Từng đối diện với lời chê ‘giọng ca một màu’, Tăng Phúc thẳng thắn: ‘Tôi đã thoát ra khỏi vùng an toàn’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ca khúc 'Kẻ qua đường' đánh dấu sự trở lại của Tăng Phúc sau nửa năm im ắng trong làng nhạc, đồng thời khởi động cho các dự án thú vị vào nửa cuối năm 2024. Anh cũng thẳng thắn nhìn lại những lời chê bai, góp ý trước đó về giọng hát của mình.

Tăng Phúc trở lại với ‘đường đua’ nhạc Việt với MV Kẻ qua đường, một sáng tác mới của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, được “đo ni đóng giày” riêng cho nam ca sĩ. Đây là một ca khúc phát huy được thế mạnh của Tăng Phúc với dòng nhạc ballad, đồng thời cho thấy trưởng thành của nam ca sĩ về cách xử lý và cảm xúc. Ngoài ra, ca khúc cũng là ‘phát súng’ đầu tiên trong chuỗi dự án đặc biệt của Tăng Phúc, ra mắt trong nửa cuối năm 2024.

Từng đối diện với lời chê ‘giọng ca một màu’, Tăng Phúc thẳng thắn: ‘Tôi đã thoát ra khỏi vùng an toàn’ ảnh 1

MV có sự góp mặt của nữ diễn viên Đỗ Khánh Vân cùng hai “soái ca” Thừa Tuấn Anh và Nah (Hoàng Anh). Nữ diễn viên Khánh Vân cho thấy góc nhìn mới mẻ trong diễn xuất khi hóa thân vào vai phản diện: Một cô gái “bắt cá hai tay”.

Từng đối diện với lời chê ‘giọng ca một màu’, Tăng Phúc thẳng thắn: ‘Tôi đã thoát ra khỏi vùng an toàn’ ảnh 2

Với dự án này, Tăng Phúc quay trở lại với sở trường ballad. Từ cuối năm 2022 đến 2023, giọng ca này đã làm mới bản thân, cho thấy sự đa dạng trong màu nhạc, khả năng vũ đạo. Nam ca sĩ đã có sự trưởng thành rõ nét và tạo dấu ấn riêng trong V-pop từ các ca khúc ‘triệu view’.

Từng đối diện với lời chê ‘giọng ca một màu’, Tăng Phúc thẳng thắn: ‘Tôi đã thoát ra khỏi vùng an toàn’ ảnh 3

Nam ca sĩ cho biết: “Tôi thấy hài lòng với kỳ vọng bản thân tự đặt ra khi thay đổi, làm mới một Tăng Phúc trong mắt khán giả. Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng Tăng Phúc chỉ là giọng ca “một màu”, chỉ thành công và nổi bật khi hát nhạc tình. Nhưng sau các dự án trong năm 2023, tôi đã “chuyển mình” và tạo được sự đa dạng trong góc nhìn của mọi người. Tôi đã thoát ra được ‘vùng an toàn’ khi tự tin vũ đạo, học thêm nhiều cách xử lý mới mẻ và có thời gian rèn giũa bản thân, thay đổi ngoại hình. Với sản phẩm đầu tiên ra mắt trong năm 2024, tôi muốn quay lại và khẳng định ballad vẫn là sở trường, muốn làm đậm dấu ấn của chính mình”.

Từng đối diện với lời chê ‘giọng ca một màu’, Tăng Phúc thẳng thắn: ‘Tôi đã thoát ra khỏi vùng an toàn’ ảnh 4

Đặc biệt, MV này của Tăng Phúc ra mắt trước ngày khi chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai lên sóng. Là một nhân tố tham gia mùa đầu tiên, Tăng Phúc xem đây là thời điểm thích hợp khi bản thân có cơ hội gặp gỡ khán giả liên tục.

Từng đối diện với lời chê ‘giọng ca một màu’, Tăng Phúc thẳng thắn: ‘Tôi đã thoát ra khỏi vùng an toàn’ ảnh 5

Anh chia sẻ: “Tôi cũng có chút lo lắng khi dự án ra mắt trước ngày chương trình lên sóng. Tuy nhiên, vì tôi là một trong 33 mảnh ghép của chương trình nên dự án cá nhân ít nhiều sẽ nhận được sự cộng hưởng tín hiệu tốt, thậm chí mình “tranh thủ” nhận thêm sự yêu thương của mọi người. Tôi nghĩ bản thân hay 32 anh tài còn lại đều muốn đây thời điểm tạo dấu ấn mới mẻ trong mắt khán giả nên mỗi người sẽ cần phải tự chăm sóc hình ảnh và nỗ lực thay đổi trong âm nhạc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm