Trường ĐH Văn Lang tặng thêm 540 máy thở hỗ trợ điều trị COVID-19

SVVN - Hôm nay, trường ĐH Văn Lang và đại diện các nhà tài trợ đã tổ chức Lễ trao tặng 540 máy thở MV20 nhằm tiếp sức các địa phương chống dịch COVID-19. Đây là đợt trao máy thở thứ hai trong dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam.

Tám địa phương nhận máy thở trong đợt trao tặng này gồm Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Tây Ninh, Lâm Đồng và TP. HCM.

Máy thở MV20 được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản với thiết kế gọn nhẹ, an toàn, thao tác sử dụng dễ dàng cho mọi nhân viên y tế (kể cả các bác sĩ tuyến quận, huyện). Máy còn có hệ thống dẫn luồng khí thở ra của bệnh nhân thoát khỏi buồng bệnh, giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo.

Trường ĐH Văn Lang tặng thêm 540 máy thở hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 1Các địa phương nhận máy thở MV20. 

TS Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang cho biết thời gian qua dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển mọi mặt về kinh tế, xã hội. Với phương châm “Đồng sức - đồng lòng - hành động”, từ tháng 2/2020, khi dịch bùng phát, Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1, Trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã chủ động xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam.

“Chúng tôi cho rằng trường đại học cũng phải giải quyết các vấn đề của cộng đồng, của đất nước. Trong quá trình sản xuất, việc đảm bảo đúng tiến độ và đúng chất lượng như cam kết với Chính phủ được đặt lên hàng đầu. Máy thở MV20 sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh cũng như sẽ được ứng dụng lâu dài về sau trong điều trị bệnh hô hấp với giải pháp hiệu quả, thông minh nhưng gọn nhẹ cho y tế Việt Nam”, ông Trí nhấn mạnh.

Trường ĐH Văn Lang tặng thêm 540 máy thở hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 2Đến nay đã có 1000 máy thở tặng cho các địa phương.

Dịp này, Hội Bác sĩ trẻ TP. HCM kết hợp với Phòng Đào tạo Bệnh viện Thống Nhất cũng tập huấn chuyên môn cho các địa phương về chẩn đoán và điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Sau hơn 5 tháng thiết kế, điều chỉnh, kiểm nghiệm lâm sàng, đánh giá chuyên môn và sản xuất hàng loạt, đến nay, hơn 1.000 máy thở MV20 đã được trao tặng cho các bệnh viện, địa phương, kịp thời hỗ trợ ngành y tế Việt Nam chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.