Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên Lê Bá Tùng sinh năm 1999 tại nơi mảnh đất địa linh nhân kiệt Thanh Hóa, là sinh viên năm thứ năm ngành Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên. Tùng được nhận xét là một người luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và sâu sắc.
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 1

Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa.

Tùng cũng sở hữu thành tựu hoạt động đáng ngưỡng mộ. Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên Chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa. Theo học ngành Bác sĩ Đa khoa, một ngành học với chương trình đào tạo rất khó, mà quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24 giờ đồng hồ, nhưng Tùng luôn cố gắng tận dụng thời gian để hoàn thiện bản thân qua từng ngày. Không những duy trì thành tích học tập tốt, Tùng cũng đi làm thêm để rèn luyện, tất bật chạy chương trình của Đoàn–Hội, tham gia tình nguyện vùng sâu vùng xa, hỗ trợ chống dịch tại địa bàn nhiều tỉnh, sinh hoạt các câu lạc bộ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 2
Riêng với Tùng, quãng thời gian sinh viên là đáng trân quý nhất.

Thường xuyên làm việc với áp lực lớn khi một lúc có nhiều công việc cần hoàn thành gấp, song Tùng đã luôn cháy hết mình, không ngại khó khăn cản bước chân, Tùng vẫn kiên định bước tiếp tới ước mơ. Tốt nghiệp lớp chuyên Sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa và giờ đang theo học tại Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, cả hai ngôi trường đều có truyền thống dạy tốt- học tốt lâu đời, Tùng luôn biết ơn và tự hào khi có những người thầy, người cô tận tâm với học sinh, sinh viên, những người bạn đã đồng hành trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 3
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 4

Tùng chia sẻ: “Là người con trai lớn của bố mẹ, là chỗ dựa của em gái nên mình cố gắng không ngừng chạy để bố mẹ có thể tự hào về mình, để chở che cho em gái. Trong những năm tháng đã qua, mình nhận được tình yêu thương từ gia đình, sự quan tâm từ các thầy cô, sự sát cánh của bạn bè, điều này làm mình cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc.”

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 5

Với sự cố gắng nỗ lực, nhiệt huyết với hoạt động vì cộng đồng không ngừng nghỉ, Tùng đã đạt được những bằng khen, chứng nhận của Đoàn trường.

Sau khi tham gia vào Đoàn- Hội, Tùng tích cực với các công tác phong trào Sinh viên, và được kết bạn, làm việc cùng rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng. Đây là nơi có những con người nhiệt huyết gắn bó thời sinh viên của mình, là nơi Tùng đã từng bước đi lên và phát triển bản thân hơn rất nhiều. Tùng cho biết, có những ngày sáng đi học, chiều lên viện, tới tối mọi người vẫn quây quần vào họp, chuẩn bị cho sự kiện xuyên đêm dù rất mệt nhưng vì có thể có những chương trình thành công thì thật xứng đáng, cảm giác lúc kết thúc mĩ mãn cũng rất tuyệt. Dẫu khổ cực, mệt nhọc là thế, nhưng đến khi nhìn lại thì vẫn có những gì để nhớ, đó là những kỉ niệm vượt gian nan cùng nhau trong thanh xuân tươi đẹp này.

Với mỗi người, thanh xuân đều là món quà tươi đẹp mà cuộc đời trao tặng cho chúng ta. Riêng với Tùng, trong quãng thời gian quý báu ấy thì trân quý nhất là thời sinh viên. Khoảng thời gian năm thứ 5 với một sinh viên y đa khoa mà nói là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, xác định hướng đi cho tương lai của bản thân và với cương vị là Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Tùng muốn tìm thế hệ kế tiếp đưa Liên chi đa khoa phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 6

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở vùng cao.

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên và xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Vậy nên, theo Tùng, khi ta còn trẻ ta nên đi đến những nơi mà những con người nơi đó còn phải chịu sự hà khắc của mẹ thiên nhiên, nơi cuộc sống họ còn vất vả, khổ đau với dịch bệnh, nghèo đói để lan tỏa tình yêu thương, tinh thần lá lanh đùm lá rách của xã hội, cũng là để có những trải nghiệm trong thời xuân. Những năm sau đấy, trên cương vị là thủ lĩnh Đoàn- Hội, Tùng đã tham gia thêm rất nhiều những chuyến đi tình nguyện khác do Đoàn trường, Liên chi đoàn Bác sĩ Đa khoa tổ chức tới những vùng xa xôi hẻo lanh khác để khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, xây dựng công trình thanh niên, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều xã, thị trấn ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên,…

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 7
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 8

Với Tùng, tuổi trẻ hãy sống một cách trọn vẹn, cống hiến hết mình để cảm nhận được tình yêu thương trong cuộc sống.

Qua 5 năm hoạt động Đoàn-Hội dưới mái Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Tùng luôn tâm niệm: “Công việc khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra” và đây cũng là kim chỉ nam trong công việc, học tập của Tùng cũng như trong quá trình đào tạo rèn luyện các nhân tố mới trong công tác Đoàn-Hội của Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên.

Một số thành tích của Tùng trong trường học:
- Ủy viên Ban Thư Ký Hội Sinh Viên Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên
- Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa
- Ủy viên Liên chi đoàn Bác sĩ đa khoa
- Giấy khen của Đoàn xã La Hiên trong công tác tình nguyện vùng sâu vùng xa mùa hè xanh năm 2018.
- Giấy khen của Huyện đoàn Phục Hòa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2019 tại Phục Hòa, Cao Bằng.
- Giấy khen của Huyện đoàn Định Hóa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2020 tại Định Hóa, Thái Nguyên.
- Giấy khen của Đoàn Đại học Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019.
- Giấy chứng nhận Đoàn viên ưu tú năm học 2017 – 2018, 2018 – 2019, 2019 – 2020.
- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Y - Dược vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019-2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm 2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Gương mặt Liên chi hội trưởng được yêu thích nhất Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020 – 2023”.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.