Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương

SVVN - "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XII đã diễn ra sáng nay, tại Bình Dương, thu hút hơn 400 cán bộ, sinh viên, tình nguyện viên tham gia.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, năm 2009 báo Tiền Phong bắt đầu khởi động chương trình hiến máu tình nguyện, với tên gọi "Chủ Nhật Đỏ". Sau đó, chương trình được tổ chức định kỳ hằng năm. “Trước Tết Nguyên đán năm nay, chương trình đã thu được hơn 43.000 đơn vị máu, nhưng do dịch COVID-19, số lượng hiến máu ít hơn. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng trong năm nay lượng máu thu được sẽ trên 50.000 đơn vị”, Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội hiến máu tình nguyện tại Bình Dương khuyến khích, vận động cán bộ, chiến sĩ, tuổi trẻ và nhân dân tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin và hy vọng sống cho người bệnh.

Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 1

Lễ trao cờ tại chương trình "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XII, tại Bình Dương.

Sự kiện do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, UBND tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Quân Y 175 và Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường. Ngoài ra, có sự đồng hành của nhiều đơn vị đơn vị: Hưng Phước, Á Châu và Phú Phong…

Ngoài các lãnh đạo tỉnh và Tỉnh Đoàn Bình Dương, đại diện các đơn vị phối hợp, chương trình còn có sự tham dự của Á hậu Phương Nga và Á hậu Thúy An.

Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 2

Á hậu Thúy An (bên Trái) và Á hậu Phương Nga có mặt từ sớm đồng hành cùng chương trình.

Lần đầu tiên hiến máu, Á hậu Thúy An chia sẻ: “Lúc đầu, mình cũng hơi sợ nhưng khi hiến máu xong, mình lại cảm thấy hạnh phúc vì đã đồng hành với chương trình nhằm mang lại những giọt máu nghĩa tình. Sau lần này, nếu điều kiện sức khỏe cho phép, mình sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong những đợt tiếp theo”.

Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 3 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong trò chuyện, động viên Á hậu Thúy An trong lần đầu hiến máu.

Ngô Sỹ Trường (năm thứ hai, trường CĐ nghề Việt Nam - Singapore) cũng lần đầu tham gia hiến máu. Trường có mặt tại sảnh từ sáng sớm để đợi đến lượt. Trường cho biết bạn mới từ Bình Thuận trở vào Bình Dương nhập học, khi biết thông tin về chương trình, Trường liền đăng ký. Sau lần này, anh bạn sẽ vận động bạn bè trong lớp, trong trường cùng tham gia hiến máu.

Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 4 Ngô Sỹ Trường lần đầu tham gia hiến máu song cũng rất yên tâm trước sự tư vấn của tình nguyện viên và các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175.

Cũng lần đầu hiến máu, hai bạn Kim Chi và Kim Cúc (Công ty Sông Bé) vui mừng khi đã góp phần đồng hành cùng chương trình: “Tuy ban đầu có chút sợ, nhưng thấy thông tin giai đoạn dịch bệnh COVID-19 nhiều bệnh viện rất thiếu máu truyền cho bệnh nhân nên hai đứa mình cùng đăng ký hiến máu".

Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 5

 Kim Chi và Kim Cúc vui mừng khi lần đầu hoàn thành việc hiến máu.

Anh Trần Công Hạnh (cựu sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng) hiện đang làm việc tại công ty xây dựng HT cùng đến ngày hội với 60 anh chị em đồng nghiệp trong đơn vị. Anh Hạnh chia sẻ: "Đây là lần thứ ba, mình tham gia hiến máu nhưng là lần đầu tiên mình thấy một chương trình có quy mô lớn như vậy được tổ chức ở tỉnh Bình Dương. Mình cũng chỉ góp một phần nhỏ vào hoạt động chung. Mong rằng, "Chủ Nhật Đỏ" sẽ tiếp tục lan tỏa tới các tỉnh, thành trong cả nước".

Dưới đây là những hình ảnh trong chương trình hiến máu "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XII, tại Bình Dương:
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 6
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 7
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 8
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 9
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 10
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 11
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 12
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 13
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 14
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 15
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 16
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 17
Tưng bừng ngày hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XII, tại Bình Dương ảnh 18

Năm 2020, "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XII nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 41 tỉnh/thành phố, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hòa Bình, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Đồng Nai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, TP. HCM, Bình Dương. Năm nay, lần đầu tiên chương trình có sự đồng hành tham gia của Bộ Công Thương. Nhiều đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và các cơ quan, doanh nghiệp cũng tích cực hưởng ứng "Chủ Nhật Đỏ": Học viện Hậu cần, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Công an TP. Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (ĐHQG Hà Nội), Tổ hợp Samsung Việt Nam, SeaBank...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.