Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 1

Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 2

Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.

Chăm chỉ học tập và trải nghiệm các công việc làm thêm

Đối với mình, việc đặt những bước chân đầu tiên của mình vào Ngoại giao đã là thành tích tuyệt vời nhất của năm nay rồi bởi mình nghĩ ở mỗi cánh cửa mới, chúng mình đều cần cố gắng hơn rất nhiều. Tính đến nay thì mình đã từng làm thêm 3 công việc, khi học cấp 3 mình có làm mẫu ảnh, lên đại học từng làm trợ giảng ở trung tâm Tiếng Anh và hiện tại đang là VJ kênh “Hôm nay ăn gì” trực thuộc Schannel - Kênh thông tin giải trí dành cho giới trẻ.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 3
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 4
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 5

Ngọc Ánh được mệnh danh là cô nàng "đa di năng" khi đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau.

Phương pháp đặc biệt mỗi khi thấy kiệt sức

Bản thân mình là một người “Fear of missing out”, tức là đôi khi mình cảm thấy người khác tham gia cái này, làm được cái này, thì mình cũng tò mò, mình muốn thử sức và mình muốn bản thân làm được. Điều ấy khiến mình vô hình bị “tham”, cái gì cũng muốn thử, cái gì cũng kỳ vọng quá cao mà không nghĩ tới khả năng chịu đựng của mình tới đâu. Đã có thời điểm mình chỉ ngủ 3 tiếng/ngày, mình không có thời gian để nói chuyện với bạn bè, không giao du, không nghỉ ngơi, sức khoẻ cũng đi xuống trầm trọng. Và sau tất cả những lần như vậy, đến hiện tại thì mình cũng đã rút ra được bài học lớn cho bản thân, đồng thời cũng là phương pháp mà mình đang áp dụng mỗi khi cảm thấy kiệt sức, đó chính là phải biết “từ bỏ” và không ngừng nỗ lực để “cân bằng bản thân”. “Từ bỏ” đối với mình chính là tự lượng sức ở mức tối đa, biết được mình sẽ làm tốt ở trong phạm vi nào, không kỳ vọng, gò ép bản thân quá mức để tiến nhanh mà không bền vững. Còn “cân bằng bản thân” thì chỉ đơn giản là nắm được những điểm mạnh của mình, khiến chúng dung hoà với nhau mà thôi. Cuối cùng và quan trọng nhất là “nói ra”. Mình tin rằng “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc. Vậy nên khi mình vui vẻ hay mệt mỏi thì mình cũng sẽ có một người thân để chia sẻ, để được lắng nghe. Sự kết nối này là cân bằng và cần thiết cho thành công của mỗi người, mình tin là vậy.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 6

Với Ngọc Ánh, “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 7
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 8

Hết mình với các hoạt động ngoại khóa

Mình nghĩ đối với một người trẻ, sẽ tốt hơn nếu dùng nhiệt huyết của mình mang lại một hiệu quả thực tế, một hiệu quả trông thấy. Cá nhân mình cũng từng tham gia những tổ chức, những hoạt động mà mang lợi ích và quyền lợi cho người trẻ, đặc biệt là trẻ em. Từ cấp 2, mình có tham gia vào các Diễn đàn trẻ em do Bộ Lao động thương binh và Xã hội tổ chức. Cho đến tận bây giờ khi lên đại học, mình cũng từng có 1 khoảng thời gian 6 tháng làm việc tại phòng Marketing của CyberKid Vietnam - Tổ chức đầu tiên tại Việt Nam bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Đồng thời, mình có trở thành diễn giả và đại sứ truyền thông cho một số sự kiện, chương trình có hướng tới những giá trị cho người trẻ. Mặc dù mình không mang lại một giá trị quá lớn, không trực tiếp tạo ra thành quả, nhưng mình tin rằng mình đã đóng góp một phần nhỏ bé vào đó, và cùng với mình, nhiều bạn trẻ nữa, đã, đang và sẽ trở thành một giá trị lớn cho cộng đồng.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 9

Không chỉ là một cô gái xinh đẹp, có nhiều thành tích nổi bật, Ngọc Ánh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.