T.Ư Đoàn triển khai chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”

0:00 / 0:00
0:00
T.Ư Đoàn triển khai chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”
SVVN - Từ ngày 18 – 22/5/2021, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn GREEN + tổ chức chương trình trao tặng hơn 3.000 khẩu trang y tế 3M N95 và 1.000 bộ KIT xét nghiệm nhanh SAR-CoV-2 và tổ chức khám, sàng lọc phục vụ công tác phòng, chống COVID-19, cho thanh niên công nhân Khu công nghiệp TP. Thủ Đức với thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm triển khai có hiệu quả chương trình công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ năm 2021, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc, hướng tới Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời chương trình phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Hội cũng như vai trò của doanh nghiệp cùng với xã hội cùng chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19, đặc biệt là trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Cụ thể, ngày 18/5/2021, Đoàn công tác do anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam đã đến thăm và trao tặng 3.000 khẩu trang y tế 3M N95 cho các y, bác sĩ tại 3 bệnh viện trên địa bàn TP. Thủ Đức: Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Bệnh viện Quận 2 cũ), Bệnh viện Lê Văn Việt (Bệnh viện Quận 9 cũ) và bệnh viện TP. Thủ Đức.

T.Ư Đoàn triển khai chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” ảnh 1

Đoàn thăm hỏi và trao tặng vật tư ý tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch Bệnh viện Lê Văn Việt (Bệnh viện Quận 9 cũ).

Thay mặt Đoàn Công tác, anh Nguyễn Anh Tuấn gửi lời chúc sức khỏe đến các y bác sĩ đang ngày đêm phục vụ công tác chống dịch tại ba đơn vị, đồng thời cũng gửi gắm niềm mong muốn tới các y, bác sĩ cũng như đoàn viên, hội viên, thanh niên tại các cơ sở phải không ngừng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh đến các nhân viên y tế và người dân như: Chú ý đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế di chuyển, tụ tập nơi đông người… để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Về phía các đơn vị tiếp nhận hỗ trợ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời tới cán bộ y tế của Bệnh viện và khẳng định số lượng khẩu trang kháng khuẩn được trao tặng sẽ góp phần tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị. Cũng nhân dịp này, anh Nguyễn Anh Tuấn cũng gửi những phần quà động viên bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và ban giám đốc của ba bệnh viện.

T.Ư Đoàn triển khai chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” ảnh 2

Đoàn thăm hỏi và trao tặng vật tư ý tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Bệnh viện Quận 2 cũ).

Nối tiếp chuỗi hoạt động, ngày 20 – 22/5/2021 tới đây, Đoàn sẽ phối hợp với các bệnh viện trong khu vực, thực hiện khám – sàng lọc COVID-19 cho 1.000 thanh niên công nhân trở về từ tỉnh có dịch tại Khu chế xuất Linh Trung và Khu công nghiệp Cát Lái, đồng thời tổ chức tặng quà, thăm hỏi động viên thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều khu công nghiệp trên cả nước, dự kiến trong một tháng triển khai, sẽ tổ chức khám sàng lọc cho hơn 10.000 công nhân các khu công nghiệp và tặng 30.000 khẩu trang chuyên dụng N95 cho nhân viên y tế tuyến đầu.

T.Ư Đoàn triển khai chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” ảnh 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn gửi lời hỏi tham tới đội ngũ y, bác sĩ đang làm việc tại ba bệnh viện tại TP. Thử Đức (TP. HCM).

Theo nhận định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp có thể làm đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng. Nền kinh tế của đất nước sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu chúng ta để "thủng" các khu công nghiệp”. Chính vì vậy, với những hoạt động ý nghĩa này, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mong muốn hỗ trợ kịp thời, tích cực cùng với địa phương trong công tác phòng chống dịch; chia sẻ, động viên những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19, tiếp thêm sức mạnh để cán bộ y tế tiếp tục chiến đấu với siêu dịch bệnh đang hoành hành tại Việt Nam cũng như khắp các quốc gia trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.