Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp theo bài phỏng vấn nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về việc làm thế nào để Tuần sinh hoạt đầu khoá dành cho tân sinh viên hấp dẫn hơn, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong xin trích đăng ý kiến của bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) – đơn vị tham gia hỗ trợ nhiều trường mời các diễn giả nổi tiếng đến chia sẻ truyền cảm hứng với tân sinh viên trong Tuần sinh hoạt đầu khoá.

Mỗi năm, vào mùa sinh viên tựu trường, sự kiện đáng mong chờ nhất là Tuần sinh hoạt đầu khóa dành cho sinh viên năm thứ nhất. Tuần sinh hoạt đầu khóa không chỉ là sự kiện quan trọng mà nó còn đánh dấu mốc trưởng thành của các cô cậu học sinh cấp 3 trở thành sinh viên chính thức. Với nhiều bạn, đó là những ngày đầu tiên rời khỏi vòng tay bố mẹ để bước vào một cuộc đời mới, đó là bỡ ngỡ với bao bạn bè mới đến từ mọi miền tổ quốc, đó là việc làm quen với phong cách học mới, khái niệm mới, thầy cô mới và tất nhiên, cả những khó khăn và trăn trở mới.

Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ! ảnh 1

Bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE).

Trong các tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, thông thường các trường Đại học sẽ chuẩn bị các nội dung bài giảng về Quy định của trường, lớp, phân công giáo viên phụ trách, các bài học chính trị đầu tiên, làm quen với các thầy cô, ban giám hiệu, lãnh đạo khoa phòng,… để các em biết ai có thể hỗ trợ các em trong suốt quảng thời gian học đại học.

Những nội dung này đều vô cùng cần thiết, nhưng chúng tôi nhận thấy, để thật sự Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa có ý nghĩa và ấn tượng với cuộc đời sinh viên của các em, thì các em cần nhiều hơn thế. Vì thế, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên hỗ trợ các trường đại học để gửi tới các em những thông điệp cuộc đời bằng cách mời các diễn giả truyền cảm hứng, truyền động lực đến các em như những câu chuyện thực về kinh doanh từ mái trường này, hay truyền cảm hứng cho các em để hiểu thêm chính mình, và tặng các em bộ kỹ năng cần thiết để có thể thích nghi nhanh nhất với cuộc sống mới.

Ngoài ra, chúng tôi còn dành tặng các bạn Tân sinh viên những buổi tư vấn 1:1 để các em làm quen và hỏi han kinh nghiệm làm việc, học tập và nghiên cứu từ các cố vấn của chương trình Meet your Mentor, như một người bạn sẽ đồng hành cùng các em suốt quãng thời gian học đại học.

Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ! ảnh 2

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) phối hợp với Trường Đại học Thủy Lợi mời diễn giả uy tín đến truyền cảm hứng học tập trong Tuần sinh hoạt đầu khóa cho hàng nghìn tân sinh viên K64.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...