Từ sinh viên ngành Ô tô đến chủ kênh TikTok nổi bật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bén duyên với môn Lịch sử một cách tình cờ, Lý Hữu Trường (sinh năm 2000) đã gây ấn tượng với các bạn trẻ bằng các video chia sẻ kiến thức lịch sử được đăng tải trên kênh TikTok 'Trường Lịch sử'.

Khi còn học THPT, Hữu Trường cảm thấy lịch sử là môn học dài dòng, khô khan. Thậm chí, bảng điểm môn học này của Trường cũng không cao. Ít ai nghĩ rằng, ở thời điểm hiện tại, chàng trai đó đang là chủ nhân của kênh TikTok chia sẻ về những kiến thức lịch sử được đông đảo các bạn trẻ đón nhận.

Chia sẻ về việc chuyển hướng sang hoạt động trên TikTok, Trường cho biết: “Mình đang ở cái tuổi chuyển giao từ một thanh niên sang người trưởng thành với rất nhiều áp lực. Đằng trước là sự nghiệp, phía sau là gia đình, mình cần bước ra khỏi vùng an toàn, trong đó có việc tạm dừng học đại học. Mình đã suy nghĩ đến việc trở lại với sở thích sáng tạo nội dung với một thái độ nghiêm túc hơn”.

Từ sinh viên ngành Ô tô đến chủ kênh TikTok nổi bật ảnh 1
Vượt qua nhiều khó khăn, Trường nhận thấy bản thân mình trưởng thành và có trách nhiệm hơn.

Sau khi tìm được động lực, Trường bắt đầu đăng tải các video đầu tiên với nhiều chủ đề trên TikTok. Thời điểm ban đầu, các video chưa thật sự thu hút nhiều người xem do nội dung có phần mờ nhạt. Trong một lần đăng tải video chia sẻ về lịch sử và thu hút được sự chú ý của mọi người, Trường phân vân không biết có nên thực hiện tiếp tục nội dung này hay không, bởi khi đó bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm.

Khi hoạt động ở một lĩnh vực mới, Trường gặp không ít khó khăn: “Khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải là đối với gia đình, vì mọi người phản đối việc mình dừng việc học, theo đuổi công việc này. Đứng trên góc độ là người có tầm ảnh hưởng, những thứ mà mình truyền tải sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới người khác”, Trường chia sẻ.

Từ sinh viên ngành Ô tô đến chủ kênh TikTok nổi bật ảnh 2
Trường luôn cố gắng tạo ra video chỉn chu nhất để mang đến sự thú vị với mọi người.

Với Trường, các kiến thức lịch sử không dễ để có thể truyền tải, đặc biệt là qua các video ngắn, bởi nó đòi hỏi phải thật sự cẩn trọng và gần gũi với giới trẻ. Các video luôn phải đảm bảo tính đúng đắn, nghiêm túc của lịch sử.

Chia sẻ về tên TikTok của mình, Trường lý giải: “Trường Lịch sử ở đây không đơn thuần là bạn Trường làm các video có nội dung xoay quanh lịch sử. Đây còn là nơi giúp bạn trẻ tiếp cận lịch sử qua những góc nhìn thú vị, dễ hiểu”. Với sự đồng hành và hỗ trợ của Sách và Hành động – dự án phi lợi nhuận trực thuộc Doanh nghiệp Xã hội Sách và Hành động, Trường mong muốn giúp các bạn trẻ tiếp cận với kiến thức, những giá trị chất lượng hơn.

Từ sinh viên ngành Ô tô đến chủ kênh TikTok nổi bật ảnh 3
Nhờ sự hỗ trợ của dự án Sách và Hành động mà Trường có thể tạo nên những nội dung chất lượng hơn.

Trong tương lai, Trường dự định sẽ tiếp tục xây dựng thêm các kênh giáo dục với mong muốn có thể truyền tải sự nhiệt huyết của mình đến các bạn có đam mê về lịch sử và rộng hơn là đến toàn xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.