“Tự tin đến trường - Không lo dịch bệnh”

SVVN - Hội Sinh viên TP. HCM mới đây tổ chức chuyên đề trực tuyến mang tên: “Tự tin đến trường - Không lo dịch bệnh”, thu hút đông đảo sinh viên theo dõi.

Chương trình có sự tham dự của ThS Hà Thanh Đạt, Ủy viên BCH Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và BS Đặng Thanh Hào, Phó Bí thư Đoàn Bệnh viên Ung Bướu TP. HCM.

BS Đặng Thanh Hào đã lưu ý các bạn sinh viên hãy nhớ ba điều trong thời điểm các bạn quay trở lại nhập học: “Khẩu trang - Khoảng cách - Rửa tay”. Đeo khẩu trang tại nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng, cần giữ khoảng cách ít nhất 1 mét tại nơi công cộng và thường xuyên rửa tay với nước sạch, xà phòng hoặc sử dụng nước rửa tay khô sát khuẩn.

“Tự tin đến trường - Không lo dịch bệnh” ảnh 1 MC và hai khách mời của chương trình trực tuyến.

ThS Hà Thanh Đạt cũng lưu ý đến các bạn sinh viên khi trở lại giảng đường: “Nếu cảm thấy không khỏe (ho, sốt, đau họng) thì các bạn hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra. Phòng, chống dịch COVID-19 nhưng các bạn cũng không quên bảo vệ bản thân khỏi dịch sốt xuất huyết, bảo vệ da khỏi nắng nóng, tia UV khi đi ngoài đường trong dịp này. Và điều quan trọng các bạn sinh viên hãy xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc. Hãy nhớ công thức “4 chai - 2 lít - 1 ngày” để uống đủ nước mỗi ngày, đảm bảo ít nhất 40ml nước/kg cân nặng của cơ thể mình”. Ngoài ra, ThS Hà Thanh Đạt cũng lưu ý các bạn sinh viên chú ý dọn dẹp vệ sinh chỗ ở của mình đảm bảo luôn thông thoáng, sạch sẽ.

Nguyễn Tuấn Minh (trường ĐH Mở TP. HCM) chia sẻ: “Chuyên đề trực tuyến rất thú vị. Ngoài bổ sung thêm những kiến thức về phòng tránh dịch giai đoạn này, chuyên đề còn gợi mở nhiều vấn đề mà bạn trẻ cần phải suy nghĩ: Sau dịch các bạn trẻ nhận ra được điều gì? Câu chuyện của những người trẻ tham gia tuyến đầu chống dịch. Những bạn trẻ tham gia vào các công việc thiện nguyện trong mùa dịch để cùng làm nên một Sài Gòn nghĩa tình…”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm