T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Góp phần chăm lo cho tất cả công nhân lao động đều có Tết, T.Ư Đoàn phối hợp với Sabeco, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh Đoàn Long An đã trao tặng 500 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Long An.

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đã diễn tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, vào ngày 14/1, trong không khí ấm áp và vui tươi. Các đại biểu và công nhân lao động được xem những tiết mục văn nghệ chào Xuân mới, ca ngợi quê hương đất nước, công nhân, Công đoàn… Bên cạnh đó, tại chương trình có các gian hàng bán đồ với giá ưu đãi cho công nhân lao động và không gian ẩm thực Tết 3 miền, trò chơi dân gian.

Dịp này, chương trình đã trao 500 phần quà (mỗi phần tiền mặt là 300.000 đồng và túi quà trị giá 400.000 đồng) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn tỉnh Long An.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 1

Bí thư T. Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, cùng với các cấp chăm lo cho người lao động, với phương châm tất cả người lao động đều có Tết, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn tổ chức chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” để chăm lo đời sống, tinh thần cho công nhân lao động tại tỉnh Long An. Đây là hoạt động động viên để đoàn viên, người lao động đoàn kết, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh… góp phần chung tay vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Mỗi phần quà có tổng giá trị 700.000 đồng, là tình cảm mà các đơn vị tổ chức đã chia sẻ, chăm lo để người lao động tại Long An có Tết đong đầy và ấm áp.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 2

Những phần quà Tết được gửi tới thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 3

Tiếp đó, sáng 15/1, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Lof Bus - Chuyến xe yêu thương”, gặp mặt các em thiếu nhi nhận bảo trợ chương trình “Cùng Lof Kun nối vòng tay thương” năm 2023.

Tại tỉnh Bình Dương, chương trình đã bảo trợ cho 113 em mồ côi, với tổng số tiền bảo trợ hơn 2,7 tỷ đồng mỗi năm.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh, việc chăm lo cho thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn luôn được các tổ chức từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. Qua đó, giúp các em thiếu nhi nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập, hướng đến một tương lai tươi sáng.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 4

Chị Trang còn tham gia gói bánh Tét tặng người lao động khó khăn.

Chị Trang cho biết, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp phân công các thầy cô giáo là Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường, đoàn viên tại địa phương thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các em trong học tập và trong cuộc sống hằng ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.