Truyền cảm hứng cho sinh viên đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp

Truyền cảm hứng cho sinh viên đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp
SVVN - Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 16/12 tới đây tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Ngày hội được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm hướng đến các mục tiêu: Truyền cảm hứng cho các bạn HSSV dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, khả thi. Trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thành lập dự án từ ý tưởng.

Đồng thời vinh danh những ý tưởng tốt, sáng tạo đã thành công từ giảng đường. Tạo động lực thúc đẩy cho sinh viên, dám nghĩ dám làm để ý tưởng không chỉ là trên giấy. Từ đó kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư cho các ý tưởng xuất sắc nhất.

Truyền cảm hứng cho sinh viên đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì buổi gặp gỡ báo chí

Theo Ban tổ chức, điểm nhấn của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia năm 2018 là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” được tổ chức với quy mô trên toàn quốc. Theo đó, có hơn 200 trường đại học, cao đẳng, Trung cấp, THPT tham gia, tiếp cận được gần 200.000 học sinh, sinh viên.

 Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, Bộ GD&ĐT tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV năm 2018, với mục tiêu, tổng kết công tác triển khai hỗ trợ HSSV khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đã triển khai trong một năm. Qua đó, tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo được trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, nhà khoa học và thể hiện kết quả cả công tác hỗ trợ HSSV của các cơ sở giáo dục thông qua việc trưng bày các sản phẩm dự án, ý tưởng khởi nghiệp của HSSV.

Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ: 16 – 24 tuổi, đang theo học tại các trường Đại học, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp, THPT trên toàn quốc. Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2018 đến nay đã nhận được gần 200 bài dự thi.

Số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội …. Trong đó có 15 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Có nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai, chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó, sẽ có nhiều nhà đầu tư, quan tâm đến dự án này.

Chung kết cuộc thi SWIS 2018 sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 16/12/2018 tại Hội trường lớn – Đại học Kinh tế Quốc dân với hình thức thi thuyết trình và bảo vệ trực tiếp trước hội đồng Giám khảo là các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân uy tín.

Cuộc thi này cũng là cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cùng những kiến thức thực tế từ Hội đồng giám khảo danh dự chính là các Doanh nghiệp có khả năng đầu tư. Với quy chế chấm điểm khoa học, logic và sát thực tế, kết quả của cuộc thi chắc chắn sẽ là thước đo phản ảnh chân thực nhất chất lượng của các dự án cũng như chất lượng thí sinh tham dự.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ được định hướng, tham gia khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Bạn trẻ được định hướng, tham gia khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch

SVVN - Thực hiện đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2022 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn ban hành ngày 10 tháng 4 năm 2019, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (sYs) triển khai kế hoạch tổ chức Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019, chủ đề Du lịch với tên gọi “Why Vietnam?”.
Hơn 30 dự án tham gia vòng bán kết cuộc thi khởi nghiệp 2019

Hơn 30 dự án tham gia vòng bán kết cuộc thi khởi nghiệp 2019

SVVN - Vòng bán kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019 khu vực phía Bắc diễn ra ngày 8/10 do Trung ương Đoàn phối hợp các đơn vị tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Tham gia vòng thi này gồm 34 thí sinh đến từ các tỉnh, thành từ Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc.