Tưng bừng Gala trao giải Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần V

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Sinh viên TP. HCM và Hãng phim Trẻ vừa phối hợp tổ chức Gala trao giải Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần V, với chủ đề "Tuổi xuân rực rỡ". Liên hoan nhằm vinh danh các tác giả, nhóm tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất ở các hạng mục.

Gala trao giải quy tụ nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn, biên kịch, diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng và thu hút hơn 300 bạn sinh viên đến chúc mừng cho các tác phẩm đoạt giải cao tại Liên hoan.

Sau thời gian tổ chức các hoạt động đồng hành, Ban Tổ chức Liên hoan đã tiếp nhận hơn 200 tác phẩm dự thi, chọn ra 45 tác phẩm vào vòng trong gồm 3 thể loại: Phim ngắn (8 tác phẩm), Phim ca nhạc MV (9 tác phẩm) và Phim phóng sự (28 tác phẩm) của hơn 20 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM và một số trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ cùng tham gia dự thi.

Trong Vòng chung kết xếp hạng, Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc và một tác phẩm được bình chọn nhiều nhất để trao giải. Ở mỗi hạng mục, Ban Tổ chức vinh danh và trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho thể loại Phim ngắn, Phóng sự, Phim ca nhạc và trao 10 giải cuộc thi Viết ý tưởng kịch bản và cuộc thi Vlog. Tổng giá trị giải thưởng, quà tặng trên 250 triệu đồng, kèm học bổng Đào tạo chuyên ngành Đạo diễn và Biên kịch cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc nhất.

Đối với hạng mục Phim ngắn, Liên hoan đã trao giải Nhất cho tác phẩm Đã, Rồi! (trường ĐH Văn hóa TP. HCM). Giải Nhì thuộc về tác phẩm Những điều còn ở lại (trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM). Giải Ba thuộc về tác phẩm Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình (trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM)

Đối với hạng mục Phim ca nhạc, giải Nhất được trao cho tác phẩm Sài Gòn tôi sẽ (trường ĐH Giao thông Vận tải, Phân hiệu tại TP. HCM). Giải Nhì thuộc về tác phẩm Những bước chân tiên phong (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM). Giải Ba thuộc về tác phẩm Những bước chân tiên phong (nhóm chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' mặt trận đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận).

Tưng bừng Gala trao giải Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần V ảnh 1

Các tác phẩm xuất sắc được vinh danh trong Lễ trao giải.

Riêng với hạng mục Phóng sự, giải Nhất thuộc về tác phẩm Vũng Liêm - Hạ thương màu nắng (trường ĐH Kinh tế TP. HCM). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thêm cho nhiều tác phẩm xuất sắc tại Liên hoan phim.

Khép lại mùa 5 Liên hoan Phim Sinh viên TP. HCM, qua cách nhìn đầy tinh tế, sáng tạo của tuổi trẻ, các nhóm sinh viên đã tạo ra được những tác phẩm dự thi đầy triển vọng. Mỗi tác phẩm là một thông điệp thể hiện hoài bão, khát vọng vươn lên, niềm tin cho sự phát triển của đất nước, tinh thần tình nguyện, dấn thân, đấu tranh bảo vệ cái đẹp, xây dựng thói quen tốt, lối sống trách nhiệm, văn minh, chủ động học tập, phát triển trong thời đại mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.