Trường ĐH Kinh tế TP. HCM công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký xét tuyển khóa 47, đại học chính quy (KSA và KSV) theo phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, UEH đào tạo tại TP. HCM từ 18 và 20 điểm, UEH - Phân hiệu Vĩnh Long là 16 điểm.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) đã chính thức công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký xét tuyển khóa 47 - đại học chính quy (KSA và KSV) theo phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

UEH - cơ sở đào tạo tại TP. HCM (KSA) có hai mức điểm:

Mức điểm tối thiểu là 20 điểm đối với các ngành/chương trình:

Chương trình chuẩn, chương trình cử nhân chất lượng cao: ngành Kinh tế, ngành Quản trị nhân lực, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành Kinh doanh thương mại, Ngành Marketing, ngành Tài chính - Ngân hàng, ngành Kế toán, ngành Quản trị khách sạn, ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Thương mại điện tử.

Chương trình cử nhân tài năng: ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Marketing, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Tài chính - Ngân hàng, ngành Kế toán.

Mức điểm tối thiểu là 18 điểm đối với các ngành/chương trình:

Chương trình chuẩn, chương trình cử nhân chất lượng cao: ngành Kinh tế đầu tư, ngành Bất động sản, ngành Kinh doanh nông nghiệp, ngành Kiểm toán, ngành Bảo hiểm, ngành Tài chính quốc tế, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Toán kinh tế, ngành Thống kê kinh tế, ngành Hệ thống thông tin quản lý, ngành Khoa học dữ liệu, ngành Kỹ thuật phần mềm, ngành Luật kinh tế, ngành Luật, ngành Quản lý công, ngành Kiến trúc đô thị, ngành Quản lý bệnh viện.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
UEH công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT 2021.

UEH - Phân hiệu Vĩnh Long (KSV)

Mức điểm tối thiểu là 16 điểm đối với: ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Marketing, ngành Tài chính - Ngân hàng, ngành Kế toán, ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Thương mại điện tử, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Luật kinh tế, ngành Kinh doanh nông nghiệp.

Mức điểm chấp nhận hồ sơ trên (KSA và KSV) là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3, không nhân hệ số, cho các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn thi/bài thi tương ứng từng ngành/chuyên ngành và môn thi/bài thi đều đạt trên 1,00 điểm theo thang điểm 10.

Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp nhau là 0,25 (không phẩy hai mươi lăm) điểm đối với thang điểm 10.

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng Đào tạo UEH cho biết, với 50% chỉ tiêu tuyển sinh của UEH - Phân hiệu Vĩnh Long dành cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các em học sinh vùng Đồng bằng sông Cửu Long được học tập tại môi trường đào tạo chất lượng cao của UEH, với những ưu thế vượt trội về chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên, bằng cấp tương tự như UEH - đào tạo tại TP.HCM.

Đồng thời, để đảm bảo quyền lợi và sự an tâm cho học sinh và phụ huynh các tỉnh/thành đang bị những hạn chế do giãn cách xã hội, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, UEH sẽ có các giải pháp linh hoạt trong việc thực hiện thủ tục xác nhận nhập học.

"Các thí sinh hãy hoàn toàn yên tâm về kết quả trúng tuyển của mình mà nhà trường đã công bố chính thức, nếu có bất kỳ khó khăn gì phát sinh trong việc làm thủ tục nhập học thì các bạn hãy liên lạc qua các số điện thoại tại Cổng Tư vấn - Nhập học trực tuyến (https://nhaphoc.ueh.edu.vn) để được tư vấn, hỗ trợ tận tình”, ông Bảo nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.