Tưng bừng kỉ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 6/10 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra lễ kỉ niệm 10 năm thành lập và khai giảng năm học 2022 - 2023. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đại diện nhiều tổ chức, cơ quan đã tới chúc mừng các thế hệ thầy và trò của Học viện.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học mới có sự hiện diện của bà Đỗ Thị Thu Thảo – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam; Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; đại diện nhiều tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đối tác, một số trường đại học, học viện, chuyên gia Quốc tế tại Việt Nam; đại diện các thế hệ sinh viên của Học viện cùng sự tham gia của tân sinh viên khóa 10.

Tưng bừng kỉ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023 ảnh 1
PGS.TS.Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới.

Trong buổi lễ, PGS.TS.Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu: “10 năm không phải là dài đối với 1 tổ chức, nhưng thật sự có ý nghĩa đánh dấu bước chuyển mình, đổi mới, sáng tạo và phát triển của Học viện trong vị thế 1 trường đại học. Vượt qua tất cả những băn khoăn, lo lắng, hạn chế từ các yếu tố khách quan và chủ quan, Học viện vẫn vững vàng tiến bước, cải thiện đồng bộ và kiên định thực hiện các mục tiêu được xác lập. Học viện đã nhanh chóng bắt tay vào xây dựng chiến lược, xác định rõ sứ mệnh, tầm nhìn, các giá trị cốt lõi và hình thành triết lý giáo dục trong nhà trường. 10 năm qua với nhiều dấu ấn nổi bật của cả thầy và trò cùng đội ngũ viên chức, người lao động ở Học viện Phụ nữ Việt Nam. Học viện đang tiếp tục triển khai đầu tư mở rộng cơ sở đào tạo trên địa bàn TP Hà Nội, góp phần đạt được những điều kiện, tiêu chuẩn cao hơn để Học viện vươn xa, bay cao…”.

Tưng bừng kỉ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023 ảnh 2

PGS. TS Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ VN trao học bổng Thủ khoa các ngành học cho tân sinh viên.

Tưng bừng kỉ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023 ảnh 3

Tiến sĩ Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN VN - tặng giấy khen Thủ khoa đầu vào năm học 2022- 2023.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam không chỉ để nhìn lại kết quả đã đạt, xác định những điểm hạn chế, tồn tại mà còn là dịp để tôn vinh, tri ân những tập thể, cá nhân trong và ngoài Học viện đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự thay đổi của Học viện.

Tưng bừng kỉ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023 ảnh 4

TS Đỗ Thị Thu Thảo - Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN VN tặng giấy khen 10 cá nhân xuất sắc nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Học viện.

Trong khuôn khổ của chương trình kỉ niệm 10 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Học viện còn tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm từ ngày mùng 6 đến hết tháng 10 như: Đại nhạc hội chào tân sinh viên Khóa 10; Giải bóng đá sinh viên nam, nữ cấp Học viện; Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc (Học viện phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức); Thi Sinh viên thanh lịch các Học viện, trường đại học, cao đẳng thuộc các cơ quan Trung ương do Học viện phối hợp với Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức; Gặp mặt gia đình viên chức, người lao động Học viện; Hội chợ và diễn đàn về việc làm bền vững cho sinh viên; Tổ chức giới thiệu về truyền thống Học viện...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.