Trường ĐH Văn Lang hợp tác quốc tể để đào tạo ngành Du lịch theo hướng mới

SVVN - Trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Khách sạn InterContinental Hotel Group (IHG) cùng Tập đoàn Giáo dục Thụy Sĩ Swiss Education Group (SEG) mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Du lịch.

Tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, TS Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Văn Lang giới thiệu tổng quan về định hướng phát triển quốc tế của trường ĐH Văn Lang và ngành Khách sạn - Du lịch.

Việc ký kết hợp tác giữa trường ĐH Văn Lang với các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực như Liên đoàn Du lịch & Khách sạn Anh Quốc CTH, Tập đoàn Khách sạn InterContinental (IHG) và Tập đoàn giáo dục Thụy Sĩ (SEG) sẽ là tiền đề cho sự phát triển cơ hội học tập và trải nghiệm việc làm cho sinh viên, thúc đẩy áp dụng kiến thức vào môi trường thực tế thông qua chương trình đào tạo tiên tiến.

Tán đồng định hướng này, bà Đoàn Trần Phương Thảo - Quản lý nhân sự khách sạn InterContinental Sài Gòn chia sẻ về chương trình IHG Academy sắp tới với những cải tiến trong công tác đào tạo nhằm hỗ trợ tối đa cơ hội được thực hành, trải nghiệm và làm việc cho sinh viên từ năm đầu tiên đến khi tốt nghiệp.

Trường ĐH Văn Lang hợp tác quốc tể để đào tạo ngành Du lịch theo hướng mới ảnh 1 Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ mang đến việc đào tạo ngành Du lịch tại trường ĐH Văn Lang theo hướng mới

“Thông qua chương trình hợp tác quốc tế với CTH của Anh, trường ĐH Văn Lang mong muốn xây dựng một chương trình đào tạo có chuẩn đầu ra được quốc tế công nhận. Đồng thời, việc hợp tác với IHG Academy sẽ đem đến cho sinh viên trường ĐH Văn Lang những cơ hội trải nghiệm và thực tập tại chuỗi khách sạn hàng đầu trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được hỗ trợ tối đa, được tạo cơ hội làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp”, TS Nguyễn Cao Trí nhấn mạnh.

Ông Ian Gibbons, Tổng Lãnh sự Anh cho biết, ông rất vinh dự khi có mặt tại buổi Lễ ký kết và được chứng kiến hợp tác giữa CTH và trường ĐH Văn Lang. “Năm 2020 cũng chính là cột mốc kỷ niệm 10 năm đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Tôi rất vui mừng khi trường ĐH Văn Lang được xếp hạng cao trong một số ngành chủ chốt như: Hệ thống quản lý, Quy hoạch hành chính, Nguồn lực và Quy trình đánh giá, Đảm bảo chất lượng nội bộ”, ông Ian Gibbons chia sẻ.

Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ, ông Martin Maier cho rằng: Việt Nam ngày nay đang nằm ở giao lộ quan trọng của sự phát triển kinh tế. Với vẻ đẹp thiên nhiên vốn có, con người nồng hậu và trình độ dân trí tốt, Việt Nam đang là ngọn cờ đầu trong hành trình phát triển trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, đầy tiềm năng cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực. Chính phủ Thụy Sĩ sẽ cung cấp hỗ trợ cho ngành du lịch địa phương tại các khu vực kém phát triển như đồng bằng sông Cửu Long thông qua chương trình hợp tác phát triển tại Việt Nam. Ông cũng hi vọng, các sinh viên trường ĐH Văn Lang sẽ đón nhận cơ hội này và đến thăm đất nước Thụy Sĩ. 

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.