Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển thẳng thí sinh “thi điểm cao vẫn rớt”

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển thẳng thí sinh “thi điểm cao vẫn rớt”
SVVN - Các thí sinh diện “thi điểm cao vẫn rớt” hoặc trúng tuyển nhưng chưa nhập học có thể được tuyển thẳng vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, theo tinh thần của Bộ GD - ĐT trao đổi với một số trường về việc điều chỉnh chỉ tiêu và xét tuyển bổ sung một số ngành có điểm chuẩn cao, nhằm tạo cơ hội cho thí sinh đạt điểm cao không trúng tuyển đợt 1, trường sẽ xét tuyển bổ sung những thí sinh thi điểm cao vẫn không trúng tuyển.

Theo đó, trường sẽ xét tuyển thẳng với những thí sinh có điểm thi cao nhưng không trúng tuyển, hoặc trúng tuyển đớt nhưng chưa xác nhận nhập học tại một trường ĐH, tức chưa nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021. Việc xét tuyển đợt này áp dụng cho những thí sinh có nguyện vọng và có kết quả thi THPT cao phù hợp với điểm chuẩn từng ngành của trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển thẳng thí sinh “thi điểm cao vẫn rớt” ảnh 1

Sinh viên Khoa Cơ khí Chế tạo máy trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tham gia ngoại khóa về thiết kế.

Điều kiện được tuyển thẳng là có điểm thi cao hơn 26,75 (tổ hợp không có môn Tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh). Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến, không phải nộp hồ sơ bản giấy. Mỗi thí sinh sẽ có 20 nguyện vọng xét tuyển thẳng (theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới).

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển và nộp hồ sơ tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn. Nhà trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh chỉ cần nhập điểm các môn của tổ hợp xét và tải bản chụp giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 lên hệ thống xét tuyển của trường.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất. Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thẳng từ ngày 23/9 đến 17h ngày 28/9. Nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển ngày 30/9.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.