Từ học sinh cá biệt đến chàng trai truyền cảm hứng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng là một học sinh cá biệt, làm phiền lòng gia đình rất nhiều, Đào Huy Ánh (năm thứ hai, khoa Ngôn ngữ học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã tự thức tỉnh bản thân, rồi bắt đầu công việc thiện nguyện, ăn chay trường và tham gia các khoá thiền với trái tim luôn khát khao tìm lại sự tử tế.

Huy Ánh bước vào con đường thiện nguyện với mong muốn tu sửa bản thân khi tự nhận thức được những việc làm của mình khiến cha mẹ phiền lòng rất nhiều. Đây cũng xem như là một cơ duyên thay đổi cuộc sống và con người của chàng sinh viên trẻ.

Ngôi chùa mà Huy Ánh sinh hoạt khóa tu đầu tiên mang tên là Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang, do Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Chân Quang sáng lập. "Pháp danh của mình là Thái Nguyên Thuận. Tại đây, có rất nhiều các bạn, các anh chị thanh niên cùng đến sinh hoạt, mọi người ở đây rất yêu thương và gắn kết với nhau, giống như một ngôi nhà chung. Càng gắn bó, mình càng thấy chùa là nơi tuyệt vời để trở về sau những giông bão của cuộc đời. Mình nhận thấy bản thân thay đổi theo hướng tích cực hơn, tuy khó có thể bù đắp cho những lầm lỗi cũ nhưng mình vẫn đang cố gắng từng ngày", Huy Ánh chia sẻ.

Từ học sinh cá biệt đến chàng trai truyền cảm hứng ảnh 1

Huy Ánh với nụ cười thân thiện và gương mặt ưa nhìn.

Huy Ánh đã sinh hoạt tại đây được gần ba năm. Ánh đã tìm được những con người có trái tim đồng điệu, luôn mang trong mình sự thiện lành và trái tim giàu cống hiến. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, được nghe pháp, Huy Ánh có thêm rất nhiều động lực để gắn bó với các công việc thiện nguyện và làm công quả.

Từ học sinh cá biệt đến chàng trai truyền cảm hứng ảnh 2

Huy Ánh vẫn tích cực với công việc thiện nguyện.

Huy Ánh cũng thường đăng bài trên trang cá nhân hay các hội nhóm để thông tin cho các bạn sinh viên tham gia hoạt động công quả, nghe thuyết pháp tại các chùa. Gần đây nhất là hoạt động làm công quả tại chùa Phật Quang nhân đại lễ Phật Đản thu hút được số lượng lớn các bạn sinh viên tham gia. Ánh bộc bạch: "Mình thấy đến chùa làm công quả rất ý nghĩa hơn việc chỉ ở nhà lướt điện thoại cả ngày vào cuối tuần. Mình cảm nhận được sự an nhiên, thanh thản và giải tỏa được nhiều những áp lực sau cả tuần làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó mình cũng trau dồi thêm được rất nhiều kỹ năng về giao tiếp, nấu ăn, kỹ năng làm việc nhóm… Hơn hết, đến chùa được học đạo lý nên mình dần biết tránh khỏi những việc làm sai trái, biết cố gắng hoàn thiện nhân cách mình ngày một tốt hơn".

Thời gian gần đây, Huy Ánh cũng hỗ trợ cho khóa thiền tại chùa Từ Tân, đây là khoá tu thiền cho tất cả mọi người đến tham gia được tổ chức hằng tháng tại chùa Từ Tân (Tân Bình). Huy Ánh chia sẻ: "Mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, có điều gì hay thì sẽ chia sẻ cho mọi người. Mình mong rằng tương lai sẽ có càng nhiều bạn trẻ biết đến các khóa thiền, sẽ có càng nhiều bạn yêu thích các hoạt động công quả hơn để cùng mình lan tỏa đi nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.