Từ môn học trên giảng đường đến dự án đoạt giải startup

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'FOR Idol & Artist' là dự án đoạt giải 'Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất' của nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) tại cuộc thi 'Startup Wheel', với ý tưởng thực hiện từ môn học Khởi nghiệp trên giảng đường.

Các thành viên thực hiện dự án bao gồm: Nguyễn Hoài Thuỳ Linh, Nguyễn Ngọc Bảo Hân, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Minh Khang - đều là sinh viên năm thứ ba, trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM), cùng Nguyễn Xuân Bách - sinh viên năm thứ ba, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Nguyễn Hoài Thuỳ Linh (trưởng nhóm dự án) chia sẻ: “Dự án 'FOR Idol & Artist' là nền tảng thương mại điện tử tiên phong cho các sản phẩm liên quan đến nghệ sĩ, kết nối các doanh nghiệp đại diện, các nhà cung cấp chuyên phân phối, trao đổi các sản phẩm của nghệ sĩ xuyên biên giới đến những người hâm mộ Việt Nam. Các sản phẩm ở đây không phải là sản phẩm streaming trên nền tảng digital mà là các sản phẩm hữu hình. Xuất phát từ những vấn đề thường thấy nhất của người hâm mộ Việt Nam. Thật ra, tụi mình đã chứng kiến những vấn đề này từ những người thân xung quanh trước đây, nhưng không nghĩ thay đổi được gì vì thiếu động lực. Chỉ đến khi được học môn Khởi nghiệp tại trường và được giảng viên khơi mở, chúng mình mới quyết tâm thực hiện dự án”.

Từ môn học trên giảng đường đến dự án đoạt giải startup ảnh 1

Dự án đoạt giải 'Sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất' tại 'Startup Wheel 2022 . (Ảnh: NVCC)

Dự án 'FOR Idol & Artist' sẽ giải quyết sự phi tập trung của các nhà bán, rủi ro khi giao hàng xuyên biên giới và sự thiếu đa dạng phương thức thanh toán. Dự án của nhóm có mục tiêu sẽ giải quyết ít nhất 3 vấn đề trên và cung cấp một nơi trao đổi buôn bán chính thức dành riêng cho fan hâm mộ Việt Nam, đem lại cho những người hâm mộ Việt Nam trải nghiệm mua sắm tích cực nhất. Trước khi đến với cuộc thi 'Startup Wheel', dự án cũng đã tham dự cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh tại trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) và đoạt giải Quán quân.

Từ môn học trên giảng đường đến dự án đoạt giải startup ảnh 2

Dự án đoạt giải Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh mùa X. (Ảnh: NVCC)

Dự án được bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 3/2022, thuộc thế hệ “dự án trẻ” trong làng startup. Vì cả nhóm đều là sinh viên nên việc cân đối thời gian vừa học, vừa làm và vừa nghiên cứu thị trường phát triển sản phẩm cũng gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện. “Tuy nhiên, nhóm mình cũng rất biết ơn những khó khăn vừa rồi. Cũng từ việc thực hiện dự án này mà nhóm buộc phải tìm cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất, để vừa không ảnh hưởng việc học tại trường mà vẫn đi theo đúng tiến độ của dự án. Vậy nên, dù cũng khá chật vật vì đăng ký học vượt nhiều môn, nhưng vẫn dung hoà được thời gian cho mọi việc ổn thỏa”, Thùy Linh chia sẻ thêm.

Từ môn học trên giảng đường đến dự án đoạt giải startup ảnh 3

Không chỉ có sự nỗ lực của cả nhóm, dự án còn nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè, anh, chị và các giảng viên trong trường. “Dự án có thể phát triển như ngày hôm nay nhờ sự giúp đỡ rất lớn từ giảng viên của chúng mình là ThS Nguyễn Thị Phương Linh và TS Trần Thị Hồng Liên. Nhờ sự chỉ dẫn của hai cô nên vào những lúc nhóm chúng mình hoang mang nhất, thì đã biết cách vượt qua và vực lại tinh thần để tiếp tục con đường này. Ngoài ra, nhóm mình còn nhận được sự giúp đỡ từ anh Nguyễn Xuân Bằng (Co Founder & CEO Gcalls), người đã đi với nhóm từ ngày đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...