Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp theo bài phỏng vấn nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về việc làm thế nào để Tuần sinh hoạt đầu khoá dành cho tân sinh viên hấp dẫn hơn, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong xin trích đăng ý kiến của bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) – đơn vị tham gia hỗ trợ nhiều trường mời các diễn giả nổi tiếng đến chia sẻ truyền cảm hứng với tân sinh viên trong Tuần sinh hoạt đầu khoá.

Mỗi năm, vào mùa sinh viên tựu trường, sự kiện đáng mong chờ nhất là Tuần sinh hoạt đầu khóa dành cho sinh viên năm thứ nhất. Tuần sinh hoạt đầu khóa không chỉ là sự kiện quan trọng mà nó còn đánh dấu mốc trưởng thành của các cô cậu học sinh cấp 3 trở thành sinh viên chính thức. Với nhiều bạn, đó là những ngày đầu tiên rời khỏi vòng tay bố mẹ để bước vào một cuộc đời mới, đó là bỡ ngỡ với bao bạn bè mới đến từ mọi miền tổ quốc, đó là việc làm quen với phong cách học mới, khái niệm mới, thầy cô mới và tất nhiên, cả những khó khăn và trăn trở mới.

Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ! ảnh 1

Bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE).

Trong các tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, thông thường các trường Đại học sẽ chuẩn bị các nội dung bài giảng về Quy định của trường, lớp, phân công giáo viên phụ trách, các bài học chính trị đầu tiên, làm quen với các thầy cô, ban giám hiệu, lãnh đạo khoa phòng,… để các em biết ai có thể hỗ trợ các em trong suốt quảng thời gian học đại học.

Những nội dung này đều vô cùng cần thiết, nhưng chúng tôi nhận thấy, để thật sự Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa có ý nghĩa và ấn tượng với cuộc đời sinh viên của các em, thì các em cần nhiều hơn thế. Vì thế, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên hỗ trợ các trường đại học để gửi tới các em những thông điệp cuộc đời bằng cách mời các diễn giả truyền cảm hứng, truyền động lực đến các em như những câu chuyện thực về kinh doanh từ mái trường này, hay truyền cảm hứng cho các em để hiểu thêm chính mình, và tặng các em bộ kỹ năng cần thiết để có thể thích nghi nhanh nhất với cuộc sống mới.

Ngoài ra, chúng tôi còn dành tặng các bạn Tân sinh viên những buổi tư vấn 1:1 để các em làm quen và hỏi han kinh nghiệm làm việc, học tập và nghiên cứu từ các cố vấn của chương trình Meet your Mentor, như một người bạn sẽ đồng hành cùng các em suốt quãng thời gian học đại học.

Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ! ảnh 2

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) phối hợp với Trường Đại học Thủy Lợi mời diễn giả uy tín đến truyền cảm hứng học tập trong Tuần sinh hoạt đầu khóa cho hàng nghìn tân sinh viên K64.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.