Từ môn học trên giảng đường đến dự án đoạt giải startup

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'FOR Idol & Artist' là dự án đoạt giải 'Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất' của nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) tại cuộc thi 'Startup Wheel', với ý tưởng thực hiện từ môn học Khởi nghiệp trên giảng đường.

Các thành viên thực hiện dự án bao gồm: Nguyễn Hoài Thuỳ Linh, Nguyễn Ngọc Bảo Hân, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Minh Khang - đều là sinh viên năm thứ ba, trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM), cùng Nguyễn Xuân Bách - sinh viên năm thứ ba, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Nguyễn Hoài Thuỳ Linh (trưởng nhóm dự án) chia sẻ: “Dự án 'FOR Idol & Artist' là nền tảng thương mại điện tử tiên phong cho các sản phẩm liên quan đến nghệ sĩ, kết nối các doanh nghiệp đại diện, các nhà cung cấp chuyên phân phối, trao đổi các sản phẩm của nghệ sĩ xuyên biên giới đến những người hâm mộ Việt Nam. Các sản phẩm ở đây không phải là sản phẩm streaming trên nền tảng digital mà là các sản phẩm hữu hình. Xuất phát từ những vấn đề thường thấy nhất của người hâm mộ Việt Nam. Thật ra, tụi mình đã chứng kiến những vấn đề này từ những người thân xung quanh trước đây, nhưng không nghĩ thay đổi được gì vì thiếu động lực. Chỉ đến khi được học môn Khởi nghiệp tại trường và được giảng viên khơi mở, chúng mình mới quyết tâm thực hiện dự án”.

Từ môn học trên giảng đường đến dự án đoạt giải startup ảnh 1

Dự án đoạt giải 'Sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất' tại 'Startup Wheel 2022 . (Ảnh: NVCC)

Dự án 'FOR Idol & Artist' sẽ giải quyết sự phi tập trung của các nhà bán, rủi ro khi giao hàng xuyên biên giới và sự thiếu đa dạng phương thức thanh toán. Dự án của nhóm có mục tiêu sẽ giải quyết ít nhất 3 vấn đề trên và cung cấp một nơi trao đổi buôn bán chính thức dành riêng cho fan hâm mộ Việt Nam, đem lại cho những người hâm mộ Việt Nam trải nghiệm mua sắm tích cực nhất. Trước khi đến với cuộc thi 'Startup Wheel', dự án cũng đã tham dự cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh tại trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) và đoạt giải Quán quân.

Từ môn học trên giảng đường đến dự án đoạt giải startup ảnh 2

Dự án đoạt giải Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh mùa X. (Ảnh: NVCC)

Dự án được bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 3/2022, thuộc thế hệ “dự án trẻ” trong làng startup. Vì cả nhóm đều là sinh viên nên việc cân đối thời gian vừa học, vừa làm và vừa nghiên cứu thị trường phát triển sản phẩm cũng gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện. “Tuy nhiên, nhóm mình cũng rất biết ơn những khó khăn vừa rồi. Cũng từ việc thực hiện dự án này mà nhóm buộc phải tìm cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất, để vừa không ảnh hưởng việc học tại trường mà vẫn đi theo đúng tiến độ của dự án. Vậy nên, dù cũng khá chật vật vì đăng ký học vượt nhiều môn, nhưng vẫn dung hoà được thời gian cho mọi việc ổn thỏa”, Thùy Linh chia sẻ thêm.

Từ môn học trên giảng đường đến dự án đoạt giải startup ảnh 3

Không chỉ có sự nỗ lực của cả nhóm, dự án còn nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè, anh, chị và các giảng viên trong trường. “Dự án có thể phát triển như ngày hôm nay nhờ sự giúp đỡ rất lớn từ giảng viên của chúng mình là ThS Nguyễn Thị Phương Linh và TS Trần Thị Hồng Liên. Nhờ sự chỉ dẫn của hai cô nên vào những lúc nhóm chúng mình hoang mang nhất, thì đã biết cách vượt qua và vực lại tinh thần để tiếp tục con đường này. Ngoài ra, nhóm mình còn nhận được sự giúp đỡ từ anh Nguyễn Xuân Bằng (Co Founder & CEO Gcalls), người đã đi với nhóm từ ngày đầu tiên”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.