Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi
SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM sẽ có tên gọi mới là trường ĐH UEH, sẽ thành lập thêm 3 trường trực thuộc trong mục tiêu xây dựng ĐH đa ngành.

Trong buổi thông tin với báo chí hôm nay, GS. TS Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế TP. HCM thông báo vào ngày 27/10, trường sẽ công bố thành lập 3 trường thành viên trực thuộc. Theo lộ trình giai đoạn 2022 - 2025 trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án thành lập ĐH UEH.

Cụ thể, trong năm nay trường sẽ thành lập 3 trường trực thuộc gồm: Trường Kinh doanh UEH, trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH, trường Công nghệ và Thiết kế UEH.

Theo đó, giai đoạn 2022 - 2025 xây dựng đề án thành lập ĐH UEH, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi. Giai đoạn 2026 - 2030 thành lập trường quốc tế trên cơ sở Viện Đào tạo quốc tế ISB, nâng cấp Phân hiệu Vĩnh Long thành trường ĐH của khu vực ĐBSCL. Năm 2030, sẽ trở thành ĐH UEH đa ngành và Bền vững, có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á và hội nhập thế giới.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi ảnh 1

Theo GS. TS Nguyễn Đông Phong, những thay đổi này nằm trong chiến lược tái cấu trúc của trường: “Trong xu thế hiện nay, để phù hợp và phát triển thì tái cấu trúc là xu hướng tất yếu. Đại học đa ngành có nhiều thuận lợi khi tham gia bảng xếp hạng quốc tế, triển khai các hoạt động hợp tác, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của trường. Nhà trường đã xây dựng đề án nhằm mục tiêu trở thành ĐH đa ngành và bền vững, lấy việc đóng góp cho tương lai bền vững của cộng đồng và xã hội”.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tái cấu trúc, tuyển sinh không thay đổi ảnh 2

GS. TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM và GS. TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường.

Ông cũng cho biết thêm, dù có thêm 3 trường thành viên nhưng sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của sinh viên. Việc cấp bằng tốt nghiệp vẫn do trường ĐH Kinh tế TP. HCM thực hiện. Bên cạnh đó, quy mô nhân lực và các phương thức tuyển sinh cũng không thay đổi trong những năm đầu.

PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường cũng cho biết, trong năm 2022, công tác tuyển sinh và các phương thức xét tuyển cũng như chỉ tiêu tuyển sinh sẽ không thay đổi. Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vẫn giữ nguyên các phương thức nhưng sẽ có thêm các ngành đào tạo mới phù hợp với nhu cầu của xã hội.

MỚI - NÓNG
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình
Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022
SVVN - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

SVVN - Trong danh sách ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư/ Phó Giáo vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố, ứng viên Phó Giáo sư trẻ nhất là TS Lê Văn Lịch (sinh tháng 12/1988), ngành Vật lý, giảng viên công tác tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.