Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lên lịch học trực tiếp toàn phần từ tháng Hai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau thời gian dài phải học trực tuyến, từ giữa tháng 2/2022, sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM sẽ trở lại trường học trực tiếp 100%, đây là trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố kế hoạch dạy trực tiếp toàn phần.

PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã ký thông báo thực hiện giảng dạy và học tập tại trường trong học kỳ II, năm học 2021 – 2022. Theo thông báo của trường, các khoa, viện và trung tâm của trường tổ chức kế hoạch sắp xếp cho việc dạy và học trực tiếp tại trường bắt đầu từ ngày 14/2/2022, ngay sau thời điểm kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó, các học phần lý thuyết/ tích hợp giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% thời lượng giảng dạy của học phần để dạy trực tuyến (đối với các học phần mở cho các lớp thuộc khóa 2020 trở về trước) và tối đa 30% thời lượng giảng dạy của học phần để dạy trực tuyến (đối với các học phần mở cho các lớp thuộc khóa 2021). Các học phần thực tập/ thí nghiệ, nhà trường tổ chức dạy 100% trực tiếp tại trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lên lịch học trực tiếp toàn phần từ tháng Hai ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM sẽ học trực tiếp từ ngày 14/2/2022.

Theo PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh, trường sẽ bố trí sinh viên theo quy mô nhỏ để đảm bảo phòng dịch. Sinh viên học trực tiếp toàn bộ nhưng về nguyên tắc vẫn phải tuân thủ các biện pháp an toàn như: Tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Trường hợp sinh viên thuộc diện tiêm vắc xin nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định, phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế nộp cho trường.

Trước đó, từ đầu tháng 11/2021, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức cho sinh viên đến trường thực hành và mở các lớp thực hành, hoàn thiện đồ án tốt nghiệp…Tuy nhiên, thời điểm đó, có quá ít sinh viên đăng ký học do trở ngại về di chuyển từ các địa phương về TP. HCM và chưa hoàn thành tiêm chủng, vì vậy trường đã tạm ngưng và không mở thêm các lớp mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

SVVN - Ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg, yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cùng Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

SVVN - Giữa thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành chiếc chìa khóa vàng mở ra vô số cơ hội cho giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy động lực để học và sử dụng ngôn ngữ này một cách tự tin. Ở Bình Dương, có một người thầy đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp hàng nghìn bạn trẻ yêu thích và làm chủ tiếng Anh – thầy giáo Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng.
Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

SVVN - MedVoice, giải pháp đổi mới dựa trên AI do sinh viên RMIT phát triển, có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi cách ghi chép hồ sơ y khoa thông qua khả năng tự động chuyển âm thành văn bản. Cải tiến này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn cho nhân viên y tế thêm thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính yếu – chăm sóc bệnh nhân.
Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

SVVN - Ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, Hội cựu học sinh Diễn Châu 3 đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Diễn Châu 3 tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh Diễn Châu 3 Open Day - Dream Catcher. Dưới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo học sinh, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.