Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 1

Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 2

Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.

Chăm chỉ học tập và trải nghiệm các công việc làm thêm

Đối với mình, việc đặt những bước chân đầu tiên của mình vào Ngoại giao đã là thành tích tuyệt vời nhất của năm nay rồi bởi mình nghĩ ở mỗi cánh cửa mới, chúng mình đều cần cố gắng hơn rất nhiều. Tính đến nay thì mình đã từng làm thêm 3 công việc, khi học cấp 3 mình có làm mẫu ảnh, lên đại học từng làm trợ giảng ở trung tâm Tiếng Anh và hiện tại đang là VJ kênh “Hôm nay ăn gì” trực thuộc Schannel - Kênh thông tin giải trí dành cho giới trẻ.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 3
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 4
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 5

Ngọc Ánh được mệnh danh là cô nàng "đa di năng" khi đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau.

Phương pháp đặc biệt mỗi khi thấy kiệt sức

Bản thân mình là một người “Fear of missing out”, tức là đôi khi mình cảm thấy người khác tham gia cái này, làm được cái này, thì mình cũng tò mò, mình muốn thử sức và mình muốn bản thân làm được. Điều ấy khiến mình vô hình bị “tham”, cái gì cũng muốn thử, cái gì cũng kỳ vọng quá cao mà không nghĩ tới khả năng chịu đựng của mình tới đâu. Đã có thời điểm mình chỉ ngủ 3 tiếng/ngày, mình không có thời gian để nói chuyện với bạn bè, không giao du, không nghỉ ngơi, sức khoẻ cũng đi xuống trầm trọng. Và sau tất cả những lần như vậy, đến hiện tại thì mình cũng đã rút ra được bài học lớn cho bản thân, đồng thời cũng là phương pháp mà mình đang áp dụng mỗi khi cảm thấy kiệt sức, đó chính là phải biết “từ bỏ” và không ngừng nỗ lực để “cân bằng bản thân”. “Từ bỏ” đối với mình chính là tự lượng sức ở mức tối đa, biết được mình sẽ làm tốt ở trong phạm vi nào, không kỳ vọng, gò ép bản thân quá mức để tiến nhanh mà không bền vững. Còn “cân bằng bản thân” thì chỉ đơn giản là nắm được những điểm mạnh của mình, khiến chúng dung hoà với nhau mà thôi. Cuối cùng và quan trọng nhất là “nói ra”. Mình tin rằng “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc. Vậy nên khi mình vui vẻ hay mệt mỏi thì mình cũng sẽ có một người thân để chia sẻ, để được lắng nghe. Sự kết nối này là cân bằng và cần thiết cho thành công của mỗi người, mình tin là vậy.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 6

Với Ngọc Ánh, “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 7
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 8

Hết mình với các hoạt động ngoại khóa

Mình nghĩ đối với một người trẻ, sẽ tốt hơn nếu dùng nhiệt huyết của mình mang lại một hiệu quả thực tế, một hiệu quả trông thấy. Cá nhân mình cũng từng tham gia những tổ chức, những hoạt động mà mang lợi ích và quyền lợi cho người trẻ, đặc biệt là trẻ em. Từ cấp 2, mình có tham gia vào các Diễn đàn trẻ em do Bộ Lao động thương binh và Xã hội tổ chức. Cho đến tận bây giờ khi lên đại học, mình cũng từng có 1 khoảng thời gian 6 tháng làm việc tại phòng Marketing của CyberKid Vietnam - Tổ chức đầu tiên tại Việt Nam bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Đồng thời, mình có trở thành diễn giả và đại sứ truyền thông cho một số sự kiện, chương trình có hướng tới những giá trị cho người trẻ. Mặc dù mình không mang lại một giá trị quá lớn, không trực tiếp tạo ra thành quả, nhưng mình tin rằng mình đã đóng góp một phần nhỏ bé vào đó, và cùng với mình, nhiều bạn trẻ nữa, đã, đang và sẽ trở thành một giá trị lớn cho cộng đồng.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 9

Không chỉ là một cô gái xinh đẹp, có nhiều thành tích nổi bật, Ngọc Ánh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...