Trường hợp nào được xét duyệt vào ở KTX ĐHQG TP. HCM trước 28/2/2021?

SVVN - Sau khi thông báo ngưng tiếp nhận sinh viên đến ngày 28/2/2021 để phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG  TP. HCM cho biết, chỉ những trường hợp đặc biệt mới được tiếp nhận và phải thực hiện nhiều thủ tục nghiêm ngặt.

Bà Phùng Thị Lan Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM cho biết, kể từ 17h hôm nay, trung tâm sẽ không tiếp nhận sinh viên cho đến hết ngày 28/2/2021. Quyết định này nằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, đặc biệt đối với KTX ĐHQG TP. HCM là nơi tập trung đông sinh viên, về ăn Tết ở nhiều địa phương khác nhau.

Trường hợp nào được xét duyệt vào ở KTX ĐHQG TP. HCM trước 28/2/2021? ảnh 1Mỗi ngày sinh viên chỉ được ra vào KTX ĐHQG TP. HCM một lần. 

KTX chỉ tiếp nhận sinh viên trong trường hợp đang trong thời gian thực tập tốt nghiệp, sinh viên phải có tên trong danh sách đang trong thời gian thực tập từ cơ sở đào tạo gửi KTX và thông tin minh chứng tiếp nhận của cơ sở thực tập. Đối với các lý do bất khả kháng khác, Trung tâm căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xét duyệt.

Thủ tục đăng ký trở lại KTX là đăng ký qua thư điện tử của các Ban Quản lý Cụm nhà/Trưởng nhà, hồ sơ gồm: Đơn đăng ký trở lại Ký túc xá trình bày đầy đủ thông tin, lý do quay trở lại KTX, các giấy tờ minh chứng... Trung tâm sẽ phản duyệt phản hồi kết quả trong vòng 24 giờ qua email.

KTX không tiếp nhận với sinh viên đến từ các địa phương có ca bệnh và phải thực hiện cách ly hoặc giám sát sức khỏe theo thông báo của Bộ Y tế, trừ trường hợp có giấy xác nhận đã thực hiện cách ly.

Trung tâm yêu cầu khi sinh viên được xét duyệt trở lại Ký túc xá phải thực hiện khai báo thông tin y tế nnline tại đường link: http://svktx.vnuhcm.edu.vn hoặc app idorm sv, đăng nhập thông tin cá nhân, chọn mục “Khai báo dịch tễ trước khi quay lại Ký túc xá” và thông tin chính xác thời gian trở lại Ký túc xá cho Ban Quản lý Cụm nhà/Trưởng nhà biết.

Ngoài ra, khi trở lại KTX, sinh viên phải nộp đơn đăng ký trở lại KTX và hồ sơ minh chứng cho Ban Quản lý Cụm nhà/Trưởng nhà, chấp hành sự sắp xếp bố trí chỗ ở của KTX và quy định về công tác phòng chống dịch bệnh. Mỗi ngày, KTX chỉ cho phép sinh viên ra vào mọt lần, mở cửa lúc 6h và đóng cửa lúc 21h hằng ngày. Sinh viên không đi lại trong khuôn viên KTX, hạn chế tiếp xúc với các sinh viên khác phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm