Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 1

Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 2

Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.

Chăm chỉ học tập và trải nghiệm các công việc làm thêm

Đối với mình, việc đặt những bước chân đầu tiên của mình vào Ngoại giao đã là thành tích tuyệt vời nhất của năm nay rồi bởi mình nghĩ ở mỗi cánh cửa mới, chúng mình đều cần cố gắng hơn rất nhiều. Tính đến nay thì mình đã từng làm thêm 3 công việc, khi học cấp 3 mình có làm mẫu ảnh, lên đại học từng làm trợ giảng ở trung tâm Tiếng Anh và hiện tại đang là VJ kênh “Hôm nay ăn gì” trực thuộc Schannel - Kênh thông tin giải trí dành cho giới trẻ.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 3
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 4
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 5

Ngọc Ánh được mệnh danh là cô nàng "đa di năng" khi đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau.

Phương pháp đặc biệt mỗi khi thấy kiệt sức

Bản thân mình là một người “Fear of missing out”, tức là đôi khi mình cảm thấy người khác tham gia cái này, làm được cái này, thì mình cũng tò mò, mình muốn thử sức và mình muốn bản thân làm được. Điều ấy khiến mình vô hình bị “tham”, cái gì cũng muốn thử, cái gì cũng kỳ vọng quá cao mà không nghĩ tới khả năng chịu đựng của mình tới đâu. Đã có thời điểm mình chỉ ngủ 3 tiếng/ngày, mình không có thời gian để nói chuyện với bạn bè, không giao du, không nghỉ ngơi, sức khoẻ cũng đi xuống trầm trọng. Và sau tất cả những lần như vậy, đến hiện tại thì mình cũng đã rút ra được bài học lớn cho bản thân, đồng thời cũng là phương pháp mà mình đang áp dụng mỗi khi cảm thấy kiệt sức, đó chính là phải biết “từ bỏ” và không ngừng nỗ lực để “cân bằng bản thân”. “Từ bỏ” đối với mình chính là tự lượng sức ở mức tối đa, biết được mình sẽ làm tốt ở trong phạm vi nào, không kỳ vọng, gò ép bản thân quá mức để tiến nhanh mà không bền vững. Còn “cân bằng bản thân” thì chỉ đơn giản là nắm được những điểm mạnh của mình, khiến chúng dung hoà với nhau mà thôi. Cuối cùng và quan trọng nhất là “nói ra”. Mình tin rằng “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc. Vậy nên khi mình vui vẻ hay mệt mỏi thì mình cũng sẽ có một người thân để chia sẻ, để được lắng nghe. Sự kết nối này là cân bằng và cần thiết cho thành công của mỗi người, mình tin là vậy.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 6

Với Ngọc Ánh, “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 7
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 8

Hết mình với các hoạt động ngoại khóa

Mình nghĩ đối với một người trẻ, sẽ tốt hơn nếu dùng nhiệt huyết của mình mang lại một hiệu quả thực tế, một hiệu quả trông thấy. Cá nhân mình cũng từng tham gia những tổ chức, những hoạt động mà mang lợi ích và quyền lợi cho người trẻ, đặc biệt là trẻ em. Từ cấp 2, mình có tham gia vào các Diễn đàn trẻ em do Bộ Lao động thương binh và Xã hội tổ chức. Cho đến tận bây giờ khi lên đại học, mình cũng từng có 1 khoảng thời gian 6 tháng làm việc tại phòng Marketing của CyberKid Vietnam - Tổ chức đầu tiên tại Việt Nam bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Đồng thời, mình có trở thành diễn giả và đại sứ truyền thông cho một số sự kiện, chương trình có hướng tới những giá trị cho người trẻ. Mặc dù mình không mang lại một giá trị quá lớn, không trực tiếp tạo ra thành quả, nhưng mình tin rằng mình đã đóng góp một phần nhỏ bé vào đó, và cùng với mình, nhiều bạn trẻ nữa, đã, đang và sẽ trở thành một giá trị lớn cho cộng đồng.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 9

Không chỉ là một cô gái xinh đẹp, có nhiều thành tích nổi bật, Ngọc Ánh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.