Tưng bừng Gala trao giải Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần V

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Sinh viên TP. HCM và Hãng phim Trẻ vừa phối hợp tổ chức Gala trao giải Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần V, với chủ đề "Tuổi xuân rực rỡ". Liên hoan nhằm vinh danh các tác giả, nhóm tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất ở các hạng mục.

Gala trao giải quy tụ nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn, biên kịch, diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng và thu hút hơn 300 bạn sinh viên đến chúc mừng cho các tác phẩm đoạt giải cao tại Liên hoan.

Sau thời gian tổ chức các hoạt động đồng hành, Ban Tổ chức Liên hoan đã tiếp nhận hơn 200 tác phẩm dự thi, chọn ra 45 tác phẩm vào vòng trong gồm 3 thể loại: Phim ngắn (8 tác phẩm), Phim ca nhạc MV (9 tác phẩm) và Phim phóng sự (28 tác phẩm) của hơn 20 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM và một số trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ cùng tham gia dự thi.

Trong Vòng chung kết xếp hạng, Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc và một tác phẩm được bình chọn nhiều nhất để trao giải. Ở mỗi hạng mục, Ban Tổ chức vinh danh và trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho thể loại Phim ngắn, Phóng sự, Phim ca nhạc và trao 10 giải cuộc thi Viết ý tưởng kịch bản và cuộc thi Vlog. Tổng giá trị giải thưởng, quà tặng trên 250 triệu đồng, kèm học bổng Đào tạo chuyên ngành Đạo diễn và Biên kịch cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc nhất.

Đối với hạng mục Phim ngắn, Liên hoan đã trao giải Nhất cho tác phẩm Đã, Rồi! (trường ĐH Văn hóa TP. HCM). Giải Nhì thuộc về tác phẩm Những điều còn ở lại (trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM). Giải Ba thuộc về tác phẩm Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình (trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM)

Đối với hạng mục Phim ca nhạc, giải Nhất được trao cho tác phẩm Sài Gòn tôi sẽ (trường ĐH Giao thông Vận tải, Phân hiệu tại TP. HCM). Giải Nhì thuộc về tác phẩm Những bước chân tiên phong (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM). Giải Ba thuộc về tác phẩm Những bước chân tiên phong (nhóm chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' mặt trận đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận).

Tưng bừng Gala trao giải Liên hoan phim sinh viên TP. HCM lần V ảnh 1

Các tác phẩm xuất sắc được vinh danh trong Lễ trao giải.

Riêng với hạng mục Phóng sự, giải Nhất thuộc về tác phẩm Vũng Liêm - Hạ thương màu nắng (trường ĐH Kinh tế TP. HCM). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thêm cho nhiều tác phẩm xuất sắc tại Liên hoan phim.

Khép lại mùa 5 Liên hoan Phim Sinh viên TP. HCM, qua cách nhìn đầy tinh tế, sáng tạo của tuổi trẻ, các nhóm sinh viên đã tạo ra được những tác phẩm dự thi đầy triển vọng. Mỗi tác phẩm là một thông điệp thể hiện hoài bão, khát vọng vươn lên, niềm tin cho sự phát triển của đất nước, tinh thần tình nguyện, dấn thân, đấu tranh bảo vệ cái đẹp, xây dựng thói quen tốt, lối sống trách nhiệm, văn minh, chủ động học tập, phát triển trong thời đại mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.