Từ cậu bé sợ sân khấu đến chủ nhiệm đa tài của CLB Nghệ thuật SOL

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khi đang học lớp 12, Nguyễn Văn Nam đã gây sốt cộng đồng mạng với video cover ca khúc “Cưới nhau đi”. Sau bốn năm, hiện Nam là sinh viên năm cuối Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Vẫn chất giọng ngọt ngào và sự nhiệt huyết sôi nổi ấy, dù không theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, cậu chọn giữ lửa đam mê nghệ thuật bằng cách riêng của mình.

Nguyễn Văn Nam, sinh năm 2001 tại Bắc Ninh, là sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cậu chia sẻ lựa chọn hướng chuyên ngành Quản trị sự kiện do yêu thích nét năng động, mới mẻ từ sức hút của các công việc liên quan đến tổ chức sự kiện.

Từ cậu bé sợ sân khấu đến chủ nhiệm đa tài của CLB Nghệ thuật SOL ảnh 1
Chàng sinh viên trẻ khoa Du lịch - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn với đam mê nghệ thuật theo lối đi riêng của bản thân.

Dù từng được thầy cô và bạn bè kỳ vọng theo đuổi con đường nghệ thuật, nhưng Nam chọn cho mình lối đi riêng. Anh đã và đang không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thiện bản thân để chứng minh lựa chọn của mình là đúng.

Câu nói “Nếu bạn thực sự có tài năng thì bạn sẽ không sợ mình kém may mắn” dường như để dành cho Nam. Không chỉ là gương mặt thân quen trong các hoạt động văn nghệ phong trào tại trường, khoa, Nam được nhiều người biết đến với vai trò chủ nhiệm CLB Nghệ thuật SOL. Đây là câu lạc bộ nghệ thuật trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với gần 13 năm hình thành và phát triển, SOL hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực sân khấu: hát và múa. Câu lạc bộ đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động nổi bật từ trong nước đến quốc tế, nhằm góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh sinh viên Nhân Văn tài năng, năng động.

Từ cậu bé sợ sân khấu đến chủ nhiệm đa tài của CLB Nghệ thuật SOL ảnh 2

Luôn năng nổ và hết mình trong các hoạt động nghệ thuật của khoa, trường…

Từ cậu bé sợ sân khấu đến chủ nhiệm đa tài của CLB Nghệ thuật SOL ảnh 3

Thành quả sau những miệt mài trau dồi là sự trưởng thành của một cậu bé từng sợ sân khấu đến Nguyễn Văn Nam với những thành tích cá nhân đáng nể.

“Mình yêu thích việc cầm mic và đứng trên sân khấu biểu diễn từ khi còn là một cậu bé lớp 1. Mình nhớ cấp một có cô Tuyết, cấp hai có cô Thảo - những cô giáo dạy nhạc đã tạo động lực và truyền nhiệt huyết ca hát cho mình”, Nam nhớ lại.

Dù hiện tại không hoàn toàn theo con đường ca hát chuyên nghiệp như các cô đã nhắn nhủ, cậu chọn theo đuổi công việc tổ chức, quản trị sự kiện. Đây cũng là công việc ít nhiều có liên quan đến các hoạt động nghệ thuật, giải trí. Bên cạnh đó, chàng trai này còn hy vọng có thể tiếp bước các cô khi xưa, có thể khai phá và truyền tải những giá trị tinh thần tốt đẹp của âm nhạc đến với mọi người.

Nhờ hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động văn hoá - nghệ thuật, Nguyễn Văn Nam đã giành được giải thưởng Tuổi trẻ Nhân văn hạng mục “Gương mặt nghệ thuật tiêu biểu” năm 2022.

Từ cậu bé sợ sân khấu đến chủ nhiệm đa tài của CLB Nghệ thuật SOL ảnh 4

Một trái tim nghệ thuật với khao khát được truyền lửa cho những thế hệ sau.

Từ cậu bé sợ sân khấu đến chủ nhiệm đa tài của CLB Nghệ thuật SOL ảnh 5

Người chủ nhiệm đầy tinh thần trách nhiệm với mong muốn lan toả những giá trị nghệ thuật tốt đẹp đến các thành viên.

Trước đó, cậu cũng vinh dự nhận được nhiều khen thưởng cho những công lao, đóng góp của mình do Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và cấp Đại học Quốc gia Hà Nội trao tặng.

Trong mắt thầy cô, bạn bè cũng như các thành viên tại câu lạc bộ, Nam là một học trò, một người bạn, một chủ nhiệm chu đáo và đầy trách nhiệm. Đằng sau những giây phút tỏa sáng trên sân khấu là một Nguyễn Văn Nam luôn miệt mài nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Trong mỗi công việc được giao, cậu đều mong muốn bản thân có thể hoàn thành nó một cách chỉn chu và hoàn hảo nhất.

“Việc cân bằng mọi thứ quả thật không dễ dàng gì. Khi mới nhận vị trí chủ nhiệm SOL, mình hay tự ôm lấy tất cả việc vào mình. Tuy nhiên sau một thời gian nhận, mình đã học được cách chia sẻ với mọi người. Qua đó, mình gặt hái được nhiều kinh nghiệm, tích lũy thêm sự tự tin và thoải mái hơn khi làm việc nhóm. Mình rất may mắn khi luôn có những người bạn, người đồng hành tài giỏi và hết mình. Những kinh nghiệm tổ chức, quản lý tập thể từ SOL cũng là lợi thế cho chuyên ngành và công việc tổ chức sự kiện mà mình đang theo đuổi”, Nam chia sẻ.

Từ cậu bé sợ sân khấu đến chủ nhiệm đa tài của CLB Nghệ thuật SOL ảnh 6

Mọi sân khấu đều là nơi Nam nhiệt huyết với đam mê "cầm mic' và cháy hết mình với nghệ thuật.

Từ cậu bé sợ sân khấu đến chủ nhiệm đa tài của CLB Nghệ thuật SOL ảnh 7

Chúc cho chàng sinh viên trẻ Nguyễn Văn Nam sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình chọn.

Đối với Nam, SOL không chỉ là nơi để học hỏi và thể hiện bản thân. Ở đó, “SOL là nhà”, là nơi mọi người gắn bó, thân thiết, nơi có thể thoải mái chia sẻ và cùng nhau phát triển. Với trọng trách của người đứng đầu và dẫn dắt SOL, Nam luôn nhận thức được những giá trị mà bản thân mình cần phải đóng góp để cùng SOL lan tỏa những giá trị đẹp.

“Là "anh cả" của gia đình SOL, mình luôn khuyến khích các bạn hãy tỏa sáng và cháy hết mình ở mọi nơi, mọi sân khấu. Dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra, mình chỉ mong các bạn vẫn luôn giữ được tình yêu, ngọn lửa nhiệt huyết để vươn lên vượt qua khó khăn, chiến thắng nghịch cảnh, để bản thân không bao giờ bị lãng quên và không ai bị bỏ lại phía sau”, Nam tâm sự.

Với những gì đã và đang làm, cậu mong muốn có thể tiếp tục là một đàn anh nhiệt huyết, lan toả và “truyền lửa” nghệ thuật cho các thế hệ sau của SOL nói riêng cũng như các bạn sinh viên khác nói chung. Chắc chắn với những mục tiêu và định hướng rõ ràng như trên, trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy được một hình ảnh trưởng thành hơn, nhiều thành công ý nghĩa hơn từ Nguyễn Văn Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.