Trường mở ngành ‘lạ’ dành cho sinh viên đam mê thời trang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Văn Lang vừa thông báo tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang, chuyên ngành “Xây dựng Thương hiệu và Quản trị Thời trang" (Fashion Branding & Management). Đây là ngành học “lạ” nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhà quản trị, sáng tạo trong lĩnh vực thời trang của các bạn trẻ hiện nay.

Xây dựng Thương hiệu và Quản trị Thời trang (Fashion Branding and Management) là hướng đi chuyên sâu của ngành Thiết kế Thời trang.

Trong chương trình công bố chuyên ngành “Xây dựng thương hiệu và Quản trị Thời trang”, ThS Hoạ sĩ Phan Quân Dũng - Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế trường ĐH Văn Lang chia sẻ: “Hơn 5 năm trước, nói đến thời trang Việt Nam là nói đến gia công, chạy theo mẫu nước ngoài, nhưng tôi vẫn nghĩ thời trang Việt Nam cũng có những điều rất riêng, chắc chắn chúng ta sẽ phát triển. Giờ đây, tôi nghĩ niềm tin ấy đã đúng, đã được chứng minh chứng bởi các nhà thiết kế Việt thành công mang đứa con tinh thần vươn ra nước ngoài, định hình, định vị thời trang Việt Nam”.

Theo ThS. Hoạ sĩ Phan Quân Dũng, quản trị thời trang là lĩnh vực không xa lạ với các trường đại học trên thế giới nhưng tại Việt Nam mọi người thường nghĩ kinh doanh và thiết kế thời trang là hai lĩnh vực riêng biệt, không kết hợp với nhau. “Để thay đổi suy nghĩ ấy, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế nói chung và ngành Thiết kế Thời trang nói riêng đã rất trăn trở, quyết liệt xây dựng chuyên ngành Xây dựng thương hiệu và Quản trị thời trang. Hy vọng, với tư duy mới, thời trang Văn Lang sẽ ngày càng tiến xa hơn và sẽ là điểm nhấn đặc biệt, góp vào bức tranh chung của nền thời trang Việt Nam”, ThS. Hoạ sĩ Phan Quân Dũng chia sẻ thêm.

Trường mở ngành ‘lạ’ dành cho sinh viên đam mê thời trang ảnh 1

Việc mở ngành mới “Xây dựng Thương hiệu và Quản trị Thời trang" sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho những bạn trẻ đam mê thời trang.

Tại buổi trao đổi về chuyên ngành mới, các chuyên gia cho biết "Xây dựng Thương hiệu và Quản trị Thời trang" là chuyên ngành học của sự tích hợp '3 trong 1': Thương hiệu, quản trị và thời trang. Với xu thế phát triển của công nghệ, chuyển đổi số, thế giới đang chứng kiến cả hai ngành Branding và Thời trang ngày càng phát triển vượt bậc, đi đầu trong việc tạo ra xu hướng và nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng.

Giảng viên, nhà thiết kế Midu chia sẻ: “Sinh viên ngành Thời trang thường được nhận định thiên về nhóm phát triển não phải - sự sáng tạo hơn là não trái - sự sắp xếp, tư duy logic. Chúng ta quên rằng tính toán không chỉ nằm ở những phép tính phức tạp mà còn ở cách chúng ta tính toán chất liệu, kích thước phù hợp, xác lập kế hoạch cho từng thị trường và đánh giá cơ hội tiềm năng cho sản phẩm”.

“Muốn quản trị thời trang thành công, trước hết, sinh viên phải quản lý tốt bản thân mình. Các bạn sinh viên theo học chuyên ngành "Xây dựng thương hiệu và Quản trị thời trang" sẽ được học 50% về lĩnh vực thời trang - xây dựng thương hiệu cá nhân và 50% về nền tảng xây dựng quản trị doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể lựa chọn một hướng đi để phát triển bản thân, song dù là lựa chọn nào thì các bạn cũng sẽ hiểu áp lực của các cộng sự đang gặp phải mà thông cảm. Việc tìm được những người cộng sự tốt, có chung niềm đam mê, thấu hiểu là nền tảng cốt lõi để đưa doanh nghiệp và đưa thương hiệu thời trang của mình phát triển”.

(GV. NTK Hoàng Minh Hà)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.