Từ học sinh cá biệt đến chàng trai truyền cảm hứng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng là một học sinh cá biệt, làm phiền lòng gia đình rất nhiều, Đào Huy Ánh (năm thứ hai, khoa Ngôn ngữ học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã tự thức tỉnh bản thân, rồi bắt đầu công việc thiện nguyện, ăn chay trường và tham gia các khoá thiền với trái tim luôn khát khao tìm lại sự tử tế.

Huy Ánh bước vào con đường thiện nguyện với mong muốn tu sửa bản thân khi tự nhận thức được những việc làm của mình khiến cha mẹ phiền lòng rất nhiều. Đây cũng xem như là một cơ duyên thay đổi cuộc sống và con người của chàng sinh viên trẻ.

Ngôi chùa mà Huy Ánh sinh hoạt khóa tu đầu tiên mang tên là Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang, do Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Chân Quang sáng lập. "Pháp danh của mình là Thái Nguyên Thuận. Tại đây, có rất nhiều các bạn, các anh chị thanh niên cùng đến sinh hoạt, mọi người ở đây rất yêu thương và gắn kết với nhau, giống như một ngôi nhà chung. Càng gắn bó, mình càng thấy chùa là nơi tuyệt vời để trở về sau những giông bão của cuộc đời. Mình nhận thấy bản thân thay đổi theo hướng tích cực hơn, tuy khó có thể bù đắp cho những lầm lỗi cũ nhưng mình vẫn đang cố gắng từng ngày", Huy Ánh chia sẻ.

Từ học sinh cá biệt đến chàng trai truyền cảm hứng ảnh 1

Huy Ánh với nụ cười thân thiện và gương mặt ưa nhìn.

Huy Ánh đã sinh hoạt tại đây được gần ba năm. Ánh đã tìm được những con người có trái tim đồng điệu, luôn mang trong mình sự thiện lành và trái tim giàu cống hiến. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, được nghe pháp, Huy Ánh có thêm rất nhiều động lực để gắn bó với các công việc thiện nguyện và làm công quả.

Từ học sinh cá biệt đến chàng trai truyền cảm hứng ảnh 2

Huy Ánh vẫn tích cực với công việc thiện nguyện.

Huy Ánh cũng thường đăng bài trên trang cá nhân hay các hội nhóm để thông tin cho các bạn sinh viên tham gia hoạt động công quả, nghe thuyết pháp tại các chùa. Gần đây nhất là hoạt động làm công quả tại chùa Phật Quang nhân đại lễ Phật Đản thu hút được số lượng lớn các bạn sinh viên tham gia. Ánh bộc bạch: "Mình thấy đến chùa làm công quả rất ý nghĩa hơn việc chỉ ở nhà lướt điện thoại cả ngày vào cuối tuần. Mình cảm nhận được sự an nhiên, thanh thản và giải tỏa được nhiều những áp lực sau cả tuần làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó mình cũng trau dồi thêm được rất nhiều kỹ năng về giao tiếp, nấu ăn, kỹ năng làm việc nhóm… Hơn hết, đến chùa được học đạo lý nên mình dần biết tránh khỏi những việc làm sai trái, biết cố gắng hoàn thiện nhân cách mình ngày một tốt hơn".

Thời gian gần đây, Huy Ánh cũng hỗ trợ cho khóa thiền tại chùa Từ Tân, đây là khoá tu thiền cho tất cả mọi người đến tham gia được tổ chức hằng tháng tại chùa Từ Tân (Tân Bình). Huy Ánh chia sẻ: "Mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, có điều gì hay thì sẽ chia sẻ cho mọi người. Mình mong rằng tương lai sẽ có càng nhiều bạn trẻ biết đến các khóa thiền, sẽ có càng nhiều bạn yêu thích các hoạt động công quả hơn để cùng mình lan tỏa đi nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...