Từ cô sinh viên nhút nhát đến nữ thủ khoa đa tài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tôn Nữ Hoàng Uyên (sinh năm 1999) vừa tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), với thành tích thủ khoa đầu ra (số điểm 91,9/100). Ngoài sự xuất sắc trong học tập, Hoàng Uyên còn là một cô gái đa tài khi có thành tích cao trong các cuộc thi thể thao và các hoạt động xã hội.

Thành tích đáng ngưỡng mộ

Với thành tích Á khoa đầu vào nên ngay từ năm nhất Hoàng Uyên đã được nhà trường trao học bổng toàn phần 4 năm học. Trong quá trình học tập trên giảng đường, Uyên tiếp tục gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ khác như: Có 3 bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế, được tặng bằng khen của ĐHQG TP. HCM về thành tích học tập, đạt thứ hạng cao trong cuộc thi học thuật CFA Research Challenge và Spelling bee, đạt học bổng CFA và Pony Chung của Hyundai... Không dừng lại ở đó, Hoàng Uyên còn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thể thao khi từng giành được Huy chương Vàng môn cầu lông khối ĐHQG TP. HCM.

Với sự đa tài đó thì Hoàng Uyên cũng đã nhận được danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp TP. HCM, đây cũng là danh hiệu mà Hoàng Uyên cảm thấy tâm đắc nhất: “Giải thưởng này có ý nghĩa rất lớn đối với mình bởi nó hướng mình trở thành một người hoàn thiện hơn. Một sinh viên tốt không chỉ đơn giản là vượt trội về học tập, mà còn phải biết rèn luyện sức khỏe, biết kết nối hòa nhập với mọi người, và quan trọng hơn hết đó phải là một người có đạo đức. Vì thế, mình luôn rèn luyện hằng ngày để có thể đạt được danh hiệu này".

Từ cô sinh viên nhút nhát đến nữ thủ khoa đa tài ảnh 1
Từ một người nhút nhát, giờ đây, Hoàng Uyên đã trở thành một nữ thủ khoa tự tin.

Dù tham gia nhiều hoạt động xã hội và thể thao nhưng chưa bao giờ thành tích học tập của Hoàng Uyên bị sa sút. Thậm chí, Hoàng Uyên cho biết việc tham gia vào các hoạt động thể thao, tình nguyện, các cuộc thi cũng như hội thảo còn giúp Uyên có thể kết nối với nhiều người tài năng đến từ những ngành nghề khác nhau, tích lũy được kinh nghiệm. Đồng thời, các họat động này cũng giúp Uyên giải tỏa căng thẳng để có thể chất và tinh thần tốt hơn. Tuy nhiên, Uyên cho rằng với quỹ thời gian hạn chế thì bản thân phải có sự sắp xếp rõ ràng, giờ nào việc nấy thì mới đạt hiệu quả tối đa.

Thay đổi và nỗ lực

Không phải ngay từ thời gian đầu bước chân vào giảng đường đại học Hoàng Uyên đã là một cô gái tự tin và đa tài mà đó là thành quả của sự nỗ lực suốt 4 năm đại học.Khi mới bước chân vào trường, mình đã bị choáng ngợp bởi bạn bè xung quanh ai cũng rất tài năng và hoạt bát. Trong khi vào thời điểm đó, mình rất nhút nhát và thậm chí còn sợ phát biểu trước đám đông. Mình sợ đến nỗi khi lần đầu đảm nhận vị trí trợ giảng ở trường và có nhiệm vụ mở lớp ôn tập cho các bạn, tay mình không thể cầm vững micro để nói. Nhưng qua nhiều lần thực hành, dám bước ra khỏi vùng an toàn và nhận được sự cổ vũ của bạn bè, mình đã dần khắc phục được khuyết điểm này và tự tin hơn rất nhiều”, Hoàng Uyên tâm sự.

Từ cô sinh viên nhút nhát đến nữ thủ khoa đa tài ảnh 2
Ngoài thành tích học tập ấn tượng, Hoàng Uyên còn rất tích cực trong các hoạt động thể thao.

Ngoài thay đổi bản thân, Hoàng Uyên cho biết để đạt được những thành tích cao trong học tập cô đã phải kiên trì và nỗ lực rất nhiều. “Mình nghĩ không có gì đến dễ dàng mà đều phải có sự đầu tư về mặt thời gian và công sức. Trên con đường đi đến những thành quả này, mình cũng đã không ít lần gặp những thất bại. Nhưng sau mỗi lần như thế, mình lại rút ra được những kinh nghiệm quý báu. Ngoài ra, mình sẽ không thể nào có được thành tích cao như vậy nếu không nhờ sự hỗ trợ từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Ngoài việc là chỗ dựa cho mình về mặt vật chất và tinh thần, gia đình còn tạo nhiều điều kiện giúp mình tự tin hơn và dễ dàng kết nối với mọi người khi bước vào môi trường đại học. Thầy, cô, bạn bè cũng đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều”, Hoàng Uyên bộc bạch.

Từ cô sinh viên nhút nhát đến nữ thủ khoa đa tài ảnh 3
Gia đình là nguồn động lực lớn giúp Hoàng Uyên không ngừng nỗ lực.

Với định hướng đi theo con đường nghiên cứu và giảng dạy, sắp tới Hoàng Uyên dự định sẽ tiếp tục học lên thạc sĩ, đồng thời Uyên cũng tìm kiếm cơ hội tham gia nghiên cứu nhiều hơn để trau dồi kiến thức và bổ sung kinh nghiệm thực tế cho công việc sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...