Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên Lê Bá Tùng sinh năm 1999 tại nơi mảnh đất địa linh nhân kiệt Thanh Hóa, là sinh viên năm thứ năm ngành Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên. Tùng được nhận xét là một người luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và sâu sắc.
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 1

Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa.

Tùng cũng sở hữu thành tựu hoạt động đáng ngưỡng mộ. Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên Chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa. Theo học ngành Bác sĩ Đa khoa, một ngành học với chương trình đào tạo rất khó, mà quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24 giờ đồng hồ, nhưng Tùng luôn cố gắng tận dụng thời gian để hoàn thiện bản thân qua từng ngày. Không những duy trì thành tích học tập tốt, Tùng cũng đi làm thêm để rèn luyện, tất bật chạy chương trình của Đoàn–Hội, tham gia tình nguyện vùng sâu vùng xa, hỗ trợ chống dịch tại địa bàn nhiều tỉnh, sinh hoạt các câu lạc bộ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 2
Riêng với Tùng, quãng thời gian sinh viên là đáng trân quý nhất.

Thường xuyên làm việc với áp lực lớn khi một lúc có nhiều công việc cần hoàn thành gấp, song Tùng đã luôn cháy hết mình, không ngại khó khăn cản bước chân, Tùng vẫn kiên định bước tiếp tới ước mơ. Tốt nghiệp lớp chuyên Sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa và giờ đang theo học tại Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, cả hai ngôi trường đều có truyền thống dạy tốt- học tốt lâu đời, Tùng luôn biết ơn và tự hào khi có những người thầy, người cô tận tâm với học sinh, sinh viên, những người bạn đã đồng hành trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 3
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 4

Tùng chia sẻ: “Là người con trai lớn của bố mẹ, là chỗ dựa của em gái nên mình cố gắng không ngừng chạy để bố mẹ có thể tự hào về mình, để chở che cho em gái. Trong những năm tháng đã qua, mình nhận được tình yêu thương từ gia đình, sự quan tâm từ các thầy cô, sự sát cánh của bạn bè, điều này làm mình cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc.”

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 5

Với sự cố gắng nỗ lực, nhiệt huyết với hoạt động vì cộng đồng không ngừng nghỉ, Tùng đã đạt được những bằng khen, chứng nhận của Đoàn trường.

Sau khi tham gia vào Đoàn- Hội, Tùng tích cực với các công tác phong trào Sinh viên, và được kết bạn, làm việc cùng rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng. Đây là nơi có những con người nhiệt huyết gắn bó thời sinh viên của mình, là nơi Tùng đã từng bước đi lên và phát triển bản thân hơn rất nhiều. Tùng cho biết, có những ngày sáng đi học, chiều lên viện, tới tối mọi người vẫn quây quần vào họp, chuẩn bị cho sự kiện xuyên đêm dù rất mệt nhưng vì có thể có những chương trình thành công thì thật xứng đáng, cảm giác lúc kết thúc mĩ mãn cũng rất tuyệt. Dẫu khổ cực, mệt nhọc là thế, nhưng đến khi nhìn lại thì vẫn có những gì để nhớ, đó là những kỉ niệm vượt gian nan cùng nhau trong thanh xuân tươi đẹp này.

Với mỗi người, thanh xuân đều là món quà tươi đẹp mà cuộc đời trao tặng cho chúng ta. Riêng với Tùng, trong quãng thời gian quý báu ấy thì trân quý nhất là thời sinh viên. Khoảng thời gian năm thứ 5 với một sinh viên y đa khoa mà nói là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, xác định hướng đi cho tương lai của bản thân và với cương vị là Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Tùng muốn tìm thế hệ kế tiếp đưa Liên chi đa khoa phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 6

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở vùng cao.

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên và xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Vậy nên, theo Tùng, khi ta còn trẻ ta nên đi đến những nơi mà những con người nơi đó còn phải chịu sự hà khắc của mẹ thiên nhiên, nơi cuộc sống họ còn vất vả, khổ đau với dịch bệnh, nghèo đói để lan tỏa tình yêu thương, tinh thần lá lanh đùm lá rách của xã hội, cũng là để có những trải nghiệm trong thời xuân. Những năm sau đấy, trên cương vị là thủ lĩnh Đoàn- Hội, Tùng đã tham gia thêm rất nhiều những chuyến đi tình nguyện khác do Đoàn trường, Liên chi đoàn Bác sĩ Đa khoa tổ chức tới những vùng xa xôi hẻo lanh khác để khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, xây dựng công trình thanh niên, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều xã, thị trấn ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên,…

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 7
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 8

Với Tùng, tuổi trẻ hãy sống một cách trọn vẹn, cống hiến hết mình để cảm nhận được tình yêu thương trong cuộc sống.

Qua 5 năm hoạt động Đoàn-Hội dưới mái Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Tùng luôn tâm niệm: “Công việc khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra” và đây cũng là kim chỉ nam trong công việc, học tập của Tùng cũng như trong quá trình đào tạo rèn luyện các nhân tố mới trong công tác Đoàn-Hội của Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên.

Một số thành tích của Tùng trong trường học:
- Ủy viên Ban Thư Ký Hội Sinh Viên Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên
- Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa
- Ủy viên Liên chi đoàn Bác sĩ đa khoa
- Giấy khen của Đoàn xã La Hiên trong công tác tình nguyện vùng sâu vùng xa mùa hè xanh năm 2018.
- Giấy khen của Huyện đoàn Phục Hòa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2019 tại Phục Hòa, Cao Bằng.
- Giấy khen của Huyện đoàn Định Hóa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2020 tại Định Hóa, Thái Nguyên.
- Giấy khen của Đoàn Đại học Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019.
- Giấy chứng nhận Đoàn viên ưu tú năm học 2017 – 2018, 2018 – 2019, 2019 – 2020.
- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Y - Dược vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019-2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm 2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Gương mặt Liên chi hội trưởng được yêu thích nhất Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020 – 2023”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.