Trường ĐH Văn Lang trao học bổng 100% cho cô học trò nghèo

SVVN - Trường ĐH Văn Lang vừa trao học bổng toàn phần (100%) cho cho thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh, với nguyện vọng xét tuyển vào ngành Công nghệ Sinh học Y Dược của trường.

Ngày 16/7, PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang đã ký thông báo về việc trao học bổng 100% toàn khóa học cho thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh, với nguyện vọng xét tuyển vào ngành Công nghệ Sinh học Y dược của trường. Tuy nhiên, Quỳnh phải hoàn thành tốt nghiệp THPT và đến trường ĐH Văn Lang xác nhận nhập học trong tháng 9 tới đây.

Được biết, Quỳnh là học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 4, TP.HCM. Quỳnh mồ côi cha mẹ từ nhỏ và được bà Hạnh 70 tuổi (một người dân Q. 4) nhận nuôi. Quỳnh không nộp hồ sơ tuyển sinh đại học nào cả vì thấy hoàn cảnh của mình quá khó khăn.

ThS Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực trường ĐH Văn Lang đã đến động viên và tận tay trao thông báo cho Quỳnh tại Cơ sở 3 cửa trường. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và các thầy cô ở ĐH Văn Lang cũng đã cùng ngồi lại với Quỳnh để chia sẻ, động viên thêm cho cô bạn vững tin vào chặng đường sắp tới. “Học bổng 100% toàn khóa là món quà quá lớn, nhưng cũng là áp lực để Quỳnh tiếp tục vượt qua, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Bạn sẽ phải hoàn thành trọn vẹn chương trình học mà không nợ môn, không vi phạm quy chế để học bổng hỗ trợ mình được tối đa”, đại diện Ban Giám hiệu trường ĐH Văn Lang cho biết.

Trường ĐH Văn Lang trao học bổng 100% cho cô học trò nghèo ảnh 1

Nguyễn Thị Như Quỳnh nhận thông báo cấp học bổng từ trường ĐH Văn Lang. (Ảnh: ĐH Văn Lang)

TS Nguyễn Hữu Hùng – Phó Trưởng khoa Công nghệ (trường ĐH Văn Lang) tư vấn cho Quỳnh về ngành Công nghệ Sinh học Y Dược, ngành bạn muốn học tại trường ĐH Văn Lang. TS Hữu Hùng đã tư vấn, định hướng học chuyên ngành Thẩm mỹ trong 3,5 năm để Quỳnh nhanh chóng hoàn thành chương trình đại học, ra trường và tự lập.

Bà Hạnh, người nhận nuôi Quỳnh từ nhỏ, nay đã 70 tuổi, vẫn ngày ngày nhận sửa đồ cho người dân xung quanh để lo tiền sinh hoạt cho hai bà cháu. Khi chứng kiến Quỳnh được nhận học bổng, bà đã xúc động chia sẻ: "Nếu không gặp các thầy cô trường ĐH Văn Lang hôm nay, tôi đã nói cháu đi làm công nhân khu chế xuất…".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.