Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vân Anh được biết đến là nàng streamer có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh và là “hot” Tiktoker triệu view. Từng bị mắc chứng tự kỷ từ nhỏ, không muốn tiếp xúc với ai, Vân Anh đã có thể vượt qua và bén duyên với nghệ thuật.

Nguyễn Thị Vân Anh hay còn có biệt danh là Pinky (sinh năm 1999) được biết đến là streamer và là Tiktoker có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ nhỏ, từng bị mắc chứng tự kỷ, không muốn tiếp xúc với ai, Vân Anh đã vượt qua và trở thành một “hot” Tiktoker với nhiều clip triệu view. Kênh Tiktok mà cô bạn sở hữu đạt hơn 1,2 triệu lượt theo dõi và 13,3 triệu lượt yêu thích.

Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 1
Nguyễn Thị Vân Anh hay còn có biệt danh là Pinky (sinh năm 1999) đang là streamer và là Tiktoker có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian đi học đến hết Trung học phổ thông, Vân Anh luôn sống trong sự cô lập, không có bạn bè xung quanh. Đối với cô mà nói, có lẽ đó là khoảng thời gian tối tăm nhất trong cuộc đời. May mắn, sau này Vân Anh gặp một người bạn, cũng chính là người bạn thân hiện tại của cô. Người bạn ấy đã luôn bên cạnh ủng hộ, kiên nhẫn dẫn dắt cô từng bước, đưa Vân Anh đi gặp gỡ, giao lưu với nhiều người bạn mới, dần đưa cô thoát khỏi sự cô lập. Bao nhiêu khó khăn, thử thách đều từng nếm trải đủ, bản thân Vân Anh trước đã nghĩ rằng, mình không thể theo đuổi được con đường nghệ thuật. Sau khi vượt qua được phần nào chứng tự kỷ, bắt đầu thử sức với nghệ thuật, Vân Anh lại phải lần nữa đối mặt với những lời nói tiêu cực, phản đối của mọi người, đặc biệt đối với cô rất áp lực.

Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 2
Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 3
Mắc chứng tự kỷ từ nhỏ, không muốn tiếp xúc với ai, Vân Anh đã vượt qua và trở thành một “hot” Tiktoker với nhiều clip triệu view.

Vân Anh bộc bạch: “Khoảng thời gian tự kỷ đó, mình cảm thấy rất buồn chán, tuy vậy nhưng mình vẫn không muốn tiếp xúc với ai. Lên lớp học, mình chỉ ngồi học một mình, bạn bè cũng xa lánh. Nghĩ lại, có thể nói đó là khoảng thời gian tối tăm nhất đối với mình”.

Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 4
Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 5
Có thể nói, khoảng thời gian tự kỷ đó là khoảng thời gian tăm tối nhất trong cuộc đời của Vân Anh.

20 năm sống với chứng tự kỷ, sau khi vượt qua được căn bệnh, Vân Anh bắt đầu hứng thú, tìm tòi với tất cả mọi thứ. Cô quyết định rời Đà Nẵng vào Sài Gòn lập nghiệp và sinh sống, ở đó Vân Anh gặp được nhiều người bạn mới khiến cô đặc biệt trân quý. Cái duyên đến với nghệ thuật của Vân Anh cũng tình cờ từ đó. Bắt đầu từ việc xuất phát quay clip để lưu giữ kỷ niệm, nhưng không ngờ, những clip đó của cô được lên xu hướng Tiktok. Vân Anh được nhiều người chú ý đến hơn, các lượt tương tác trên Facebook và Instagram của cô cũng tăng nhanh chóng. Nhờ đó mà cô lọt vào “mắt xanh” của nhiều shop thời trang, nhận được nhiều lời mời tham gia chụp hình quảng cáo và trở thành mẫu đại diện. Cùng bước tiến đó, cô bạn cũng sở hữu cho mình nhiều clip triệu view.

Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 6
Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 7
20 năm sống với chứng tự kỷ, sau khi vượt qua được căn bệnh, Vân Anh bắt đầu hứng thú, tìm tòi với tất cả mọi thứ.

Vân Anh chia sẻ: “Cho đến hiện tại, bản thân mình vẫn luôn biết ơn khi được gặp những người bạn tốt nhất trên cuộc đời, đã giúp đỡ mình mọi thứ. Đặc biệt là người bạn đã giúp mình vượt qua được những ngày tháng khó khăn. Vì mới theo đuổi nghệ thuật được 2 năm, do đó bản thân mình cũng còn nhiều thiếu sót, cần theo các đàn anh, đàn chị học hỏi thêm nhiều thứ. Bản thân mình cũng đang cố gắng từng ngày, vì thế mình mong rằng, mọi người cũng sẽ hiểu thấu và luôn ủng hộ mình, để mình có động lực phát triển nhiều hơn”.

Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 8
Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 9
May mắn, Vân Anh đã gặp được một người bạn giúp cô vượt qua chứng bệnh này.

Dành niềm yêu thích, đam mê với diễn xuất, Vân Anh dự định sắp tới sẽ đi học thêm về diễn xuất để phát triển cao hơn. Ước mơ của cô không cần quá cao xa, đó là thành công trong công việc, sống giản dị, lo được cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, không bao giờ đánh mất bản thân mình. Bên cạnh đó, Vân Anh cũng xác định rõ công việc người mẫu ảnh, diễn xuất này tuổi thọ không cao, do vậy cô sẽ làm đến một thời gian nhất định và vẫn sẽ có kế hoạch phát triển cho riêng mình, như mở một thương hiệu thời trang chẳng hạn.

Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 10
Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 11
Cho đến hiện tại, bản thân Vân Anh vẫn luôn biết ơn khi được gặp những người bạn tốt nhất trên cuộc đời, đã giúp đỡ cô mọi thứ.

Một câu nói yêu thích của Vân Anh: “Hãy cứ đi dù nhanh hay chậm nhưng đừng bao giờ dừng lại”.

Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 12
Từ người tự kỷ đến nàng Tiktoker triệu view ảnh 13
Chia sẻ về quan điểm sống hiện tại, Vân Anh luôn tin tưởng vào năng lực của bản thân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.