Tự “lập trình” cuộc đời

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau bốn năm nỗ lực trên giảng đường, Quang Trọng Minh (khoa Công nghệ Sinh học, trường ĐH Mở TP. HCM) đã có 4 công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ESCI/SCIe/ISI và 2 công trình công bố trên tạp chí khoa học thuộc danh mục HĐCDGSNN.

Trọng Minh còn đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, danh hiệu “Tài năng trẻ Việt Nam năm 2020” và là thủ khoa tốt nghiệp toàn trường ĐH Mở TP. HCM.

Trọng Minh chia sẻ: "Điều mà tôi nhận ra sau quá trình nghiên cứu là mình luôn học được rất nhiều, và học cả khi nghiên cứu không đạt được kết quả như mình kỳ vọng. Và nếu đã lựa chọn con đường nghiên cứu khoa học (NCKH), hãy xem NCKH như một thói quen, một “không gian sống” hằng ngày, không phải chỉ tham gia theo phong trào hay xem NCKH như một món đầu tư sinh lời để xét các danh hiệu, giải thưởng khác".

Tự “lập trình” cuộc đời ảnh 1 Trọng Minh tại chương trình "Vinh danh Thủ khoa" năm 2020 với thành tích tốt nghiệp Thủ khoa toàn trường của trường ĐH Mở TP. HCM.

Khiêm tốn tự nhận bản thân "lấy cần cù bù thông minh", Minh luôn lắng nghe, ghi chú, đọc hiểu và “xào nấu” kiến thức theo cách riêng để “biến tấu” kiến thức học được trở thành một “giai điệu” dễ ghi nhớ, giúp tăng khả năng suy luận lôgích, khả năng phân tích và lập luận chặt chẽ trong suốt quá trình học tập. Theo đó, những kiến thức “hợp vần” sẽ được Minh cảm thụ, vận dụng chuyên sâu và lồng ghép vào những câu thành ngữ do bản thân Minh tự sáng tạo để đạt được năng lượng học tập cao, tăng khả năng nghe hiểu, ghi nhớ thông tin, vốn từ và sự nhạy cảm với nghĩa từ.

Tự “lập trình” cuộc đời ảnh 2 Minh đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương hai năm (2019 và 2020).

Cũng giống như các bạn trẻ khác, gia đình luôn là động lực phấn đấu không ngừng nghỉ của Trọng Minh. Minh thừa nhận, anh luôn cảm thấy may mắn khi được gặp gỡ, học hỏi và trao đổi với nhiều thầy cô, anh chị và đồng nghiệp giỏi có chuyên môn cao.

Tự “lập trình” cuộc đời ảnh 3 Trọng Minh (ngoài cùng, bên trái) là đại biểu Tài năng trẻ tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020.

Chứng kiến và tiếp xúc với công việc thăm khám bệnh nhân hằng ngày ngay từ nhỏ tại phòng khám của PGS. TS. BS. GVCC Châu Ngọc Hoa - Nguyên Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y, trường ĐH Y Dược TP. HCM, hiện là Giám đốc Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược TP. HCM, Trọng Minh luôn muốn làm hết sức mình để có thể giúp đỡ người bệnh. Với đam mê to lớn trong lĩnh vực Y Sinh học suốt 4 năm học trên giảng đường, Minh chia sẻ rằng, anh đã luôn cố gắng chăm chỉ, kiên trì và chắc chắn phải thật sự quyết liệt, tâm huyết để xây dựng được một nền tảng tốt trong nghiên cứu y khoa, từ đó hướng đến mục tiêu xây dựng thành công các mô hình chẩn đoán, ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học để góp phần trong việc điều trị và kiểm soát các bệnh cho người Việt Nam trong tương lai gần.

Tự “lập trình” cuộc đời ảnh 4 Minh là một trong 12 tấm gương sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học tiêu biểu TP. HCM trong sách "Sinh viên TP. HCM - Những câu chuyện đẹp".

Một số thành tích nổi bật của Trọng Minh:

- Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM về thành tích xuất sắc trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” liên tục nhiều năm góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TP. HCM.
- Là một trong 12 tấm gương sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học tiêu biểu TP. HCM trong sách “Sinh viên TP. HCM – Những câu chuyện đẹp” của Hội Sinh viên TP. HCM, xuất bản nhân dịp Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023.
-
 Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ trưởng Bộ GD - ĐT cho Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, hai năm liên tục (2019, 2020).
Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố hai năm liên tục 2019, 2020.
- Đại biểu Tài năng trẻ (Sinh viên tài năng) tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III – năm 2020.
- Được Hội Sinh viên Thành phố vinh danh tại chương trình “Vinh danh Thủ khoa” năm 2020.
- Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp loại Xuất sắc (10/10) và xếp loại học tập Giỏi toàn khóa.
- Đoạt giải Nhì Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” cấp Bộ hai năm liền. 
- Đạt giấy chứng nhận Đề tài được bình chọn nhiều nhất lĩnh vực Công nghệ Sinh – Y sinh, Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.