Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi
SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM sẽ có tên gọi mới là trường ĐH UEH, sẽ thành lập thêm 3 trường trực thuộc trong mục tiêu xây dựng ĐH đa ngành.

Trong buổi thông tin với báo chí hôm nay, GS. TS Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế TP. HCM thông báo vào ngày 27/10, trường sẽ công bố thành lập 3 trường thành viên trực thuộc. Theo lộ trình giai đoạn 2022 - 2025 trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án thành lập ĐH UEH.

Cụ thể, trong năm nay trường sẽ thành lập 3 trường trực thuộc gồm: Trường Kinh doanh UEH, trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH, trường Công nghệ và Thiết kế UEH.

Theo đó, giai đoạn 2022 - 2025 xây dựng đề án thành lập ĐH UEH, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi. Giai đoạn 2026 - 2030 thành lập trường quốc tế trên cơ sở Viện Đào tạo quốc tế ISB, nâng cấp Phân hiệu Vĩnh Long thành trường ĐH của khu vực ĐBSCL. Năm 2030, sẽ trở thành ĐH UEH đa ngành và Bền vững, có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á và hội nhập thế giới.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi ảnh 1

Theo GS. TS Nguyễn Đông Phong, những thay đổi này nằm trong chiến lược tái cấu trúc của trường: “Trong xu thế hiện nay, để phù hợp và phát triển thì tái cấu trúc là xu hướng tất yếu. Đại học đa ngành có nhiều thuận lợi khi tham gia bảng xếp hạng quốc tế, triển khai các hoạt động hợp tác, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của trường. Nhà trường đã xây dựng đề án nhằm mục tiêu trở thành ĐH đa ngành và bền vững, lấy việc đóng góp cho tương lai bền vững của cộng đồng và xã hội”.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi ảnh 2

GS. TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM và GS. TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường.

Ông cũng cho biết thêm, dù có thêm 3 trường thành viên nhưng sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của sinh viên. Việc cấp bằng tốt nghiệp vẫn do trường ĐH Kinh tế TP. HCM thực hiện. Bên cạnh đó, quy mô nhân lực và các phương thức tuyển sinh cũng không thay đổi trong những năm đầu.

PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường cũng cho biết, trong năm 2022, công tác tuyển sinh và các phương thức xét tuyển cũng như chỉ tiêu tuyển sinh sẽ không thay đổi. Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vẫn giữ nguyên các phương thức nhưng sẽ có thêm các ngành đào tạo mới phù hợp với nhu cầu của xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.