Trưởng thành từ việc ‘lăn xả’ với hoạt động ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Tuấn Phương (quê Vĩnh Phúc) hiện đang theo học chuyên ngành Ảnh báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tuấn Phương thu hút mọi người với nụ cười tươi và tính cách hướng ngoại, hòa đồng. Dù mới chỉ là sinh viên năm thứ hai nhưng anh đã sở hữu nhiều thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng.

Phương chia sẻ, từ những năm THPT, anh đã được "va vấp" với các hoạt động ngoại khóa. Tham gia và làm cộng tác viên cho nhiều chương trình đêm nhạc từ thiện do các trường THPT trên địa bàn sinh sống tổ chức như: “Bếp Củi 2020”, “The Memories Night 2020”, “The Arrivederci Night Prom 2019”… khiến Phương có sự trải nghiệm và kinh nghiệm hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Theo bước đà đó, năm lớp 12, Tuấn Phương thành lập CLB ThaiHoc’s Newspaper Club (Câu lạc bộ Báo chí của trường THPT Thái Học). Đây là bước ngoặt đánh dấu quá trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân của chàng trai tuổi mười tám.

Trưởng thành từ việc ‘lăn xả’ với hoạt động ngoại khóa ảnh 1

Tuấn Phương tạo thiện cảm với mọi người bằng nụ cười tươi và thái độ vui vẻ, lạc quan.

Sẵn trong mình đam mê chụp ảnh, chàng trai trẻ chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền là điểm dừng chân cho bốn năm đại học của mình. Vào đúng môi trường phù hợp, Phương có “nhiều đất diễn” để phát huy hết sở trường của bản thân. Trúng tuyển vào hai câu lạc bộ của trường Báo (ACC - CLB Truyền thông và Đội Tình nguyện Xung kích), Tuấn Phương luôn hết mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chia sẻ về “bí kíp” ứng tuyển câu lạc bộ thành công, Phương cho biết, bản thân luôn tâm niệm phải đủ "yêu thích, tìm hiểu và tự tin” khi có ý định tham gia bất cứ câu lạc bộ hoặc hội nhóm nào. Ngoài ra, “sự nhiệt huyết và quyết tâm là yếu tố quyết định trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khóa”.

Trưởng thành từ việc ‘lăn xả’ với hoạt động ngoại khóa ảnh 2

Tuấn Phương luôn "cháy hết mình" với sự kiện ngoại khóa trong và ngoài trường.

Bên cạnh việc tham gia câu lạc bộ, sự kiện do trường tổ chức, Phương còn năng nổ tham gia các hoạt động ngoài khuôn khổ trường để có thêm nhiều trải nghiệm mới.

Sau hai năm đồng hành cùng nhiều hoạt động ngoại khóa lớn nhỏ, Tuấn Phương rút ra nhiều bài học: “Mỗi sự kiện, hoạt động đều có những đặc điểm riêng, mình sẽ cần những kĩ năng khác nhau để hòa nhập. Bài học chung mình đúc kết được chính là "quản lý thời gian" và "tác phong làm việc". Dù năng nổ ngoại khóa cũng không được sao lãng việc học. Bí quyết của mình là sắp xếp thời gian khoa học và bớt ngủ đi một chút”, Tuấn Phương bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.