Tưng bừng 'Ngày hội tân sinh viên năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại “Ngày hội tân sinh viên năm 2022” diễn ra ngày 15/10 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM (Khu đô thị ĐHQG TP. HCM), nhiều hoạt động vui chơi giải trí đã được tổ chức, thu hút các bạn sinh viên tham gia.

Gian hàng bán đồ sinh viên

Các bạn sinh viên CLB Văn minh Học đường (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) tiến hành trưng bày các vật dụng cần thiết cho năm học mới của sinh viên như: Balo, túi tote, áo và móc khoá. Các món đồ đều được in logo và tên của trường, mang thương hiệu của “Người nhân văn”.

Lã Hà Minh Trang (ngành Xã hội học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Mình rất tự hào khi CLB Văn minh học đường là một trong 2 CLB được đại diện trường để giao lưu và quảng bá tại Nhà Văn hóa Sinh viên. Không khí náo nhiệt ngày hôm nay làm chúng mình rất háo hức và sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên đến với gian hàng của mình”.

Tưng bừng 'Ngày hội tân sinh viên năm 2022' ảnh 1

Sản phẩm của gian hàng CLB Văn minh Học đường tại ngày hội.

Viết Dũng (trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: "Mình cảm thấy những món đồ mà CLB của trường Nhân văn bày bán rất là đẹp, chất liệu vải của cặp và túi tote khá dày. Tuy nhiên, phần giá đối với sinh viên nói chung có hơi ‘nhỉnh’ hơn, nên mình còn e ngại trong việc mua, mặc dù rất thích”.

Gần đó là những gian hàng bán dây đeo, vòng tay, sổ tay… cũng in logo của các trường đại học, cao đẳng khác. Các bạn sinh viên đứng trực gian hàng thu hút những tân sinh viên tham quan gian hàng bằng các trò chơi nho nhỏ để nhận quà. Đồng thời, sẽ có những mã QR để tìm hiểu về CLB nếu các bạn tân sinh viên có nhu cầu hoạt động ở các lĩnh vực yêu thích.

“Lớp học vui vẻ”

Bên cạnh những gian hàng giới thiệu về CLB còn có những gian hàng trải nghiệm văn hoá dân gian về nặn tò he, bán các loại bánh dân gian như bánh da lợn, bánh bò... hay những gian hàng dạy tạo hình chong chóng, bông hoa, châu chấu bằng lá dừa.

Tưng bừng 'Ngày hội tân sinh viên năm 2022' ảnh 2

Gian hàng viết thư pháp thu hút rất nhiều các bạn tân sinh viên trải nghiệm.

Tưng bừng 'Ngày hội tân sinh viên năm 2022' ảnh 3

Lần đầu tiên tham gia hoạt động có quy mô lớn, Thu Huyền (năm thứ nhất, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) cảm thấy rất hứng thú. Đặc biệt, Huyền rất thích lớp học làm tò he. "Mặc dù sản phẩm mình làm chưa được đẹp nhưng mình đã có trải nghiệm khó quên”, Huyền bày tỏ.

Tham gia tại gian hàng viết thư pháp, các bạn trẻ rất tập trung khi kéo từng đường mực để có những nét chữ mượt và nghệ thuật nhất. Các bạn còn nhờ những nghệ nhân tại gian hàng “cho chữ”.

“Anh em các trường” giao lưu văn nghệ

Các tiết mục hát, nhảy được sinh viên các trường chọn biểu diễn để chào đón các bạn tân sinh viên cũng diễn ra trong Ngày hội. Những tràng vỗ tay cho những động tác khó, những phần nốt cao trong bài… cho thấy các bạn sinh viên đã chuẩn bị kỹ càng, chăm chút cho những tiết mục của mình.

Tưng bừng 'Ngày hội tân sinh viên năm 2022' ảnh 4

Rất đông các bạn sinh viên tham gia ngày hội.

Đặc biệt, các bạn sinh viên rất ấn tượng với màn trình diễn của CLB võ thuật Vovinam. Bởi những động tác đánh võ mãn nhãn được thực hiện trên nền nhạc hào hùng, khiến các bạn tân sinh viên bị thu hút.

Tưng bừng 'Ngày hội tân sinh viên năm 2022' ảnh 5

Các bạn sinh viên tham gia ngày hội còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nhóm nhạc sinh viên biểu diễn.

Minh Anh (trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) tâm sự: "Mình đã ngồi xem văn nghệ từ những tiết mục đầu. Các bạn hát rất hay và lôi cuốn. Đặc biệt là thành công trong việc khuấy động không khí tại Nhà Văn hóa Sinh viên. Mình mong sẽ được xem những tiết mục như thế này trong dịp gần nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.