T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Góp phần chăm lo cho tất cả công nhân lao động đều có Tết, T.Ư Đoàn phối hợp với Sabeco, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh Đoàn Long An đã trao tặng 500 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Long An.

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đã diễn tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, vào ngày 14/1, trong không khí ấm áp và vui tươi. Các đại biểu và công nhân lao động được xem những tiết mục văn nghệ chào Xuân mới, ca ngợi quê hương đất nước, công nhân, Công đoàn… Bên cạnh đó, tại chương trình có các gian hàng bán đồ với giá ưu đãi cho công nhân lao động và không gian ẩm thực Tết 3 miền, trò chơi dân gian.

Dịp này, chương trình đã trao 500 phần quà (mỗi phần tiền mặt là 300.000 đồng và túi quà trị giá 400.000 đồng) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn tỉnh Long An.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 1

Bí thư T. Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, cùng với các cấp chăm lo cho người lao động, với phương châm tất cả người lao động đều có Tết, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn tổ chức chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” để chăm lo đời sống, tinh thần cho công nhân lao động tại tỉnh Long An. Đây là hoạt động động viên để đoàn viên, người lao động đoàn kết, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh… góp phần chung tay vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Mỗi phần quà có tổng giá trị 700.000 đồng, là tình cảm mà các đơn vị tổ chức đã chia sẻ, chăm lo để người lao động tại Long An có Tết đong đầy và ấm áp.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 2

Những phần quà Tết được gửi tới thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 3

Tiếp đó, sáng 15/1, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Lof Bus - Chuyến xe yêu thương”, gặp mặt các em thiếu nhi nhận bảo trợ chương trình “Cùng Lof Kun nối vòng tay thương” năm 2023.

Tại tỉnh Bình Dương, chương trình đã bảo trợ cho 113 em mồ côi, với tổng số tiền bảo trợ hơn 2,7 tỷ đồng mỗi năm.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh, việc chăm lo cho thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn luôn được các tổ chức từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. Qua đó, giúp các em thiếu nhi nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập, hướng đến một tương lai tươi sáng.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 4

Chị Trang còn tham gia gói bánh Tét tặng người lao động khó khăn.

Chị Trang cho biết, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp phân công các thầy cô giáo là Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường, đoàn viên tại địa phương thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các em trong học tập và trong cuộc sống hằng ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.