Trường ĐH Sài Gòn công bố lịch thi và cấu trúc đề thi riêng đánh giá đầu vào đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sài Gòn vừa ra thông báo chính thức về lịch thi và thời gian đăng ký kỳ thi riêng đánh giá đầu vào đại học trên máy tính, do trường tổ chức, năm 2023. Kỳ thi diễn ra từ tháng 4/2023 đến tháng 5/2023 và trải qua 3 đợt thi dành cho học sinh lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển đại học.

Lệ phí thi theo tổ hợp 3 môn là 250.000 đồng/thí sinh. Nếu thí sinh đăng ký theo từng môn, lệ phí là 100.000 đồng/môn. Lệ phí sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp. Thí sinh sẽ đăng ký thi trên cổng thông tin điện tử kỳ thi của trường: http://saat.sgu.edu.vn/.

Địa điểm thi diễn ra tại cơ sở chính của trường (số 273, An Dương Vương, quận 5, TP. HCM).

Kết quả kỳ thi này dùng để xét tuyển vào trường với tỉ lệ tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành. Tuy nhiên, trường không xét tuyển phương thức này đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Trường ĐH Sài Gòn công bố lịch thi và cấu trúc đề thi riêng đánh giá đầu vào đại học ảnh 1

Thời gian thi cụ thể qua ba đợt thi.

Kỳ thi sẽ dành cho học sinh lớp 12 và thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT muốn xét tuyển vào các trường đại học có sử dụng kết quả thi này.

Nội dung thi trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 (khoảng 90%), còn lại là kiến thức thuộc lớp 10, 11.

Trường ĐH Sài Gòn cũng lưu ý thí sinh có thể đăng ký thi nhiều môn và nhiều đợt thi. Kết quả đợt thi nào cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Trường ĐH Sài Gòn công bố lịch thi và cấu trúc đề thi riêng đánh giá đầu vào đại học ảnh 2

Cấu trúc đề thi riêng đánh giá đầu vào đại học năm 2023 do trường ĐH Sài Gòn tổ chức.

Kết quả thi đánh giá đầu vào đại học của trường ĐH Sài Gòn tổ chức cũng sẽ được ba trường: Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, trường ĐH Mở TP. HCM, trường ĐH Tài chính - Marketing công nhận để xét tuyển đầu vào đại học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.