Trường ĐH Kinh tế TP. HCM bổ sung phương thức xét tuyển đặc cách tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM bổ sung phương thức xét tuyển đặc cách tốt nghiệp THPT
SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM chính thức bổ sung phương thức xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT (phương thức 7) nhằm tạo điều kiện xét tuyển cho các thí sinh diện này.

Trước đó, Bộ GD-ĐT có công văn gửi UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có thể xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo yêu cầu của ngành y tế.

PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng phòng Đào tạo UEH chia sẻ: “Với việc bổ sung phương thức xét tuyển trên, trường thấu hiểu và muốn chia sẻ với gia đình và các em học sinh khi vừa phải gánh chịu các điều kiện khó khăn, hạn chế của cách ly hoặc dịch bệnh, lại vừa phải lo lắng cho việc ôn tập, thi cử, sợ lỡ mất việc học hành. Đặc biệt, cùng với hơn 50% chỉ tiêu còn lại xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT và 10% chỉ tiêu bổ sung xét tuyển theo kết quả của 3 năm THPT, các thí sinh từ khu vực ĐBSCL, nơi đang bị ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển tại phân hiệu Vĩnh Long với chương trình đào tạo, chất lượng và bằng cấp của trường”.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM bổ sung phương thức xét tuyển đặc cách tốt nghiệp THPT ảnh 1

Thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT sẽ có điều kiện theo học các chương trình của ĐH kinh tế TP.HCM.

Theo đó, phương thức 7 (Xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo Quy định của Bộ GD&ĐT – gọi tắt là phương thức xét tuyển đặc cách) giành cho đối tượng là thí sinh không trúng tuyển các phương thức tuyển sinh khác của trường và thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT, có kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 để làm cơ sở xét tuyển. Tiêu chí bắt buộc của phương thức 7 là kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12. Tiêu chí ưu tiên và không bắt buộc là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố v.v.

Trong đó, cơ sở tại TP.HCM của trường sẽ xét tuyển trên phạm vi cả nước. Phân hiệu Vĩnh Long xét tuyển 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL. Riêng 4 ngành Kinh doanh nông nghiệp, Thương Mại điện tử, Ngôn ngữ Anh và Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển trên phạm vị cả nước.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ dành 200 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cho phương thức này, trong đó 150 chỉ tiêu cho cơ sở TP.HCM và 50 chỉ tiêu cho phân hiệu Vĩnh Long.

Theo nhà trường, việc bổ sung thêm phương thức 7 không làm thay đổi bất cứ kết quả tuyển sinh đại học năm 2021 đã công bố và đảm bảo quyền lợi cho tất cả thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường.

Trong năm 2021, trường ĐH Kinh tế TP.HCM xét tuyển theo 6 phương thức, với việc bổ sung phương thức 7, trường kỳ vọng sẽ tạo điều kiện rộng rãi cho các thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT.

Trong năm nay, trường cũng triển khai các chương trình đào tạo song ngành tích hợp và nhận được 2 bằng đại học, gồm các ngành: Kinh doanh nông nghiệp - Logistic và quản lý chuỗi cung ứng; Bảo hiểm - Tài chính; Quản lý công - Luật và chương trình Kinh doanh nông nghiệp - Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại phân hiệu Vĩnh Long

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm