Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi
SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM sẽ có tên gọi mới là trường ĐH UEH, sẽ thành lập thêm 3 trường trực thuộc trong mục tiêu xây dựng ĐH đa ngành.

Trong buổi thông tin với báo chí hôm nay, GS. TS Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế TP. HCM thông báo vào ngày 27/10, trường sẽ công bố thành lập 3 trường thành viên trực thuộc. Theo lộ trình giai đoạn 2022 - 2025 trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án thành lập ĐH UEH.

Cụ thể, trong năm nay trường sẽ thành lập 3 trường trực thuộc gồm: Trường Kinh doanh UEH, trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH, trường Công nghệ và Thiết kế UEH.

Theo đó, giai đoạn 2022 - 2025 xây dựng đề án thành lập ĐH UEH, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi. Giai đoạn 2026 - 2030 thành lập trường quốc tế trên cơ sở Viện Đào tạo quốc tế ISB, nâng cấp Phân hiệu Vĩnh Long thành trường ĐH của khu vực ĐBSCL. Năm 2030, sẽ trở thành ĐH UEH đa ngành và Bền vững, có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á và hội nhập thế giới.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi ảnh 1

Theo GS. TS Nguyễn Đông Phong, những thay đổi này nằm trong chiến lược tái cấu trúc của trường: “Trong xu thế hiện nay, để phù hợp và phát triển thì tái cấu trúc là xu hướng tất yếu. Đại học đa ngành có nhiều thuận lợi khi tham gia bảng xếp hạng quốc tế, triển khai các hoạt động hợp tác, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của trường. Nhà trường đã xây dựng đề án nhằm mục tiêu trở thành ĐH đa ngành và bền vững, lấy việc đóng góp cho tương lai bền vững của cộng đồng và xã hội”.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi ảnh 2

GS. TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM và GS. TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường.

Ông cũng cho biết thêm, dù có thêm 3 trường thành viên nhưng sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của sinh viên. Việc cấp bằng tốt nghiệp vẫn do trường ĐH Kinh tế TP. HCM thực hiện. Bên cạnh đó, quy mô nhân lực và các phương thức tuyển sinh cũng không thay đổi trong những năm đầu.

PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường cũng cho biết, trong năm 2022, công tác tuyển sinh và các phương thức xét tuyển cũng như chỉ tiêu tuyển sinh sẽ không thay đổi. Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vẫn giữ nguyên các phương thức nhưng sẽ có thêm các ngành đào tạo mới phù hợp với nhu cầu của xã hội.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.