Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp theo bài phỏng vấn nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về việc làm thế nào để Tuần sinh hoạt đầu khoá dành cho tân sinh viên hấp dẫn hơn, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong xin trích đăng ý kiến của bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) – đơn vị tham gia hỗ trợ nhiều trường mời các diễn giả nổi tiếng đến chia sẻ truyền cảm hứng với tân sinh viên trong Tuần sinh hoạt đầu khoá.

Mỗi năm, vào mùa sinh viên tựu trường, sự kiện đáng mong chờ nhất là Tuần sinh hoạt đầu khóa dành cho sinh viên năm thứ nhất. Tuần sinh hoạt đầu khóa không chỉ là sự kiện quan trọng mà nó còn đánh dấu mốc trưởng thành của các cô cậu học sinh cấp 3 trở thành sinh viên chính thức. Với nhiều bạn, đó là những ngày đầu tiên rời khỏi vòng tay bố mẹ để bước vào một cuộc đời mới, đó là bỡ ngỡ với bao bạn bè mới đến từ mọi miền tổ quốc, đó là việc làm quen với phong cách học mới, khái niệm mới, thầy cô mới và tất nhiên, cả những khó khăn và trăn trở mới.

Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ! ảnh 1

Bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE).

Trong các tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, thông thường các trường Đại học sẽ chuẩn bị các nội dung bài giảng về Quy định của trường, lớp, phân công giáo viên phụ trách, các bài học chính trị đầu tiên, làm quen với các thầy cô, ban giám hiệu, lãnh đạo khoa phòng,… để các em biết ai có thể hỗ trợ các em trong suốt quảng thời gian học đại học.

Những nội dung này đều vô cùng cần thiết, nhưng chúng tôi nhận thấy, để thật sự Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa có ý nghĩa và ấn tượng với cuộc đời sinh viên của các em, thì các em cần nhiều hơn thế. Vì thế, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên hỗ trợ các trường đại học để gửi tới các em những thông điệp cuộc đời bằng cách mời các diễn giả truyền cảm hứng, truyền động lực đến các em như những câu chuyện thực về kinh doanh từ mái trường này, hay truyền cảm hứng cho các em để hiểu thêm chính mình, và tặng các em bộ kỹ năng cần thiết để có thể thích nghi nhanh nhất với cuộc sống mới.

Ngoài ra, chúng tôi còn dành tặng các bạn Tân sinh viên những buổi tư vấn 1:1 để các em làm quen và hỏi han kinh nghiệm làm việc, học tập và nghiên cứu từ các cố vấn của chương trình Meet your Mentor, như một người bạn sẽ đồng hành cùng các em suốt quãng thời gian học đại học.

Tuần sinh hoạt đầu khoá là hoạt động đáng mong chờ! ảnh 2

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) phối hợp với Trường Đại học Thủy Lợi mời diễn giả uy tín đến truyền cảm hứng học tập trong Tuần sinh hoạt đầu khóa cho hàng nghìn tân sinh viên K64.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.