Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM: Điểm sàn từ 15 - 20

SVVN - Điểm sàn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển dựa theo điểm thi tốt nghiệp THPT của trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ở cơ sở đào tạo tại TP. HCM, Đà Lạt và Cần Thờ từ 15-20 điểm, tùy theo ngành.

Ngày 17/9, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kiến trúc TP. HCM thông báo thông tin về điều kiện xét tuyển theo phương thức 3, xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2020 vào các ngành tại các cơ sở đào tạo của trường.

Cụ thể:

Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM: Điểm sàn từ 15 - 20 ảnh 1
Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM: Điểm sàn từ 15 - 20 ảnh 2
Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM: Điểm sàn từ 15 - 20 ảnh 3
Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM cũng lưu ý, điểm xét tuyển tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến hai chữ số thập phân, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Cụ thể:

Xét tuyển vào các ngành khối A: Điểm xét tuyển = Điểm thi THPT môn 1 + Điểm thi THPT môn 2 + Điểm thi THPT môn 3 + Điểm ưu tiên (Theo Quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ GD - ĐT). Xét tuyển vào các ngành năng khiếu: Điểm xét tuyển = (Điểm thi THPT môn 1 + Điểm thi THPT môn 2 + Điểm môn năng khiếu x 1,5) x 6/7 + Điểm ưu tiên (Theo Quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ GD - ĐT). Không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp. Mỗi nguyện vọng thí sinh chỉ có thể chọn 1 tổ hợp điểm thi xét tuyển.

 Điểm trúng tuyển vào mỗi ngành sẽ được xét theo nguyên tắc lấy từ thí sinh có điểm xét tuyển lớn nhất trở xuống không phân biệt nguyện vọng, tổ hợp xét tuyển  cho đến hết chỉ tiêu của mỗi ngành (đã cộng điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh). Nếu thí sinh đã trúng tuyển 1 nguyện vọng, sẽ không được xét tuyển nguyện vọng tiếp theo.

Điểm của thí sinh có giá trị như nhau khi xét tuyển các nguyện vọng. Không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển vào trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành nào thì sử dụng tổ hợp môn xét tuyển tương ứng của ngành đó.

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM chỉ sử dụng kết quả điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ (Tiếng Anh) theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM: Điểm sàn từ 15 - 20 ảnh 4 Thí sinh thi năng khiếu tại trường ĐH Kiến trúc TP. HCM.

Đối với các ngành năng khiếu: Chỉ xét tuyển thí sinh có điểm môn năng khiếu do trường ĐH Kiến trúc TP. HCM  tổ chức thi năm 2020 đạt từ 5,0 trở lên. Các ngành tại các cơ sở đào tạo của trường ĐH Kiến trúc TP. HCM có điểm chuẩn riêng.

Thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long (bao gồm: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre,  Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang và Cà Mau) mới có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học tại Trung tâm Đào tạo cơ sở TP. Cần Thơ; nếu trúng tuyển, sẽ học tại Trung tâm Đào tạo cơ sở Cần Thơ trong suốt khóa học.

Thí sinh có hộ khẩu tại 5 tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh, thành Nam Trung Bộ (bao gồm: Đắk Lắk, Gia lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận) mới có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học tại Trung tâm Đào tạo cơ sở TP. Đà Lạt; nếu trúng tuyển, sẽ học tại Trung tâm Đào tạo cơ sở Đà Lạt trong suốt khóa học.

Thí sinh đủ điều kiện về hộ khẩu nhưng không đăng ký xét tuyển tại Trung tâm Đào tạo cơ sở Cần Thơ hoặc Trung tâm Đào tạo cơ sở Đà Lạt thì không được xét tuyển tại các Trung tâm Đào tạo cơ sở này.

Ngành Thiết kế đô thị (Chương trình tiên tiến, giảng dạy bằng tiếng Anh, học phí tương ứng) sẽ xét tuyển theo 2 phương thức tuyển sinh chung và tuyển sinh riêng, có yêu cầu kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào. Trường hợp các thí sinh có đăng ký xét tuyển vào ngành Thiết kế Đô thị (mã ĐKXT 7580199) cần kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.