Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp theo bài phỏng vấn nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về việc làm thế nào để Tuần sinh hoạt đầu khoá dành cho tân sinh viên hấp dẫn hơn, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong xin trích đăng ý kiến của bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) – đơn vị tham gia hỗ trợ nhiều trường mời các diễn giả nổi tiếng đến chia sẻ truyền cảm hứng với tân sinh viên trong Tuần sinh hoạt đầu khoá.

Mỗi năm, vào mùa sinh viên tựu trường, sự kiện đáng mong chờ nhất là Tuần sinh hoạt đầu khóa dành cho sinh viên năm thứ nhất. Tuần sinh hoạt đầu khóa không chỉ là sự kiện quan trọng mà nó còn đánh dấu mốc trưởng thành của các cô cậu học sinh cấp 3 trở thành sinh viên chính thức. Với nhiều bạn, đó là những ngày đầu tiên rời khỏi vòng tay bố mẹ để bước vào một cuộc đời mới, đó là bỡ ngỡ với bao bạn bè mới đến từ mọi miền tổ quốc, đó là việc làm quen với phong cách học mới, khái niệm mới, thầy cô mới và tất nhiên, cả những khó khăn và trăn trở mới.

Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ! ảnh 1

Bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE).

Trong các tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, thông thường các trường Đại học sẽ chuẩn bị các nội dung bài giảng về Quy định của trường, lớp, phân công giáo viên phụ trách, các bài học chính trị đầu tiên, làm quen với các thầy cô, ban giám hiệu, lãnh đạo khoa phòng,… để các em biết ai có thể hỗ trợ các em trong suốt quảng thời gian học đại học.

Những nội dung này đều vô cùng cần thiết, nhưng chúng tôi nhận thấy, để thật sự Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa có ý nghĩa và ấn tượng với cuộc đời sinh viên của các em, thì các em cần nhiều hơn thế. Vì thế, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên hỗ trợ các trường đại học để gửi tới các em những thông điệp cuộc đời bằng cách mời các diễn giả truyền cảm hứng, truyền động lực đến các em như những câu chuyện thực về kinh doanh từ mái trường này, hay truyền cảm hứng cho các em để hiểu thêm chính mình, và tặng các em bộ kỹ năng cần thiết để có thể thích nghi nhanh nhất với cuộc sống mới.

Ngoài ra, chúng tôi còn dành tặng các bạn Tân sinh viên những buổi tư vấn 1:1 để các em làm quen và hỏi han kinh nghiệm làm việc, học tập và nghiên cứu từ các cố vấn của chương trình Meet your Mentor, như một người bạn sẽ đồng hành cùng các em suốt quãng thời gian học đại học.

Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ! ảnh 2

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) phối hợp với Trường Đại học Thủy Lợi mời diễn giả uy tín đến truyền cảm hứng học tập trong Tuần sinh hoạt đầu khóa cho hàng nghìn tân sinh viên K64.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.
Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.