Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển thẳng thí sinh “thi điểm cao vẫn rớt”

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển thẳng thí sinh “thi điểm cao vẫn rớt”
SVVN - Các thí sinh diện “thi điểm cao vẫn rớt” hoặc trúng tuyển nhưng chưa nhập học có thể được tuyển thẳng vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, theo tinh thần của Bộ GD - ĐT trao đổi với một số trường về việc điều chỉnh chỉ tiêu và xét tuyển bổ sung một số ngành có điểm chuẩn cao, nhằm tạo cơ hội cho thí sinh đạt điểm cao không trúng tuyển đợt 1, trường sẽ xét tuyển bổ sung những thí sinh thi điểm cao vẫn không trúng tuyển.

Theo đó, trường sẽ xét tuyển thẳng với những thí sinh có điểm thi cao nhưng không trúng tuyển, hoặc trúng tuyển đớt nhưng chưa xác nhận nhập học tại một trường ĐH, tức chưa nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021. Việc xét tuyển đợt này áp dụng cho những thí sinh có nguyện vọng và có kết quả thi THPT cao phù hợp với điểm chuẩn từng ngành của trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển thẳng thí sinh “thi điểm cao vẫn rớt” ảnh 1

Sinh viên Khoa Cơ khí Chế tạo máy trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tham gia ngoại khóa về thiết kế.

Điều kiện được tuyển thẳng là có điểm thi cao hơn 26,75 (tổ hợp không có môn Tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh). Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến, không phải nộp hồ sơ bản giấy. Mỗi thí sinh sẽ có 20 nguyện vọng xét tuyển thẳng (theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới).

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển và nộp hồ sơ tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn. Nhà trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh chỉ cần nhập điểm các môn của tổ hợp xét và tải bản chụp giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 lên hệ thống xét tuyển của trường.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất. Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thẳng từ ngày 23/9 đến 17h ngày 28/9. Nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển ngày 30/9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.