Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên Lê Bá Tùng sinh năm 1999 tại nơi mảnh đất địa linh nhân kiệt Thanh Hóa, là sinh viên năm thứ năm ngành Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên. Tùng được nhận xét là một người luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và sâu sắc.
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 1

Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa.

Tùng cũng sở hữu thành tựu hoạt động đáng ngưỡng mộ. Tùng hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Liên chi hội trưởng Liên Chi hội Bác sĩ Đa khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa. Theo học ngành Bác sĩ Đa khoa, một ngành học với chương trình đào tạo rất khó, mà quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24 giờ đồng hồ, nhưng Tùng luôn cố gắng tận dụng thời gian để hoàn thiện bản thân qua từng ngày. Không những duy trì thành tích học tập tốt, Tùng cũng đi làm thêm để rèn luyện, tất bật chạy chương trình của Đoàn–Hội, tham gia tình nguyện vùng sâu vùng xa, hỗ trợ chống dịch tại địa bàn nhiều tỉnh, sinh hoạt các câu lạc bộ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 2
Riêng với Tùng, quãng thời gian sinh viên là đáng trân quý nhất.

Thường xuyên làm việc với áp lực lớn khi một lúc có nhiều công việc cần hoàn thành gấp, song Tùng đã luôn cháy hết mình, không ngại khó khăn cản bước chân, Tùng vẫn kiên định bước tiếp tới ước mơ. Tốt nghiệp lớp chuyên Sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa và giờ đang theo học tại Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, cả hai ngôi trường đều có truyền thống dạy tốt- học tốt lâu đời, Tùng luôn biết ơn và tự hào khi có những người thầy, người cô tận tâm với học sinh, sinh viên, những người bạn đã đồng hành trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 3
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 4

Tùng chia sẻ: “Là người con trai lớn của bố mẹ, là chỗ dựa của em gái nên mình cố gắng không ngừng chạy để bố mẹ có thể tự hào về mình, để chở che cho em gái. Trong những năm tháng đã qua, mình nhận được tình yêu thương từ gia đình, sự quan tâm từ các thầy cô, sự sát cánh của bạn bè, điều này làm mình cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc.”

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 5

Với sự cố gắng nỗ lực, nhiệt huyết với hoạt động vì cộng đồng không ngừng nghỉ, Tùng đã đạt được những bằng khen, chứng nhận của Đoàn trường.

Sau khi tham gia vào Đoàn- Hội, Tùng tích cực với các công tác phong trào Sinh viên, và được kết bạn, làm việc cùng rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng. Đây là nơi có những con người nhiệt huyết gắn bó thời sinh viên của mình, là nơi Tùng đã từng bước đi lên và phát triển bản thân hơn rất nhiều. Tùng cho biết, có những ngày sáng đi học, chiều lên viện, tới tối mọi người vẫn quây quần vào họp, chuẩn bị cho sự kiện xuyên đêm dù rất mệt nhưng vì có thể có những chương trình thành công thì thật xứng đáng, cảm giác lúc kết thúc mĩ mãn cũng rất tuyệt. Dẫu khổ cực, mệt nhọc là thế, nhưng đến khi nhìn lại thì vẫn có những gì để nhớ, đó là những kỉ niệm vượt gian nan cùng nhau trong thanh xuân tươi đẹp này.

Với mỗi người, thanh xuân đều là món quà tươi đẹp mà cuộc đời trao tặng cho chúng ta. Riêng với Tùng, trong quãng thời gian quý báu ấy thì trân quý nhất là thời sinh viên. Khoảng thời gian năm thứ 5 với một sinh viên y đa khoa mà nói là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, xác định hướng đi cho tương lai của bản thân và với cương vị là Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Tùng muốn tìm thế hệ kế tiếp đưa Liên chi đa khoa phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 6

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở vùng cao.

Là một người trẻ nhiệt huyết, Tùng đã xung phong đi tình nguyện ở vùng sâu xa từ năm nhất tới những bản làng khó khăn ở xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên và xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Vậy nên, theo Tùng, khi ta còn trẻ ta nên đi đến những nơi mà những con người nơi đó còn phải chịu sự hà khắc của mẹ thiên nhiên, nơi cuộc sống họ còn vất vả, khổ đau với dịch bệnh, nghèo đói để lan tỏa tình yêu thương, tinh thần lá lanh đùm lá rách của xã hội, cũng là để có những trải nghiệm trong thời xuân. Những năm sau đấy, trên cương vị là thủ lĩnh Đoàn- Hội, Tùng đã tham gia thêm rất nhiều những chuyến đi tình nguyện khác do Đoàn trường, Liên chi đoàn Bác sĩ Đa khoa tổ chức tới những vùng xa xôi hẻo lanh khác để khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, xây dựng công trình thanh niên, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều xã, thị trấn ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên,…

Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 7
Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn ảnh 8

Với Tùng, tuổi trẻ hãy sống một cách trọn vẹn, cống hiến hết mình để cảm nhận được tình yêu thương trong cuộc sống.

Qua 5 năm hoạt động Đoàn-Hội dưới mái Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên, Tùng luôn tâm niệm: “Công việc khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra” và đây cũng là kim chỉ nam trong công việc, học tập của Tùng cũng như trong quá trình đào tạo rèn luyện các nhân tố mới trong công tác Đoàn-Hội của Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên.

Một số thành tích của Tùng trong trường học:
- Ủy viên Ban Thư Ký Hội Sinh Viên Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên
- Liên chi hội trưởng Liên chi hội Bác sĩ đa khoa
- Ủy viên Liên chi đoàn Bác sĩ đa khoa
- Giấy khen của Đoàn xã La Hiên trong công tác tình nguyện vùng sâu vùng xa mùa hè xanh năm 2018.
- Giấy khen của Huyện đoàn Phục Hòa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2019 tại Phục Hòa, Cao Bằng.
- Giấy khen của Huyện đoàn Định Hóa trong công tác tình nguyện vung sâu vùng xa mùa hè xanh Liên chi đoàn BSĐK năm 2020 tại Định Hóa, Thái Nguyên.
- Giấy khen của Đoàn Đại học Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019.
- Giấy chứng nhận Đoàn viên ưu tú năm học 2017 – 2018, 2018 – 2019, 2019 – 2020.
- Giấy khen của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Y - Dược vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019-2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm 2020.
- Giấy chứng nhận đạt “Gương mặt Liên chi hội trưởng được yêu thích nhất Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020 – 2023”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.