T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên trong tâm dịch Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
Gần 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng được trao cho học sinh, sinh viên bị "mắc kẹt" trong khu vực phong toả tỉnh Bắc Ninh.
Gần 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng được trao cho học sinh, sinh viên bị "mắc kẹt" trong khu vực phong toả tỉnh Bắc Ninh.
SVVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã trao gần 500 suất quà, trị giá 250 triệu đồng cho học sinh, sinh viên đang bị "mắc kẹt" trong khu vực phong toả tỉnh Bắc Ninh.

Những ngày qua, làn sóng COVID-19 lần thứ tư bùng phát và lan nhanh ra 30 tỉnh, thành với diễn biễn chưa từng có. Bắc Ninh là một trong những tâm điểm của đợt dịch lần này. Dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của nhân dân, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên ở một số trường Đại học Cao đẳng trên địa bàn tỉnh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên trong tâm dịch Bắc Ninh ảnh 1
Thay mặt T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, thường trực tỉnh Đoàn Bắc Ninh đến thăm hỏi, động viên học sinh, sinh viên đang bị "mắc kẹt" trong khu vực phong toả tỉnh Bắc Ninh.

Hiện trên toàn tỉnh đang có khoảng 450 học sinh, sinh viên bị mắc kẹt trong khu vực phong tỏa. Không chỉ không thể về nhà, các em còn gặp nhiều khó khăn do thiếu hụt lương thực thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt.

T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên trong tâm dịch Bắc Ninh ảnh 2

Nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ tôm, thịt hộp, trứng gà, xúc xích… với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Anh Nguyễn Minh Triết – Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Trước những khó khăn của học sinh, sinh viên đang “mắc kẹt” tại Bắc Ninh, Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã chuyển 453 suất quà hỗ trợ các em học sinh, sinh viên, bao gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ tôm, thịt hộp, trứng gà, xúc xích… với tổng trị giá 250 triệu đồng.

“Các phần quà không chỉ là món quà về vật chất, mà còn là món quà về tinh thần lớn lao, lá lành đùm lá rách, thể hiện sự quan tâm của Trung ương Hội Sinh viên đối với các em sinh viên của mình”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.