Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lên lịch học trực tiếp toàn phần từ tháng Hai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau thời gian dài phải học trực tuyến, từ giữa tháng 2/2022, sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM sẽ trở lại trường học trực tiếp 100%, đây là trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố kế hoạch dạy trực tiếp toàn phần.

PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã ký thông báo thực hiện giảng dạy và học tập tại trường trong học kỳ II, năm học 2021 – 2022. Theo thông báo của trường, các khoa, viện và trung tâm của trường tổ chức kế hoạch sắp xếp cho việc dạy và học trực tiếp tại trường bắt đầu từ ngày 14/2/2022, ngay sau thời điểm kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó, các học phần lý thuyết/ tích hợp giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% thời lượng giảng dạy của học phần để dạy trực tuyến (đối với các học phần mở cho các lớp thuộc khóa 2020 trở về trước) và tối đa 30% thời lượng giảng dạy của học phần để dạy trực tuyến (đối với các học phần mở cho các lớp thuộc khóa 2021). Các học phần thực tập/ thí nghiệ, nhà trường tổ chức dạy 100% trực tiếp tại trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lên lịch học trực tiếp toàn phần từ tháng Hai ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM sẽ học trực tiếp từ ngày 14/2/2022.

Theo PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh, trường sẽ bố trí sinh viên theo quy mô nhỏ để đảm bảo phòng dịch. Sinh viên học trực tiếp toàn bộ nhưng về nguyên tắc vẫn phải tuân thủ các biện pháp an toàn như: Tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Trường hợp sinh viên thuộc diện tiêm vắc xin nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định, phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế nộp cho trường.

Trước đó, từ đầu tháng 11/2021, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức cho sinh viên đến trường thực hành và mở các lớp thực hành, hoàn thiện đồ án tốt nghiệp…Tuy nhiên, thời điểm đó, có quá ít sinh viên đăng ký học do trở ngại về di chuyển từ các địa phương về TP. HCM và chưa hoàn thành tiêm chủng, vì vậy trường đã tạm ngưng và không mở thêm các lớp mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.