Tuần lễ Malaysia Madani: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam - Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương giữa Malaysia và Việt Nam, từ ngày 9/6 đến ngày 18/6, Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại TP. HCM sẽ tổ chức Tuần lễ Malaysia Madani, với nhiều sự kiện thương mại, giáo dục và du lịch.

Tuần lễ Malaysia Madani do Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại TP. HCM và một số cơ quan hữu quan của Malaysia cùng các cơ quan của Việt Nam như Sở Ngoại vụ TP. HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC)… cùng phối hợp tổ chức.

Tuần lễ Malaysia Madani diễn ra với sự tham gia của hơn 30 thương hiệu và các trường đại học Malaysia trong các lĩnh vực dầu mỏ, xây dựng, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, khách sạn và giáo dục.

Tại đây, sẽ có các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước và biểu diễn nghệ thuật truyền thống Malaysia.

Song song với triển lãm là Ngày hội Giáo dục Malaysia, với sự tham gia của Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu Malaysia và 11 trường đại học nhằm giới thiệu cơ hội du học tại Malaysia đến với các sinh viên Việt Nam.

Tuần lễ Malaysia Madani: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam - Malaysia ảnh 1

"Tuần lễ Malaysia Madani" có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai nước Việt Nam và Malaysia.

Ngoài ra, chương trình Hợp tác giáo dục được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 11/6, với các hoạt động thảo luận thúc đẩy hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước.

Trong chuỗi sự kiện, chương trình Quảng bá văn hóa và ẩm thực Malaysia sẽ được tổ chức ở 4 khách sạn lớn tại TP. HCM, có sự tham gia của 8 đầu bếp nổi tiếng.

Chương trình Kết nối doanh nghiệp diễn ra ngày 12/6, với hoạt động hội thảo, phiên giao lưu kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp Malaysia và Việt Nam.

Một trong những sự kiện quan trọng nhất của Tuần lễ là Lễ Kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương Malaysia - Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP. HCM, ngày 13/6 và tại tỉnh Đồng Nai, ngày 15/6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.