Trường khuyết hiệu trưởng, hàng ngàn sinh viên nhận… giấy chứng nhận thay bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Do chức danh Hiệu trưởng vẫn chưa có quyết định công nhận, hàng ngàn sinh viên, học viên của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM chưa thể nhận được bằng tốt nghiệp, thay vào đó là… giấy chứng nhận.

Theo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, từ tháng 5/2021, đã có nhiều học viên cao học, nghiên cứu sinh các chương trình đào tạo của trường và sinh viên đã tốt nghiệp các đợt xét vào tháng 7 và tháng 10/2021 của trường, đến nay vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp. Điều này gây khó khăn nhất định cho người học thời gian qua khi cần hoàn tất các thủ tục liên quan đến hồ sơ cá nhân, xin việc, lao động… Nhiều người đã liên hệ trực tiếp đến trường để hỏi thăm nhưng chưa thể hoàn thành.

Mới đây, trường đã có thông báo giải thích về việc chậm cấp, phát văn bằng tốt nghiệp, do PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – phụ trách trường, ký ban hành.

Trường khuyết hiệu trưởng, hàng ngàn sinh viên nhận… giấy chứng nhận thay bằng tốt nghiệp ảnh 1

PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh hiện đang phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Theo thông báo của nhà trường, Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT, văn bằng giáo dục đại học do giám đốc đại học, hiệu trưởng trường đại học, giám đốc học viện, viện trưởng viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo và cấp văn bằng ở trình độ tương ứng cấp. Tuy nhiên, hiện nay nhà trường chưa có quyết định công nhận Hiệu trưởng nên chưa thực hiện cấp, phát bằng cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ hay tiến sĩ theo kế hoạch dự kiến.

PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh cho biết, trong tháng 1/2022, trường sẽ tổ chức cấp, phát chứng nhận tốt nghiệp cho tất cả các học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên đã được công nhận tốt nghiệp trong thời gian trên. “Chứng nhận tốt nghiệp có giá trị sử dụng thay thế cho văn bằng tốt nghiệp chính thức trong thời gian nhà trường kiện toàn nhân sự. Nhà trường cam kết sẽ đảm bảo tối đa các quyền lợi hợp pháp của người học, hỗ trợ về việc xác minh thông tin đã tốt nghiệp cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức mà người học của trường đang công tác, khi có nhu cầu.

Hiện nay, nhân sự tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM còn trống nhiều vị trí quan trọng. Tháng 4/2021, Hội đồng trường đã quyết nghị PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh – Trưởng Khoa Cơ khí Chế tạo máy giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường, thay PGS. TS Đỗ Văn Dũng.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2021, Bộ GĐ – ĐT đã có thông báo không công nhận chức danh Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025 của PGS. TS Nguyễn Trường Thịnh. Từ đó đến nay, chức danh Hiệu trưởng tạm trống và ông Thịnh giữ nhiệm vụ phụ trách trường. Ngoài ra, chức danh Chủ tịch Hội đồng trường cũng đang tạm trống, sau khi PGS. TS Ngô Văn Thuyên xin từ chức và được đồng ý.

Tháng 11/2021 vừa qua, Bộ GD – ĐT đã có hướng dẫn và đề nghị trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM kiện toàn các chức danh Hiệu trưởng và Hội đồng trường nhưng đến nay nhiều vị trí trong bộ máy nhân sự của trường vẫn bỏ trống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm