Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM kéo dài học trực tuyến đến cuối tháng Năm

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM kéo dài học trực tuyến đến cuối tháng Năm
SVVN - PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, trường quyết định kéo dài thời gian học trực tuyến cho sinh viên toàn trường đến cuối tháng Năm để đảm bảo an toàn khi dịch COVDI-19 diễn biến phức tạp.  

Theo đó, các lớp lý thuyết và giáo dục quốc phòng (1 và 2) sẽ tiếp tục học trực tuyến kéo dài đến 23/5/2021. Các lớp thực hành, đồ án và khóa luận tốt nghiệp vẫn dạy và học bình thường theo thời khóa biểu. Tuy nhiên, trong thời gian dạy và học sinh viên và giảng viên phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

“Việc kéo dài học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cao nhất trong phòng chống dịch. Trường cũng không bị động trong triển khai dạy và học trực tuyến vì đã làm quen và ứng dụng cách thức này từ 3 năm trước. Trong học kỳ II, lường trước dịch sẽ còn phức tạp nên trường đã xây dựng sẵn kế hoạch dạy trực tuyến, khi cần là triển khai ứng dụng. Trong thời gian này, trường cũng ngưng toàn bộ các hoạt động, sự kiện, hội thảo tập trung đông người”, PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh cho biết.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM kéo dài học trực tuyến đến cuối tháng Năm ảnh 1

Sinh viên trường ĐH SPKT TP. HCM tiếp tục học trực tuyến đến gần cuối tháng 5/2021.

Trước đó, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức đã thông báo cho trường ĐH SPKT TP. HCM trường hợp một sinh viên trên T. T. T. (Khoa Điện tử hệ Chất lượng cao) thuộc diện F1 do đi chung chuyến bay với bệnh nhân SARS-CoV-2 được phát hiện tại Quận Bình Tân. Sinh viên T. đã có hai buổi học tại trường kể từ lúc trở lại TP. HCM. Ngay sau đó trường đã quyết định cho sinh viên toàn trường nghỉ học và chuyển sang học trực tuyến một tuần ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4.

Được biết, sau khi được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Cát Lái, T. đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần một và cho kết quả âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.