“Tự tin đến trường - Không lo dịch bệnh”

SVVN - Hội Sinh viên TP. HCM mới đây tổ chức chuyên đề trực tuyến mang tên: “Tự tin đến trường - Không lo dịch bệnh”, thu hút đông đảo sinh viên theo dõi.

Chương trình có sự tham dự của ThS Hà Thanh Đạt, Ủy viên BCH Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và BS Đặng Thanh Hào, Phó Bí thư Đoàn Bệnh viên Ung Bướu TP. HCM.

BS Đặng Thanh Hào đã lưu ý các bạn sinh viên hãy nhớ ba điều trong thời điểm các bạn quay trở lại nhập học: “Khẩu trang - Khoảng cách - Rửa tay”. Đeo khẩu trang tại nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng, cần giữ khoảng cách ít nhất 1 mét tại nơi công cộng và thường xuyên rửa tay với nước sạch, xà phòng hoặc sử dụng nước rửa tay khô sát khuẩn.

“Tự tin đến trường - Không lo dịch bệnh” ảnh 1 MC và hai khách mời của chương trình trực tuyến.

ThS Hà Thanh Đạt cũng lưu ý đến các bạn sinh viên khi trở lại giảng đường: “Nếu cảm thấy không khỏe (ho, sốt, đau họng) thì các bạn hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra. Phòng, chống dịch COVID-19 nhưng các bạn cũng không quên bảo vệ bản thân khỏi dịch sốt xuất huyết, bảo vệ da khỏi nắng nóng, tia UV khi đi ngoài đường trong dịp này. Và điều quan trọng các bạn sinh viên hãy xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc. Hãy nhớ công thức “4 chai - 2 lít - 1 ngày” để uống đủ nước mỗi ngày, đảm bảo ít nhất 40ml nước/kg cân nặng của cơ thể mình”. Ngoài ra, ThS Hà Thanh Đạt cũng lưu ý các bạn sinh viên chú ý dọn dẹp vệ sinh chỗ ở của mình đảm bảo luôn thông thoáng, sạch sẽ.

Nguyễn Tuấn Minh (trường ĐH Mở TP. HCM) chia sẻ: “Chuyên đề trực tuyến rất thú vị. Ngoài bổ sung thêm những kiến thức về phòng tránh dịch giai đoạn này, chuyên đề còn gợi mở nhiều vấn đề mà bạn trẻ cần phải suy nghĩ: Sau dịch các bạn trẻ nhận ra được điều gì? Câu chuyện của những người trẻ tham gia tuyến đầu chống dịch. Những bạn trẻ tham gia vào các công việc thiện nguyện trong mùa dịch để cùng làm nên một Sài Gòn nghĩa tình…”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.