Trường ĐH Tây Đô đặt mục tiêu vươn tầm Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Tây Đô đặt mục tiêu vươn tầm Đông Nam Á
SVVN - Kỷ niệm 15 năm thành lập, trường ĐH Tây Đô đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành quả xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Trường ĐH Tây Đô được thành lập ngày 9/3/2006 theo Quyết định số 54/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động theo quy chế tổ chức của trường đại học tư thục. Trường ĐH Tây Đô cũng là trường đại học tư thục đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trường ĐH Tây Đô đặt mục tiêu vươn tầm Đông Nam Á ảnh 1

Trường ĐH Tây Đô nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

TS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, sau 15 năm thành lập, đến nay trường này đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 25.000 người học, trong đó có 747 thạc sĩ, 16.536 cử nhân, kỹ sư và 8.565 trình độ Cao đẳng, trung cấp. Theo thống kê của nhà trường, khoảng 80% sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm. Năm 2018, Trường đã được kiểm định ngoài và cấp giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội.

Hiện tại, trường có hơn 9.000 sinh viên đang theo học ở 19 ngành đào tạo bậc Đại học chính quy và 4 ngành đào tạo sau đại học.

Trường ĐH Tây Đô đặt mục tiêu vươn tầm Đông Nam Á ảnh 2

Hiện tại trường ĐH Tây Đô có hơn 9000 sinh viên theo học.

PGS. TS. Trần Công Luận – Hiệu trưởng trường ĐH Tây Đô cho biết, thời gian tới, trường phấn đấu không ngừng để tới năm 2025 sẽ trở thành một trong các trường đại học tư thục đa ngành hàng đầu khu vực ĐBSCL, với định hướng nghiên cứu ứng dụng phục vụ cộng đồng. Đến năm 2035, một số ngành đào tạo hệ Đại học chính quy của trường sẽ phát triển ngang tầm các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.