dễ chịu tổn thương bởi đại dịch có nhu cầu được hỗ trợ, trấn an tâm lý.

Trường ĐH KHXH&NV đã triển khai chương trình “Vắc xin tinh thần” hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Các chuyên gia tư vấn của phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý đã tham gia vào các hoạt động tham vấn và trị liệu tâm lý của chương trình ”Vắc xin tinh thần”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao các hoạt động tham vấn tâm lý của trường, động viên các chuyên gia, giảng viên tiếp tục hỗ trợ người dân trong giai đoạn tới, vừa giảng dạy, vừa thực hành nghề nghiệp, hỗ trợ cộng đồng.

Phó Thủ tướng cho rằng, trước đây sức khỏe tinh thần chưa được quan tâm một cách đúng mức, qua đại dịch cho thấy vấn đề tinh thần là rất quan trọng, cần được quan tâm và có các giải pháp cụ thể, căn cơ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.