Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM có Hội đồng trường mới

SVVN - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM (HCMUTE) vừa tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Quyết định số 3815/QĐ-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Phùng Xuân Nhạ, Hội đồng trường HCMUTE nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 19 thành viên, tăng 2 thành viên so với Hội đồng trường nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM có Hội đồng trường mới ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Ngô Văn Thuyên.

Trong đó, có 6 thành viên ngoài trường, gồm ông Phạm Đại Dương (Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên), GS. TS Tạ Ngọc Đôn (Vụ trưởng Vụ KH - CN - MT, Bộ GD - ĐT), ông Trương Anh Dũng (Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ - TB - XH), ông Hồ Minh Hoàng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả), ông Võ Quang Huệ (Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup), ông Nguyễn Ngọc Linh (Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vân tải Sài Gòn).

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT ký ban hành quyết định số 3816/QĐ-BGDĐT công nhận PGS. TS Ngô Văn Thuyên là Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước khi làm Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE (NK 2013-2018), PGS. TS Ngô Văn Thuyên từng làm Giảng viên Khoa Điện Điện tử, Trưởng phòng QLKH&QHQT, Phó Hiệu trưởng HCMUTE.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao những thành tích của Hội đồng trường cùng tập thể sư phạm HCMUTE đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, HCMUTE là một trong số 23 cơ sở giáo dục đại học hoạt động theo mô hình thí điểm tự chủ đại học theo nghị quyết 77 của Chính phủ và đã có những thành công nổi bật. Đặc biệt là những đổi mới trong quản trị đại học, đổi mới trong phát triển chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, sáng tạo khởi nghiệp… 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM có Hội đồng trường mới ảnh 2 Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận của Bộ GD - ĐT cho các thành viên Hội đồng trường HCMUTE.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học (luật 34) và Nghị định 99 trao quyền tự chủ rất lớn cho các cơ sở giáo dục đại học. Nhưng để thực hiện được các quyền tự chủ này, nhà trường phải sớm ban hành các quy định, quy chế nội bộ để triển khai hoạt động. Đây là khung pháp lý rất quan trọng trong việc cụ thể hóa các điều của luật 34 và nghị định 99 để vận hành hoạt động của nhà trường.

“Đây là một lượng công việc rất lớn, tập thể sư phạm nhà trường cần phải chung sức chung lòng đoàn kết để hoàn thiện. PGS. TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, sắp tới sẽ hết tuổi quản lý, tập thể nhà trường cần sớm kiện toàn bộ máy nhân sự Ban Giám hiệu và các bộ phận chủ chốt để trường tiếp tục hoạt động bình thường, tránh sự thiếu hụt lãnh đạo giữa chừng”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.