Trường ĐH Luật TP. HCM in phôi bằng cấp cho hơn 200 tiến sĩ, thạc sĩ

SVVN - Trường ĐH Luật TP. HCM vừa tổ chức đồng thời lễ Khai giảng lớp cao học Khoá 33, 34 và lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân học viên cao học, nghiên cứu sinh khoá 33, 34 và các tân tiến sĩ, thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp năm 2020.

PGS. TS. Trần Hoàng Hải cho biết, 2020 là năm đầu tiên nhà trường được giao quyền tự chủ tất cả các khâu liên quan đến in, cấp bằng như: Ban hành Quy định cấp phát văng bằng, chứng chỉ của trường, thiết kế mẫu phôi bằng, chứng chỉ, thực hiện đăng ký mẫu phôi bằng với các cơ quan chức năng. Trường ĐH Luật TP. HCM cũng là một trong những trường đại học đầu tiên hoàn tất quy trình cấp phát văn bằng, chứng chỉ được chuyển giao từ Bộ GD - ĐT.

Trường ĐH Luật TP. HCM in phôi bằng cấp cho hơn 200 tiến sĩ, thạc sĩ ảnh 1

Trường ĐH Luật TP. HCM in phôi bằng cấp cho hơn 200 tiến sĩ, thạc sĩ .

Đại diện các tân tiến sĩ, thạc sĩ nhận bằng tại buổi lễ phát biểu, học viên Nguyễn Văn Sơn - tân thạc sĩ lớp Cao học Luật An Giang khoá 2 cho biết, được học tập và nghiên cứu về lĩnh vực pháp lý tại trường ĐH Luật TP. HCM, trung tâm nghiên cứu pháp luật có bề dày thành tích và ưu tín nhất khu vực phía Nam, là niềm tự hào của bản thân anh, cũng như đơn vị. Trong quá trình học tập, các học viên cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ sâu sắc của các đơn vị nơi công tác và nhà trường.

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng với những sự điều chỉnh kịp thời của lãnh đạo nhà trường công tác tuyển sinh và đào tạo hệ sau đại học của trường ĐH Luật TP. HCM đã được duy trì ổn định và đạt được những kết quả như những năm qua.

Cụ thể, nhà trường đã tuyển được 219 học viên cao học và 5 tiến sĩ nghiên cứu các ngành luật. Tại buổi lễ, nhà trường sẽ trao bằng cho 6 tiến sĩ luật đều là giảng viên của các trường đại học, cao đẳng như: Trường ĐH Luật TP. HCM, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Học viện Chính trị Khu vực IV, trường CĐ Cảnh sát Nhân dân II...

Đồng thời, trường ĐH Luật TP. HCM cũng trao bằng cho 220 thạc sĩ đang công tác tại cơ quan hành chính Nhà nước; cơ quan công an; các trường cao đẳng và đại học; tòa án, viện Kiểm sát; các VPCC và cơ quan thi hành án, công ty luật; 45 thạc sĩ thuộc khối Doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.