T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên trong tâm dịch Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
Gần 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng được trao cho học sinh, sinh viên bị "mắc kẹt" trong khu vực phong toả tỉnh Bắc Ninh.
Gần 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng được trao cho học sinh, sinh viên bị "mắc kẹt" trong khu vực phong toả tỉnh Bắc Ninh.
SVVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã trao gần 500 suất quà, trị giá 250 triệu đồng cho học sinh, sinh viên đang bị "mắc kẹt" trong khu vực phong toả tỉnh Bắc Ninh.

Những ngày qua, làn sóng COVID-19 lần thứ tư bùng phát và lan nhanh ra 30 tỉnh, thành với diễn biễn chưa từng có. Bắc Ninh là một trong những tâm điểm của đợt dịch lần này. Dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của nhân dân, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên ở một số trường Đại học Cao đẳng trên địa bàn tỉnh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên trong tâm dịch Bắc Ninh ảnh 1
Thay mặt T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, thường trực tỉnh Đoàn Bắc Ninh đến thăm hỏi, động viên học sinh, sinh viên đang bị "mắc kẹt" trong khu vực phong toả tỉnh Bắc Ninh.

Hiện trên toàn tỉnh đang có khoảng 450 học sinh, sinh viên bị mắc kẹt trong khu vực phong tỏa. Không chỉ không thể về nhà, các em còn gặp nhiều khó khăn do thiếu hụt lương thực thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt.

T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên trong tâm dịch Bắc Ninh ảnh 2

Nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ tôm, thịt hộp, trứng gà, xúc xích… với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Anh Nguyễn Minh Triết – Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Trước những khó khăn của học sinh, sinh viên đang “mắc kẹt” tại Bắc Ninh, Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã chuyển 453 suất quà hỗ trợ các em học sinh, sinh viên, bao gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ tôm, thịt hộp, trứng gà, xúc xích… với tổng trị giá 250 triệu đồng.

“Các phần quà không chỉ là món quà về vật chất, mà còn là món quà về tinh thần lớn lao, lá lành đùm lá rách, thể hiện sự quan tâm của Trung ương Hội Sinh viên đối với các em sinh viên của mình”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.