Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Phương Nam (sinh năm 1997) tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Chàng trai đa tài đã chọn cho mình lối đi khác khi chuyển ngã rẽ sang làm người mẫu ảnh.

Sở hữu gương mặt góc cạnh, chuẩn men cùng chiều cao lý tưởng 1m85 đã khiến anh chàng Phương Nam luôn nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn của những người xung quanh.

Từng giành chiến thắng trong Quý ông đại chiến mùa 2, 9X Hà Thành không chỉ “đốn tim” khán giả với vẻ điển trai cuốn hút mà còn bởi sự thông minh lịch lãm và không kém phần hài hước của mình.

Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 1
Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 2
Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 3

Chia sẻ về công việc làm mẫu của mình, Phương Nam chia sẻ đó một cái duyên và là một hành trình nỗ lực học hỏi từng ngày. Ngay khi tốt nghiệp THPT, Phương Nam theo học tại trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội với ngành học yêu thích là Quản trị kinh doanh.

Phương Nam bắt đầu đi làm thêm từ khi còn là sinh viên năm nhất: “Vì lịch học còn trống khá nhiều nên mình xin đi làm part time cho 1 quán cà phê tại Hà Nội, môi trường làm dịch vụ tại đây giúp cho mình học được rất nhiều thứ mà chưa chắc những thứ này tôi có thể học được ở đâu. Khi mới bắt đầu đi làm mình khá là nhút nhát, kiệm lời với những người lạ. Nhưng dần dần, mình cũng tìm thấy niềm vui trong công việc, bắt đầu cởi mở hơn và tự tin giao tiếp với khách hàng. Đây cũng là một trải nghiệm quý báu của thời sinh viên của mình.”

Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 4
Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 5
Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 6

Tiếp nối những năm tháng trên giảng đường, Phương Nam tiếp tục thử sức thêm nghề mới, để có được những trải nghiệm mới tích luỹ dần kinh nghiệm cho bản thân. Từ việc làm PB cho các sự kiện là những bạn đứng chào khách, bưng quà lên sân khấu hoặc có thể là đứng làm mẫu cạnh sản phẩm cho các sự kiện). Giai đoạn đầu lúc nào cũng nhiều khó khăn, Phương Nam tâm sự đây có lẽ chính là bước đệm gần nhất để đến với nghề người mẫu hiện tại.

“Thực sự là giai đoạn đầu khi mới bước vô nghề này quá nhiều chông gai đối với mình, mình phải học từ những việc nhỏ nhất như cười như thế nào và cả ngôn ngữ cơ thể. Nhưng sau dần thì mình cũng thích nghi và quen được với nghề sự kiện này. Mình đã có thể tự tạo riêng cho mình được 1 profile hình ảnh chuyên nghiệp và có những kỹ năng cần thiết.”

Và sau cùng, thành công nhất mà Phương Nam vẫn luôn tự hào đó là thực hiện được đam mê trở thành người mẫu ảnh. “Sau 6 tháng làm sự kiện thì mình bắt đầu được nhiều thương hiệu thời trang tôi về chụp hình. Và mình bắt đầu chuyển hẳn sang người mẫu tính tới nay đã được 4 năm. May mắn hơn nữa là mình cũng được diễn cho các nhà thiết nổi tiếng tại Việt Nam và nước ngoài. Được quay chụp cho cũng rất nhiều brand lớn.”

Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 7
Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 8
Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 9

Thành công chỉ đến khi bạn biết cố gắng và nỗ lực, thành công đến với Phương Nam cũng vậy. Phương Nam đã không ngừng cố gắng tập Gym để có một thân hình đạt chuẩn. Anh cũng tìm kiếm các video người mẫu của các nhãn hàng lớn như Gucci, Zara… trình diễn và học tập theo cách họ catwalk, tạo dáng.

“Là 1 người trẻ thì mình thấy cần phải luôn cố gắng học tập trau dồi kiến thức và kĩ năng sống để có thể phát triển cho bản thân, vì bản thân chúng ta cũng là những mầm non tương lai của đất nước nên không thể lười biếng và nhát việc được", Phương Nam chia sẻ.

Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 10
Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 11
Từ sinh viên Kinh tế trở thành Người mẫu nam nổi tếng của 9X Hà Thành ảnh 12

Chàng người mẫu điển trai cũng chia sẻ thêm rằng: “Mình có ước mơ đó là có thể gây được 1 quỹ cá nhân mang tên mình để sau này các trẻ em mồ côi, người già neo đơn hay là những người có hoàn cảnh khó khăn có thể dùng số tiền trong quỹ để mỗi bữa ăn không còn phải lo nghĩ nữa, bớt khó khăn khổ hơn trong cuộc sống.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.