Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM có Hội đồng trường mới

SVVN - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM (HCMUTE) vừa tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Quyết định số 3815/QĐ-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Phùng Xuân Nhạ, Hội đồng trường HCMUTE nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 19 thành viên, tăng 2 thành viên so với Hội đồng trường nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM có Hội đồng trường mới ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Ngô Văn Thuyên.

Trong đó, có 6 thành viên ngoài trường, gồm ông Phạm Đại Dương (Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên), GS. TS Tạ Ngọc Đôn (Vụ trưởng Vụ KH - CN - MT, Bộ GD - ĐT), ông Trương Anh Dũng (Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ - TB - XH), ông Hồ Minh Hoàng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả), ông Võ Quang Huệ (Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup), ông Nguyễn Ngọc Linh (Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vân tải Sài Gòn).

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT ký ban hành quyết định số 3816/QĐ-BGDĐT công nhận PGS. TS Ngô Văn Thuyên là Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước khi làm Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE (NK 2013-2018), PGS. TS Ngô Văn Thuyên từng làm Giảng viên Khoa Điện Điện tử, Trưởng phòng QLKH&QHQT, Phó Hiệu trưởng HCMUTE.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao những thành tích của Hội đồng trường cùng tập thể sư phạm HCMUTE đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, HCMUTE là một trong số 23 cơ sở giáo dục đại học hoạt động theo mô hình thí điểm tự chủ đại học theo nghị quyết 77 của Chính phủ và đã có những thành công nổi bật. Đặc biệt là những đổi mới trong quản trị đại học, đổi mới trong phát triển chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, sáng tạo khởi nghiệp… 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM có Hội đồng trường mới ảnh 2 Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận của Bộ GD - ĐT cho các thành viên Hội đồng trường HCMUTE.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học (luật 34) và Nghị định 99 trao quyền tự chủ rất lớn cho các cơ sở giáo dục đại học. Nhưng để thực hiện được các quyền tự chủ này, nhà trường phải sớm ban hành các quy định, quy chế nội bộ để triển khai hoạt động. Đây là khung pháp lý rất quan trọng trong việc cụ thể hóa các điều của luật 34 và nghị định 99 để vận hành hoạt động của nhà trường.

“Đây là một lượng công việc rất lớn, tập thể sư phạm nhà trường cần phải chung sức chung lòng đoàn kết để hoàn thiện. PGS. TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, sắp tới sẽ hết tuổi quản lý, tập thể nhà trường cần sớm kiện toàn bộ máy nhân sự Ban Giám hiệu và các bộ phận chủ chốt để trường tiếp tục hoạt động bình thường, tránh sự thiếu hụt lãnh đạo giữa chừng”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.