Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 1

Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 2

Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.

Chăm chỉ học tập và trải nghiệm các công việc làm thêm

Đối với mình, việc đặt những bước chân đầu tiên của mình vào Ngoại giao đã là thành tích tuyệt vời nhất của năm nay rồi bởi mình nghĩ ở mỗi cánh cửa mới, chúng mình đều cần cố gắng hơn rất nhiều. Tính đến nay thì mình đã từng làm thêm 3 công việc, khi học cấp 3 mình có làm mẫu ảnh, lên đại học từng làm trợ giảng ở trung tâm Tiếng Anh và hiện tại đang là VJ kênh “Hôm nay ăn gì” trực thuộc Schannel - Kênh thông tin giải trí dành cho giới trẻ.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 3
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 4
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 5

Ngọc Ánh được mệnh danh là cô nàng "đa di năng" khi đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau.

Phương pháp đặc biệt mỗi khi thấy kiệt sức

Bản thân mình là một người “Fear of missing out”, tức là đôi khi mình cảm thấy người khác tham gia cái này, làm được cái này, thì mình cũng tò mò, mình muốn thử sức và mình muốn bản thân làm được. Điều ấy khiến mình vô hình bị “tham”, cái gì cũng muốn thử, cái gì cũng kỳ vọng quá cao mà không nghĩ tới khả năng chịu đựng của mình tới đâu. Đã có thời điểm mình chỉ ngủ 3 tiếng/ngày, mình không có thời gian để nói chuyện với bạn bè, không giao du, không nghỉ ngơi, sức khoẻ cũng đi xuống trầm trọng. Và sau tất cả những lần như vậy, đến hiện tại thì mình cũng đã rút ra được bài học lớn cho bản thân, đồng thời cũng là phương pháp mà mình đang áp dụng mỗi khi cảm thấy kiệt sức, đó chính là phải biết “từ bỏ” và không ngừng nỗ lực để “cân bằng bản thân”. “Từ bỏ” đối với mình chính là tự lượng sức ở mức tối đa, biết được mình sẽ làm tốt ở trong phạm vi nào, không kỳ vọng, gò ép bản thân quá mức để tiến nhanh mà không bền vững. Còn “cân bằng bản thân” thì chỉ đơn giản là nắm được những điểm mạnh của mình, khiến chúng dung hoà với nhau mà thôi. Cuối cùng và quan trọng nhất là “nói ra”. Mình tin rằng “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc. Vậy nên khi mình vui vẻ hay mệt mỏi thì mình cũng sẽ có một người thân để chia sẻ, để được lắng nghe. Sự kết nối này là cân bằng và cần thiết cho thành công của mỗi người, mình tin là vậy.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 6

Với Ngọc Ánh, “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 7
Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 8

Hết mình với các hoạt động ngoại khóa

Mình nghĩ đối với một người trẻ, sẽ tốt hơn nếu dùng nhiệt huyết của mình mang lại một hiệu quả thực tế, một hiệu quả trông thấy. Cá nhân mình cũng từng tham gia những tổ chức, những hoạt động mà mang lợi ích và quyền lợi cho người trẻ, đặc biệt là trẻ em. Từ cấp 2, mình có tham gia vào các Diễn đàn trẻ em do Bộ Lao động thương binh và Xã hội tổ chức. Cho đến tận bây giờ khi lên đại học, mình cũng từng có 1 khoảng thời gian 6 tháng làm việc tại phòng Marketing của CyberKid Vietnam - Tổ chức đầu tiên tại Việt Nam bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Đồng thời, mình có trở thành diễn giả và đại sứ truyền thông cho một số sự kiện, chương trình có hướng tới những giá trị cho người trẻ. Mặc dù mình không mang lại một giá trị quá lớn, không trực tiếp tạo ra thành quả, nhưng mình tin rằng mình đã đóng góp một phần nhỏ bé vào đó, và cùng với mình, nhiều bạn trẻ nữa, đã, đang và sẽ trở thành một giá trị lớn cho cộng đồng.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 9

Không chỉ là một cô gái xinh đẹp, có nhiều thành tích nổi bật, Ngọc Ánh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.