Tưng bừng khai mạc Lễ hội áo dài TP. HCM lần 8, năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 5/3, Lễ hội áo dài TP. HCM lần 8 chính thức khai mạc tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Thị Thắng nhận định, lễ hội áo dài là một trong những ý tưởng đẹp và sáng tạo của ngành du lịch cùng ngành văn hóa và Hội LHPN TP. HCM, không chỉ thu hút khách du lịch, mà còn góp sức giữ gìn, tôn vinh và lan tỏa vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống, quảng bá bản sắc dân tộc của Việt Nam. Trải qua gần 10 năm tổ chức, Lễ hội Áo dài với nội dung ngày càng phong phú, tinh tế, hình thức ngày càng đa dạng, lôi cuốn, quy mô ngày càng được mở rộng đã trở thành sự kiện văn hóa đặc trưng và uy tín của TP. HCM trong lòng người dân và du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Áo dài năm 2022 cũng là một minh chứng sinh động cho nội lực, sức sống mãnh liệt, sự đồng lòng, tinh thần sẵn sàng và niềm tin ở tương lai của TP. HCM. Lễ hội Áo dài còn khẳng định sự trở lại mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành du lịch thành phố, bồi đắp thêm niềm tin về sự thành công của ngành du lịch trong hành trình xây dựng TP. HCM trở thành “Đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á”.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội áo dài TP. HCM lần 8, năm 2022 ảnh 1

Nhiều mẫu áo dài được trình diễn trong buổi tối khai mạc Lễ hội Áo dài TP. HCM lần 8. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Lễ hội Áo dài TP. HCM lần thứ 8 năm 2022 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”nhiều hoạt động và cuộc thi như chương trình diễu hành áo dài được tổ chức tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phố đi bộ Nguyễn Huệ, những điểm đến du lịch trên địa bàn TP. HCM và các quận huyện.

Chương trình nghệ thuật áo dài với chủ đề “Áo dài ơi”, cuộc thi “Duyên dáng áo dài TP. HCM”, áo dài online; cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “áo dài đa thế giới” là tất cả các hoạt động nhằm thể hiện niềm tin và khát vọng của dân tộc Việt Nam về một cuộc sống bình yên, hạnh phúc và an toàn cho tất cả mọi người.

Lễ hội Áo dài TP. HCM năm 2022 tiếp tục có sự tham gia đồng hành của nhiều đại sứ hình ảnh áo dài. Bên cạnh 15 đại sứ Lễ hội là các văn nghệ sĩ, travel blogger… Lễ hội Áo dài năm 2022 có các đại sứ đặc biệt là Đại sứ Phạm Sanh Châu – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ, kiêm nhiệm Cộng hòa Dân Chủ Liên bang Nepal và Vương quốc Butan; bà Hồ Thị Thanh Trúc – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Sri Lanka, kiêm nhiệm Cộng hòa Maldives; Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, các thí sinh cuộc thi 'Miss Charm 2022', với khát vọng đưa hình ảnh đất nước, con người và bản sắc văn hóa Việt Nam tiếp tục chạm đến trái tim của bạn bè năm châu.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội áo dài TP. HCM lần 8, năm 2022 ảnh 2

Nhiều nghệ sĩ trẻ đến tham dự và truyền thông điệp tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam tại Lễ hội Áo dài TP. HCM lần 8. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Tại Lễ khai mạc, công chúng đã được thưởng lãm gần 600 bộ áo dài với sự tham gia biểu diễn của gần 200 diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu nhằm giới thiệu đến công chúng hành trình gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam theo chiều dài lịch sử của dân tộc, truyền cảm hứng về áo dài cho người tham dự. Chương trình Lễ khai mạc còn có sự tham gia biểu diễn của các “diễn viên đặc biệt” là các nữ y bác sĩ bệnh viện Quân y 175 đã trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại TP. HCM và các nữ doanh nhân thuộc Hội Doanh nhân TP. HCM là những đơn vị đã đóng góp cho các hoạt động từ thiện và hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, các phu nhân là đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam ở các nước.

Với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài TP. HCM 2022 mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với Áo dài - trang phục truyền thống độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam; nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong lòng du khách quốc tế; đồng thời, quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế về một TP. HCM sống động và hiện đại, một điểm đến hấp dẫn và an toàn trong quá trình khởi động ngành du lịch cả nước sau đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.