Trường ĐH Văn Lang công bố phương án thi tuyển sinh Năng khiếu năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Văn Lang công bố phương án thi tuyển sinh Năng khiếu năm 2021
SVVN - Hội đồng Tuyển sinh trường ĐH Văn Lang thông báo chính thức về phương án tổ chức kỳ thi Năng khiếu năm 2021 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Phương án thi tập trung sẽ áp dụng cho các thí sinh hiện cư trú tại TP. HCM đã đăng ký phương án thi tập trung, tại Cơ sở chính của trường (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM). Từ ngày 2/7/2021, trường sẽ gửi giấy báo dự thi theo địa chỉ thí sinh đã đăng ký. Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu thông tin trên trang đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://thinangkhieu.vanlanguni.edu.vn

Đối với môn Năng khiếu Sân khấu Điện ảnh, trường dự kiến tổ chức thi đối với thí sinh các tỉnh ngoài TP. HCM khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và sẽ thông báo cho thí sinh ít nhất 1 tuần trước khi thi.

Trường ĐH Văn Lang công bố phương án thi tuyển sinh Năng khiếu năm 2021 ảnh 1

Thí sinh thi môn Năng khiếu Vẽ tại trường ĐH Văn Lang năm 2020.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, trong quá trình tổ chức kỳ thi tập trung, thí sinh ở TP. HCM đã đăng ký thi tập trung nhưng đang thuộc diện F1, F2 (nếu có) hoặc cư trú trong khu vực phong tỏa/ cách ly cần thông báo để chuyển sang phương án thi trực tuyến.

Phương án thi trực tuyến (online) áp dụng cho thí sinh đã đăng ký dự thi năng khiếu Vẽ, Âm nhạc hiện đang cư trú tại các tỉnh ngoài TP. HCM, nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thí sinh các tỉnh, tránh di chuyển giữa các địa phương. Các nhóm thí sinh được áp dụng hình thức này gồm: thí sinh ở các tỉnh ngoài TP. HCM; thí sinh ở TP. HCM đã đăng ký phương án thi online; thí sinh ở TP. HCM đã đăng ký thi tập trung nhưng hiện đang thuộc diện F1, F2 hoặc cư trú trong khu vực phong tỏa/ cách ly do dịch COVID-19.

Trường ĐH Văn Lang công bố phương án thi tuyển sinh Năng khiếu năm 2021 ảnh 2

Thí sinh thi môn Năng khiếu Âm nhạc tại trường ĐH Văn Lang.

Theo trường ĐH Văn Lang, kết quả thi tuyển sinh các môn năng khiếu dùng để xét tuyển vào 10 ngành ĐH của trường gồm: Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Sản phẩm, Thiết kế Mỹ thuật số, Piano, Thanh nhạc, Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Truyền hình, Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình.

Trường ĐH Văn Lang sẽ thực hiện phương án xét điểm thi năng khiếu từ các trường ĐH khác. Theo đó, môn Năng khiếu Vẽ sử dụng điểm Năng khiếu của 6 trường ĐH gồm: Kiến trúc TP. HCM, Mỹ thuật TP. HCM, Tôn Đức Thắng, Kiến trúc Hà Nội, Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Nghệ thuật (ĐH Huế). Môn năng khiếu âm nhạc sử dụng điểm thi Năng khiếu của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP. HCM, Viện Âm nhạc Hà Nội, Học viện Âm nhạc Huế. Môn năng khiếu Sân khấu Điện ảnh sử dụng điểm thi Năng khiếu tại trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM và trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.