Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục
SVVN - Trưởng thành, linh hoạt và nỗ lực không ngừng chính là ba điều giúp Nguyễn Quỳnh Anh (năm cuối, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Thương mại) đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong học tập. Quỳnh Anh còn dành thời gian tạo blog Quanh With GenZ, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và những bài học tích lũy được cho các bạn trẻ. 

Quỳnh Anh là ủy viên BCH Liên Chi Đoàn Khoa, Chủ tịch CLB Tiếng Anh, khoa Tiếng Anh, 3 năm liền liên tiếp đạt học bổng sinh viên xuất sắc, GPA 3.7/4, Trưởng ban Sự kiện của dự án hướng nghiệp SYF thuộc Liên đoàn Lãnh đạo trẻ JCI Hà Nội, cùng với nhiều dự án và hoạt động xã hội khác.

Quỳnh Anh còn nhớ, ngày mới vào trường là một cô gái rụt rè, nhút nhát và rất tự ti. Cho đến khi, cô bạn bỗng dưng được cả CLB bầu vào vị trí Chủ tịch, chịu trách nhiệm gánh vác cả một tập thể. Bây giờ, khi sắp ra trường, đó là một cô gái đầy tự tin và năng động, sở hữu một blog riêng tên Quanh With GenZ để trò chuyện với hàng ngàn bạn đọc trẻ.

Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục ảnh 1

Cô nàng luôn biết cách thay đổi để phát triển, cố gắng không bị một màu. Quỳnh Anh chia sẻ: “Mình biết, tiếng Anh không bao giờ đủ để tự tin cạnh tranh trong thị trường lao động ngày càng khốc liệt như hiện nay. Mình phải tìm ra câu hỏi cho hướng đi riêng, cho bản thân mình trong tương lai, liệu rằng mình sẽ phải bắt buộc chọn lấy một nghề để cả đời theo đuổi, và liệu nghề đó có giúp bản thân mình gì? Mình tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều từ các trang blog, khóa học kinh doanh online, học hỏi về hành trình trở thành blogger như thế nào, cách bắt đầu ra sao và bản thân mình muốn làm về gì… Để từ đó gợi lên những mong muốn ẩn sâu trong con người mình”.

Cô vui vẻ cho biết thêm: “Mình là một người cực kì thích viết lách và chia sẻ, đó là lí do tại sao mình lại quyết định viết blog và mong muốn trở thành một blogger giáo dục. Đồng hành cùng các bạn trẻ vượt qua những trở ngại để trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày chính là điều mình mong muốn đạt được”.

Blog Quanh With GenZ mà Quỳnh Anh thành lập nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc, phát triển bản thân và học ngoại ngữ dành cho các bạn trẻ thế hệ Z. Bên cạnh đó, đây cũng nơi để bản thân chứng tỏ cho những nhà tuyển dụng hay khách hàng trong tương lai thấy những gì mà mình có thể làm được và đóng góp được cho các công ty mà mình ứng tuyển sau này.

Chỉ trong vòng vài ngày đầu thành lập chiếc fanpage nhỏ mang tên Quanh With GenZ đã đạt được hơn 1.000 likes và 1.200 người theo dõi. Các nội dung, bài viết mà Quỳnh Anh chia sẻ trên các group cộng đồng đều đạt được lượng tương tác vô cùng lớn với vài trăm, đến vài nghìn like và hàng ngàn lượt chia sẻ mỗi ngày.

Quỳnh Anh cho biết: “Chính từ kinh nghiệm mà mình chia sẻ trên blog mình đã có cơ hội được cộng tác với các báo và website cho người trẻ, và từ đó giúp cho mình biết cách tư duy và linh hoạt để chủ động tạo ra hướng đi đúng đắn cho tương lai”.

Đối với Quỳnh Anh, mục tiêu và định hướng là tất cả. Chỉ khi biết bản thân đang hướng tới điều gì thì mình mới có động lực để cố gắng mỗi ngày. Có thể tự tay thiết kế một cuộc đời mà mình mong muốn, đấy chính là động lực lớn nhất giúp cô chăm chỉ nỗ lực để phát triển mỗi ngày.

Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục ảnh 2

Bản thân Quỳnh Anh luôn quan niệm rằng: “Sợ thì sợ, mà làm thì vẫn cứ làm” và “You define your own life – Bạn là người xác định cuộc đời của chính mình”. Nhờ vậy mà dù có sợ hãi, có mệt mỏi ra sao, vẫn có thể đứng dậy tiếp tục cố gắng. Bởi vì cuộc đời chúng ta có ra sao là do chúng ta quyết định, cho nên bạn muốn nó như thế nào thì nó sẽ thế đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.