Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ưu tiên học bổng cho sinh viên mồ côi vì dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ưu tiên học bổng cho sinh viên mồ côi vì dịch COVID-19
SVVN - Chương trình Khuyến học - Khuyến tài của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) thông báo xét 54 suất học bổng cho sinh viên khó khăn với tổng giá trị gần 1 tỉ đồng, ưu tiên cho ứng viên diện mồ côi vì dịch COVID-19.

Theo đó, thí sinh trúng tuyển sẽ có cơ hội nhận được 54 suất học bổng do các đối tác của Nhà trường tài trợ, gồm có: Học bổng của Quỹ Tzu Chi, Đài Loan (Tzu Chi Foundation) gồm 10 suất học bổng học phí 4 năm học và chi phí sinh hoạt; Học bổng của Tập đoàn CT Group gồm 10 suất học bổng học phí năm học thứ nhất (2021 - 2022); Học bổng tài trợ chi phí nhập học gồm 34 suất, mỗi suất 5,9 triệu đồng do Quỹ Hạt giống Việt, báo Nhân Dân trao tặng.

Các điều kiện của học bổng sẽ khác nhau nhưng yêu cầu chung bao gồm: Thí sinh trúng tuyển Hệ chính quy tập trung khóa 2021 - hệ chuẩn,có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thể hiện định hướng học tập rõ ràng trong thời gian học ĐH (bài viết khoảng 1.000 - 1.500 từ), có 2 người tham khảo (thầy/cô giáo tại trường THPT mà ứng viên theo học, cán bộ chính quyền địa phương).

Theo nhà trường, chương trình cũng ưu tiên cho các ứng viên thuộc diện mồ côi, ứng viên có cha hoặc mẹ qua đời do dịch COVID-19. Việc tài trợ của chương trình sẽ được thực hiện bằng cách chuyển khoản thanh toán học phí cho sinh viên vào mỗi học kỳ.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ưu tiên học bổng cho sinh viên mồ côi vì dịch COVID-19 ảnh 1

Đội tình nguyện của trường ĐH KHXH&NV TP. HCM chuyển nhu yếu phẩm đến sinh viên trong thời gian thực hiện giãn cách.

Trong thời gian qua, nhà trường đã vận động các doanh nghiệp, cựu sinh viên tài trợ tài chính, nhu yếu phẩm, vật tư y tế. Đặc biệt, các khoa, bộ môn đều có giải pháp hỗ trợ sinh viên bằng nguồn huy động từ giảng viên, cựu sinh viên, đối tác, nhà tài trợ. Tổng số tiền đóng góp mà nhà trường thống kê lên đến gần 1,5 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.