Tuổi 20 đầy kỉ niệm của Chủ tịch Hội Sinh viên CM3 khi được đặt chân đến Trường Sa thân yêu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Hà My đã nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh và Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường. Vừa qua, cô gái trẻ tài năng vinh dự là một trong 200 đại biểu được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” và đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ tại đây.
Tuổi 20 đầy kỉ niệm của Chủ tịch Hội Sinh viên CM3 khi được đặt chân đến Trường Sa thân yêu ảnh 1
Nguyễn Hà My là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh.

Hành trình gắn bó với Đoàn – Hội và những thành tích xuất sắc của cô gái tuổi 20

Mình đang là sinh viên năm thứ 2 trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh (CM3). Khi tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn - Hội, mình được trưởng thành lên từng ngày, được tiếp cận với các công việc của Đoàn – Hội, các kỹ năng quản lý công việc, phân bổ thời gian được sắp xếp một cách khoa học hơn, học được cách tỉ mỉ, trau chuốt với các văn bản…Ngoài ra, khả năng giao tiếp của mình tiến bộ hơn rất nhiều, mình có được nhiều mối quan hệ, anh chị em và bạn bè, có những kỉ niệm và cảm xúc có lẽ sau này khi tốt nghiệp ra trường mình sẽ không có lại được những cảm xúc ấy.

Tuổi 20 đầy kỉ niệm của Chủ tịch Hội Sinh viên CM3 khi được đặt chân đến Trường Sa thân yêu ảnh 2
Hoạt động, phong trào Đoàn Hội giúp cho cô bạn ngày càng trưởng thành hơn.

Có nhiều bạn nói với mình rằng: Sao Hà My có thể cân đối được việc học và công việc Đoàn – Hội? Mình thường trả lời đơn giản: Vì mình tâm huyết, cảm thấy vui khi mình được làm công tác Đoàn – Hội và động lực lớn nhất đó là tình cảm mà mình dành cho Đoàn – Hội. Mình biết việc học là việc chính nhưng những kỹ năng Đoàn – Hội cũng đã hỗ trợ việc học mình rất nhiều. Trong học kì gần đây nhất mình đã đạt được thành tích khá cao khi là một sinh viên xuất sắc duy nhất của khóa học. Sau đó, mình vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm từ nhà trường, các bạn sinh viên và được đảm nhiệm chức vụ - Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Mình đã định hình phương pháp học của bản thân từ khi học cấp ba. Mình cũng thích học nên mình đi học rất chuyên cần, có khi 1 năm học mình không nghỉ ngày nào cả. Và điều khiến mình hạnh phúc hơn là mình được học chính ngành bản thân thích. Đa số trên lớp mình nghe cô giảng và phân tích sâu, cố gắng để hiểu hết bài bởi chỉ khi hiểu thì mình mới có thể phân tích một cách sâu và chính xác được. Bên cạnh đó, mình thường đến thư viện để đọc thêm sách, tìm thêm tài liệu và nghe giảng ở trên các trang mạng xã hội hay tham gia vào các chuyên đề mà nhà trường tổ chức.

“Một ngày là cán bộ Hội – Cả đời là cán bộ Hội” là câu nói khiến mình có động lực nhất mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Khi còn tuổi trẻ, hãy cống hiến một cách tích cực và tốt đẹp nhất. Mình đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, thành viên của Ban tổ chức các hoạt động của trường. Thời gian đầu mới tiếp cận, mình gặp khó khăn một chút về phân bổ thời gian làm việc và học tập, nhưng sau mình đã lấy lại và hiện tại cân bằng về mọi thứ. Song song với việc học làm một người cán bộ, mình luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tham gia xây dựng Đoàn, Đảng.

Tuổi 20 đầy kỉ niệm của Chủ tịch Hội Sinh viên CM3 khi được đặt chân đến Trường Sa thân yêu ảnh 3
Hà My là cô gái chăm chỉ trong học tập và năng nổ trong các phong trào.

Với sự chăm chỉ và cố gắng, Hà My đã đạt được nhiều thành tích như: Giấy khen giải nhất cuộc thi “Nghiệp vụ chuyên ngành” năm 2022; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2022 – 2023; giấy khen “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” năm 2022 – 2023; giấy khen “Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc” năm 2022 – 2023; giấy khen “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023; giấy khen giải nhất cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu” năm 2023….

Vinh dự là 1 trong 200 đại biểu tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”

Mình luôn cố gắng phải ra sức học tập thật tốt, là tấm gương tiên tiến làm theo lời Bác, lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước đến với các bạn học sinh - sinh viên Việt Nam. Vừa qua, mình được tham gia chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc”. Chuyến đi này đã tiếp lửa cho mình về việc tuyên truyền biển đảo quê hương đến với mỗi bạn sinh viên Việt Nam.

Tuổi 20 đầy kỉ niệm của Chủ tịch Hội Sinh viên CM3 khi được đặt chân đến Trường Sa thân yêu ảnh 4
Cô bạn được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”.

Đến bây giờ, mình vẫn không khỏi xúc động khi có ai đó nhắc hay hỏi về Trường Sa, thật sự dù có đi đến nơi đẹp như thế nào đi nữa cũng không bằng được một lần đặt chân đến Trường Sa – vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Đây là lần đầu tiên mình được đặt chân đến đây và mang về rất nhiều cảm xúc. Mình nhớ đến tấm lòng của các anh chiến sĩ nơi đây, tuy xa lạ cả ngàn hải lý nhưng khi gặp nhau lần đầu lại ngỡ như thân thiết tự bao giờ.

Tuổi 20 đầy kỉ niệm của Chủ tịch Hội Sinh viên CM3 khi được đặt chân đến Trường Sa thân yêu ảnh 5
Chuyến đi tuổi 20 với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Khi đặt chân đến Trường Sa, sức khỏe của mình gặp chút vấn đề, mình đã may mắn gặp được các anh chiến sĩ, trong đó có anh N đã nhiệt tình dìu dắt mình xuống tận Bệnh xá để khám, chữa bệnh kịp thời, thật sự mình rất cảm kích và biết ơn anh, điều tiếc nuối rằng đến phút cuối trước khi rời Trường Sa về đất liền, mình đã không kịp gặp anh để gửi lời cảm ơn. Những tình cảm, những cảm xúc khó quên khi 7 ngày liền lênh đênh trên biển, được đi đến các đảo, được tiếp xúc và lắng nghe các câu chuyện nơi đây.

Tuổi 20 đầy kỉ niệm của Chủ tịch Hội Sinh viên CM3 khi được đặt chân đến Trường Sa thân yêu ảnh 6
Món quà từ trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh được trao đến tận tay các chiến sĩ ở Trường Sa.

Mình đã mang được số tiền quyên góp của sinh viên trường mình ra để mua 3 cây đàn Organ và tặng cho các em nhỏ ngoài đảo giúp các em có thêm âm nhạc tạo niềm vui trong cuộc sống. Rất nhiều cung bậc cảm xúc, có những giọt nước mắt đã rơi khi mình nghe được những câu hô vang “Trường Sa vì Tổ quốc – Tổ quốc vì Trường Sa. Trường Sa yêu đất liền – đất liền yêu Trường Sa”. Bản thân là một người trẻ có cơ hội đến Trường Sa thân yêu, khi trở về mình sẽ phải tăng cường học tập, nghiên cứu, phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý bảo vệ và phát triển bền vững biển, đảo. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về chủ quyền biển đảo Việt Nam đến với mọi người, đặc biệt là những người trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.