T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Góp phần chăm lo cho tất cả công nhân lao động đều có Tết, T.Ư Đoàn phối hợp với Sabeco, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh Đoàn Long An đã trao tặng 500 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Long An.

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đã diễn tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, vào ngày 14/1, trong không khí ấm áp và vui tươi. Các đại biểu và công nhân lao động được xem những tiết mục văn nghệ chào Xuân mới, ca ngợi quê hương đất nước, công nhân, Công đoàn… Bên cạnh đó, tại chương trình có các gian hàng bán đồ với giá ưu đãi cho công nhân lao động và không gian ẩm thực Tết 3 miền, trò chơi dân gian.

Dịp này, chương trình đã trao 500 phần quà (mỗi phần tiền mặt là 300.000 đồng và túi quà trị giá 400.000 đồng) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn tỉnh Long An.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 1

Bí thư T. Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, cùng với các cấp chăm lo cho người lao động, với phương châm tất cả người lao động đều có Tết, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn tổ chức chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” để chăm lo đời sống, tinh thần cho công nhân lao động tại tỉnh Long An. Đây là hoạt động động viên để đoàn viên, người lao động đoàn kết, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh… góp phần chung tay vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Mỗi phần quà có tổng giá trị 700.000 đồng, là tình cảm mà các đơn vị tổ chức đã chia sẻ, chăm lo để người lao động tại Long An có Tết đong đầy và ấm áp.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 2

Những phần quà Tết được gửi tới thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 3

Tiếp đó, sáng 15/1, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Lof Bus - Chuyến xe yêu thương”, gặp mặt các em thiếu nhi nhận bảo trợ chương trình “Cùng Lof Kun nối vòng tay thương” năm 2023.

Tại tỉnh Bình Dương, chương trình đã bảo trợ cho 113 em mồ côi, với tổng số tiền bảo trợ hơn 2,7 tỷ đồng mỗi năm.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh, việc chăm lo cho thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn luôn được các tổ chức từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. Qua đó, giúp các em thiếu nhi nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập, hướng đến một tương lai tươi sáng.

T.Ư Đoàn trao quà cho người lao động và trẻ em khó khăn tại tỉnh Long An và Bình Dương ảnh 4

Chị Trang còn tham gia gói bánh Tét tặng người lao động khó khăn.

Chị Trang cho biết, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp phân công các thầy cô giáo là Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường, đoàn viên tại địa phương thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các em trong học tập và trong cuộc sống hằng ngày.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.