Trường ĐH Tây Đô đặt mục tiêu vươn tầm Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Tây Đô đặt mục tiêu vươn tầm Đông Nam Á
SVVN - Kỷ niệm 15 năm thành lập, trường ĐH Tây Đô đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành quả xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Trường ĐH Tây Đô được thành lập ngày 9/3/2006 theo Quyết định số 54/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động theo quy chế tổ chức của trường đại học tư thục. Trường ĐH Tây Đô cũng là trường đại học tư thục đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trường ĐH Tây Đô đặt mục tiêu vươn tầm Đông Nam Á ảnh 1

Trường ĐH Tây Đô nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

TS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, sau 15 năm thành lập, đến nay trường này đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 25.000 người học, trong đó có 747 thạc sĩ, 16.536 cử nhân, kỹ sư và 8.565 trình độ Cao đẳng, trung cấp. Theo thống kê của nhà trường, khoảng 80% sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm. Năm 2018, Trường đã được kiểm định ngoài và cấp giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội.

Hiện tại, trường có hơn 9.000 sinh viên đang theo học ở 19 ngành đào tạo bậc Đại học chính quy và 4 ngành đào tạo sau đại học.

Trường ĐH Tây Đô đặt mục tiêu vươn tầm Đông Nam Á ảnh 2

Hiện tại trường ĐH Tây Đô có hơn 9000 sinh viên theo học.

PGS. TS. Trần Công Luận – Hiệu trưởng trường ĐH Tây Đô cho biết, thời gian tới, trường phấn đấu không ngừng để tới năm 2025 sẽ trở thành một trong các trường đại học tư thục đa ngành hàng đầu khu vực ĐBSCL, với định hướng nghiên cứu ứng dụng phục vụ cộng đồng. Đến năm 2035, một số ngành đào tạo hệ Đại học chính quy của trường sẽ phát triển ngang tầm các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm