Trường ĐH Sư phạm TP. HCM công bố điểm sàn

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã công bố ngưỡng điểm đảm bảo đầu vào (điểm sàn xét tuyển) các ngành theo phương thức thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, mức điểm sàn cao nhất của trường năm nay là 22,5 - cao hơn ngưỡng điểm chung của Bộ GD - ĐT với nhóm ngành đào tạo giáo viên 4 điểm (sàn chung 18,5 điểm). Các ngành này gồm: Sư phạm toán học, Sư phạm hóa học, Sư phạm tiếng Anh.

Một số ngành điểm nhận hồ sơ từ mức 22 điểm gồm: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Tâm lý học...

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM công bố điểm sàn ảnh 1
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM công bố điểm sàn ảnh 2 Chi tiết điểm sàn vào 36 ngành đào tạo của trường ĐH Sư phạm TP. HCM.
Trước đó, Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020 đã họp thảo luận, phân tích dữ liệu, xác định và thống nhất ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc.

Sau cuộc họp, Bộ GD - ĐT đã ban hành Quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành, nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng 2020.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành sư phạm trình độ đại học là 18,5 điểm. Riêng đối với các ngành giáo dục thể chất, ngành huấn luyện thể thao, ngành sư phạm âm nhạc và ngành sư phạm mỹ thuật thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng chung là 1 điểm.

Xét tuyển vào ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020 là 16,5 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.