Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên Lê Bá Tùng sinh năm 1999 tại nơi mảnh đất địa linh nhân kiệt Thanh Hóa, là sinh viên năm thứ năm ngành Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên. Tùng được nhận xét là một người luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và sâu sắc.
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 1

Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa.

Tùng cũng sở hữu thành tựu hoạt động đáng ngưỡng mộ. Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên Chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa. Theo học ngành Bác sĩ Đa khoa, một ngành học với chương trình đào tạo rất khó, mà quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24 giờ đồng hồ, nhưng Tùng luôn cố gắng tận dụng thời gian để hoàn thiện bản thân qua từng ngày. Không những duy trì thành tích học tập tốt, Tùng cũng đi làm thêm để rèn luyện, tất bật chạy chương trình của Đoàn–Hội, tham gia tình nguyện vùng sâu vùng xa, hỗ trợ chống dịch tại địa bàn nhiều tỉnh, sinh hoạt các câu lạc bộ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 2
Riêng với Tùng, quãng thời gian sinh viên là đáng trân quý nhất.

Thường xuyên làm việc với áp lực lớn khi một lúc có nhiều công việc cần hoàn thành gấp, song Tùng đã luôn cháy hết mình, không ngại khó khăn cản bước chân, Tùng vẫn kiên định bước tiếp tới ước mơ. Tốt nghiệp lớp chuyên Sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa và giờ đang theo học tại Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, cả hai ngôi trường đều có truyền thống dạy tốt- học tốt lâu đời, Tùng luôn biết ơn và tự hào khi có những người thầy, người cô tận tâm với học sinh, sinh viên, những người bạn đã đồng hành trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 3
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 4

Tùng chia sẻ: “Là người con trai lớn của bố mẹ, là chỗ dựa của em gái nên mình cố gắng không ngừng chạy để bố mẹ có thể tự hào về mình, để chở che cho em gái. Trong những năm tháng đã qua, mình nhận được tình yêu thương từ gia đình, sự quan tâm từ các thầy cô, sự sát cánh của bạn bè, điều này làm mình cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc.”

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 5

Với sự cố gắng nỗ lực, nhiệt huyết với hoạt động vì cộng đồng không ngừng nghỉ, Tùng đã đạt được những bằng khen, chứng nhận của Đoàn trường.

Sau khi tham gia vào Đoàn- Hội, Tùng tích cực với các công tác phong trào Sinh viên, và được kết bạn, làm việc cùng rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng. Đây là nơi có những con người nhiệt huyết gắn bó thời sinh viên của mình, là nơi Tùng đã từng bước đi lên và phát triển bản thân hơn rất nhiều. Tùng cho biết, có những ngày sáng đi học, chiều lên viện, tới tối mọi người vẫn quây quần vào họp, chuẩn bị cho sự kiện xuyên đêm dù rất mệt nhưng vì có thể có những chương trình thành công thì thật xứng đáng, cảm giác lúc kết thúc mĩ mãn cũng rất tuyệt. Dẫu khổ cực, mệt nhọc là thế, nhưng đến khi nhìn lại thì vẫn có những gì để nhớ, đó là những kỉ niệm vượt gian nan cùng nhau trong thanh xuân tươi đẹp này.

Với mỗi người, thanh xuân đều là món quà tươi đẹp mà cuộc đời trao tặng cho chúng ta. Riêng với Tùng, trong quãng thời gian quý báu ấy thì trân quý nhất là thời sinh viên. Khoảng thời gian năm thứ 5 với một sinh viên y đa khoa mà nói là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, xác định hướng đi cho tương lai của bản thân và với cương vị là Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Tùng muốn tìm thế hệ kế tiếp đưa Liên chi đa khoa phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 6

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở vùng cao.

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên và xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Vậy nên, theo Tùng, khi ta còn trẻ ta nên đi đến những nơi mà những con người nơi đó còn phải chịu sự hà khắc của mẹ thiên nhiên, nơi cuộc sống họ còn vất vả, khổ đau với dịch bệnh, nghèo đói để lan tỏa tình yêu thương, tinh thần lá lanh đùm lá rách của xã hội, cũng là để có những trải nghiệm trong thời xuân. Những năm sau đấy, trên cương vị là thủ lĩnh Đoàn- Hội, Tùng đã tham gia thêm rất nhiều những chuyến đi tình nguyện khác do Đoàn trường, Liên chi đoàn Bác sĩ Đa khoa tổ chức tới những vùng xa xôi hẻo lanh khác để khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, xây dựng công trình thanh niên, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều xã, thị trấn ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên,…

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 7
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 8

Với Tùng, tuổi trẻ hãy sống một cách trọn vẹn, cống hiến hết mình để cảm nhận được tình yêu thương trong cuộc sống.

Qua 5 năm hoạt động Đoàn-Hội dưới mái Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Tùng luôn tâm niệm: “Công việc khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra” và đây cũng là kim chỉ nam trong công việc, học tập của Tùng cũng như trong quá trình đào tạo rèn luyện các nhân tố mới trong công tác Đoàn-Hội của Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên.

Một số thành tích của Tùng trong trường học:
- Ủy viên Ban Thư Ký Hội Sinh Viên Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên
- Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa
- Ủy viên Liên chi đoàn Bác sĩ đa khoa
- Giấy khen của Đoàn xã La Hiên trong công tác tình nguyện vùng sâu vùng xa mùa hè xanh năm 2018.
- Giấy khen của Huyện đoàn Phục Hòa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2019 tại Phục Hòa, Cao Bằng.
- Giấy khen của Huyện đoàn Định Hóa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2020 tại Định Hóa, Thái Nguyên.
- Giấy khen của Đoàn Đại học Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019.
- Giấy chứng nhận Đoàn viên ưu tú năm học 2017 – 2018, 2018 – 2019, 2019 – 2020.
- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Y - Dược vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019-2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm 2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Gương mặt Liên chi hội trưởng được yêu thích nhất Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020 – 2023”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.
Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

SVVN - Trần Thị Minh Anh đang là sinh viên năm nhất của Học viện Ngoại giao. Minh Anh được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nên đây cũng là môn Minh Anh học khá nhất. Mình Anh từng đạt các giải học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quận, cấp thành phố từ những năm học cấp 1, gần đây nhất là giải khuyến khích học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 12. Ngoài ra, Minh Anh còn đạt được học bổng đi du học tại trường Macquarie ở Úc và sở hữu chứng chỉ IELTS band 7.5.
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

SVVN - Trần Ngọc Minh hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Lịch sử Đảng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với niềm đam mê hoạt động Đoàn, chàng thanh niên sinh năm 2001 không màng khó khăn, đối diện thử thách để được cống hiến cho xã hội.
Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

SVVN - Nguyễn Thị Ngọc Oanh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại thành phố “Hoa phượng đỏ”. Hiện Ngọc Oanh là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và Logistics thuộc Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Không chỉ sở hữu ngoại hình cùng nhan sắc xinh đẹp mà qua 2 năm học tại trường cô nàng đã xuất sắc giành được danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu’’ năm 2021, đảm nhiệm nhiều chức vụ trong lớp, CLB và luôn tiên phong trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng,...