Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên Lê Bá Tùng sinh năm 1999 tại nơi mảnh đất địa linh nhân kiệt Thanh Hóa, là sinh viên năm thứ năm ngành Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên. Tùng được nhận xét là một người luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và sâu sắc.
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 1

Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa.

Tùng cũng sở hữu thành tựu hoạt động đáng ngưỡng mộ. Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên Chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa. Theo học ngành Bác sĩ Đa khoa, một ngành học với chương trình đào tạo rất khó, mà quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24 giờ đồng hồ, nhưng Tùng luôn cố gắng tận dụng thời gian để hoàn thiện bản thân qua từng ngày. Không những duy trì thành tích học tập tốt, Tùng cũng đi làm thêm để rèn luyện, tất bật chạy chương trình của Đoàn–Hội, tham gia tình nguyện vùng sâu vùng xa, hỗ trợ chống dịch tại địa bàn nhiều tỉnh, sinh hoạt các câu lạc bộ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 2
Riêng với Tùng, quãng thời gian sinh viên là đáng trân quý nhất.

Thường xuyên làm việc với áp lực lớn khi một lúc có nhiều công việc cần hoàn thành gấp, song Tùng đã luôn cháy hết mình, không ngại khó khăn cản bước chân, Tùng vẫn kiên định bước tiếp tới ước mơ. Tốt nghiệp lớp chuyên Sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa và giờ đang theo học tại Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, cả hai ngôi trường đều có truyền thống dạy tốt- học tốt lâu đời, Tùng luôn biết ơn và tự hào khi có những người thầy, người cô tận tâm với học sinh, sinh viên, những người bạn đã đồng hành trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 3
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 4

Tùng chia sẻ: “Là người con trai lớn của bố mẹ, là chỗ dựa của em gái nên mình cố gắng không ngừng chạy để bố mẹ có thể tự hào về mình, để chở che cho em gái. Trong những năm tháng đã qua, mình nhận được tình yêu thương từ gia đình, sự quan tâm từ các thầy cô, sự sát cánh của bạn bè, điều này làm mình cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc.”

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 5

Với sự cố gắng nỗ lực, nhiệt huyết với hoạt động vì cộng đồng không ngừng nghỉ, Tùng đã đạt được những bằng khen, chứng nhận của Đoàn trường.

Sau khi tham gia vào Đoàn- Hội, Tùng tích cực với các công tác phong trào Sinh viên, và được kết bạn, làm việc cùng rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng. Đây là nơi có những con người nhiệt huyết gắn bó thời sinh viên của mình, là nơi Tùng đã từng bước đi lên và phát triển bản thân hơn rất nhiều. Tùng cho biết, có những ngày sáng đi học, chiều lên viện, tới tối mọi người vẫn quây quần vào họp, chuẩn bị cho sự kiện xuyên đêm dù rất mệt nhưng vì có thể có những chương trình thành công thì thật xứng đáng, cảm giác lúc kết thúc mĩ mãn cũng rất tuyệt. Dẫu khổ cực, mệt nhọc là thế, nhưng đến khi nhìn lại thì vẫn có những gì để nhớ, đó là những kỉ niệm vượt gian nan cùng nhau trong thanh xuân tươi đẹp này.

Với mỗi người, thanh xuân đều là món quà tươi đẹp mà cuộc đời trao tặng cho chúng ta. Riêng với Tùng, trong quãng thời gian quý báu ấy thì trân quý nhất là thời sinh viên. Khoảng thời gian năm thứ 5 với một sinh viên y đa khoa mà nói là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, xác định hướng đi cho tương lai của bản thân và với cương vị là Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Tùng muốn tìm thế hệ kế tiếp đưa Liên chi đa khoa phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 6

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở vùng cao.

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên và xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Vậy nên, theo Tùng, khi ta còn trẻ ta nên đi đến những nơi mà những con người nơi đó còn phải chịu sự hà khắc của mẹ thiên nhiên, nơi cuộc sống họ còn vất vả, khổ đau với dịch bệnh, nghèo đói để lan tỏa tình yêu thương, tinh thần lá lanh đùm lá rách của xã hội, cũng là để có những trải nghiệm trong thời xuân. Những năm sau đấy, trên cương vị là thủ lĩnh Đoàn- Hội, Tùng đã tham gia thêm rất nhiều những chuyến đi tình nguyện khác do Đoàn trường, Liên chi đoàn Bác sĩ Đa khoa tổ chức tới những vùng xa xôi hẻo lanh khác để khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, xây dựng công trình thanh niên, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều xã, thị trấn ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên,…

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 7
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 8

Với Tùng, tuổi trẻ hãy sống một cách trọn vẹn, cống hiến hết mình để cảm nhận được tình yêu thương trong cuộc sống.

Qua 5 năm hoạt động Đoàn-Hội dưới mái Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Tùng luôn tâm niệm: “Công việc khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra” và đây cũng là kim chỉ nam trong công việc, học tập của Tùng cũng như trong quá trình đào tạo rèn luyện các nhân tố mới trong công tác Đoàn-Hội của Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên.

Một số thành tích của Tùng trong trường học:
- Ủy viên Ban Thư Ký Hội Sinh Viên Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên
- Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa
- Ủy viên Liên chi đoàn Bác sĩ đa khoa
- Giấy khen của Đoàn xã La Hiên trong công tác tình nguyện vùng sâu vùng xa mùa hè xanh năm 2018.
- Giấy khen của Huyện đoàn Phục Hòa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2019 tại Phục Hòa, Cao Bằng.
- Giấy khen của Huyện đoàn Định Hóa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2020 tại Định Hóa, Thái Nguyên.
- Giấy khen của Đoàn Đại học Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019.
- Giấy chứng nhận Đoàn viên ưu tú năm học 2017 – 2018, 2018 – 2019, 2019 – 2020.
- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Y - Dược vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019-2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm 2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Gương mặt Liên chi hội trưởng được yêu thích nhất Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020 – 2023”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.