Trường ĐH Y Dược TP. HCM chấp nhận cho nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế qua đường bưu điện

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Y Dược TP. HCM chấp nhận cho nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế qua đường bưu điện
SVVN - Theo thông báo mới, trường ĐH Y Dược TP. HCM cho phép thí sinh có thể nộp bản sản chứng thực chứng chỉ tiếng Anh theo hình thức gửi bưu điện hoặc trực tiếp tại trường đều được chấp nhận.

PGS. TS Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược TP. HCM đã ký thông báo về thay đổi trong việc nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh, trường tiếp nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành Y Khoa, Răng - Hàm -Mặt, Dược học và Điều dưỡng) theo cả hai hình thức nộp qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường.

Trước đó, theo đề án tuyển sinh, trường ĐH Y Dược có phương án xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 3 môn theo tổ hợp xét tuyển và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Với tổ hợp môn, thí sinh ngoài tổng điểm 3 môn đạt chuẩn đầu vào theo quy định cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (thời hạn cấp chứng chỉ phải từ 3/8/2019 đến 5/8/2021).

Đến đầu tháng 5/2021, trường ĐH Y Dược TP. HCM lại ban hành thông báo 604 bắt buộc thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức này bổ sung chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời gian từ này 3/8 đến ngày 5/8/2021 và phải nộp trực tiếp tại trường, không nộp qua các hình thức khác. Thông báo này khiến nhiều phụ huynh và thí sinh bức xúc vì nhiều trở ngại và gấp gáp trong điều kiện dịch bệnh bùng phát, việc di chuyển lẫn hoàn tất chứng chỉ gặp rất nhiều khó khăn.

Trường ĐH Y Dược TP. HCM chấp nhận cho nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế qua đường bưu điện ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC).

Theo thông báo mới, thí sinh có thể nộp bằng cả hai hình thức trực tiếp lẫn quan đường bưu điện. Theo đó, cả hai hình thức đều phải đảm bảo đến trước 17h ngày 5/8/2021.

Năm nay, trường ĐH Y dược TP. HCM xét tuyển 2.214 chỉ tiêu với 2 phương thức gồm: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 tất cả các ngành (phương thức 1) và xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (phương thức 2). Trong đó, trường dành 25% chỉ tiêu các ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược học và Điều dưỡng theo phương thức 2.

Để đủ điều kiện xét tuyển phương thức này, thí sinh cần đạt IELTS Academic 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80 trở lên (với ngành Ykhoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược học) và đạt IELTS Academic 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 61 trở lên (với ngành Điều dưỡng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.